Món ngon dễ làm ngày Tết: Công thức làm món giò thủ dai giòn, sần sật

Giò thủ chính là món ngon dễ làm ngày Tết, được rất nhiều gia đình phát "nghiện" vì độ dai giòn, sần sật.

Chồng em ra ngoài xã giao thì đâu ra đấy, khi về nhà lại được cái nấu ăn ngon hơn cả vợ. Bởi thế mà mấy món phức tạp em thường đủn hết sang cho lão làm, mình vừa được ăn ngon lại rảnh nợ.

Trong số các món ngon dễ làm ngày Tết thì chồng em khéo nhất là giò thủ. Nguyên liệu mà có thêm tai lợn, ít hạt tiêu là ngon đến xao xuyến; ăn không bao giờ biết chán.

-HinmesZ2p_Xi0lGBxAXQZLKWNYgbf5MJHNPeTgqiVTCe1ZE9bI9fC5mOLMRx_CGCY4wNNmzw1KCulONkWWqsEzA-wrd9Gs

Giò thủ được xem là món ngon dễ làm ngày Tết vì vì độ dai giòn, sần sật.(hình minh họa – Nguồn internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 tai heo, 1 mũi heo, 1 lưỡi heo, 400gr thịt chân giò

– 5 củ hành khô

– 150gr mộc nhĩ khô

– 100gr nấm hương khô

– 50gr hạt tiêu

– Hạt nêm, mắm

– Khuôn gói giò bằng inox (mua trong siêu thị hoặc các trang bán hàng online)

Các bước thực hiện

Bước 1: Để bắt đầu làm giò thủ – Món ngon dễ làm ngày Tết thì trước tiên chúng ta phải rửa sạch tất cả các loại thịt heo, nếu có lông phải cạo sạch; sau đó để ráo nước.

Bước 2: Cho các loại thịt heo vào nồi luộc cho tới khi chín tới thì vớt ra, đợi nguội bớt rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.

Lưu ý: Không nên luộc thịt chín quá kỹ vì sẽ làm cho món giò không được dai và giòn như ý muốn.

FE8GQuftpXED4ZLWczqlCKZdwEGJOhVdHSEOFPK_DegFs2V3_E1tnIgNclkEve4Plsp5syVX4jwiJ0UDJ9GmuHl6yBIb

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 3: Làm sạch khuôn làm giò rồi lau khô.

Bước 4: Nấm hương mang ngâm nước nóng 5 phút rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và thái chỉ. Mộc nhĩ cũng ngâm nước nóng cho nở rồi bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ.

Bước 5: Cho các loại thịt lợn vào tô lớn rồi lần lượt thêm 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường trắng, 3 thìa cafe hạt nêm, 1/2 số hành khô băm, 1 thìa cafe tiêu; ướp trong 30 phút.

Bước 6: Cho chút dầu ăn vào chảo rồi đổ số hành khô còn lại vào phi thơm lên.

Bước 7: Đổ tô thịt vào xào trên lửa vừa cho đến khi nguyên liệu chín và có vị hơi nhạt 1 chút.

Hm67BUvf04UcYK5pH1VN8P6oBfNK6KAz3gnmS1sIvtibKDluky1014h0SchkeDIL4873sWmDT8Sem1R0vCod4HRQkAlpxw

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 8: Đổ nấm hương và mộc nhĩ vào cùng, xào thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp; nếu thấy quá nhạt các mẹ có thể cho thêm chút gia vị.

Lưu ý: Giò thủ phải có vị hơi nhạt, không được mặn; trong quá trình xào không được xào chín kỹ vì sẽ khiến giò bị khô cứng.

Bước 9: Đây là bước rất quan trọng; mọi người múc nguyên liệu đang còn nóng ở bước 8 vào khuôn, nhồi thật chặt rồi vặn vít cho chặt lại. Đợi cho khuôn giò nguội hẳn thì để vào tủ lạnh là xong. Sau 3 tiếng giò thủ sẽ đông lại.

fzSy1TI-ShSSCpypVUEJ_lIbe6t2LHtqPDR6J7t7SGN-0z7Q1ob3_Rj0JZQcYJhDj4wK9v_lQqhctfeLyA_XTlCPeVTpAA

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Khi ăn, các mẹ mở vít, thái giò thủ để ăn; nếu không ăn hết ngay thì vẫn có thể để phần giò còn lại ở trong khuôn, bọc kín, đặt ngăn mát thưởng thức dần.

Pr2adT3WrM3eRoOI0uUKQ2j8NDrzDXV_ItdEkEs79oEvm_TL1h8yVBUbCgHVumHoObKYDsDnra4-hapYllUFqjOFxS6FjcI

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Giò thủ – Món ngon dễ làm ngày tết có công thức khá đơn giản phải không các mẹ. Chồng em là đàn ông còn làm được chứ nói gì đến chị em phụ nữ. Các mẹ thử trổ tài để Tết này cho mấy ông chồng lác mắt chơi nè!

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X