Trong mắt người chồng vô tâm thì vợ lúc nào cũng vô lý, không biết điều và hay đòi hỏi

Trên đời thực chất chẳng có đàn ông nào vô tâm cả, chẳng qua vợ con không đủ quan trọng để khiến anh ta quan tâm tới, khiến anh ta cân đo đong đếm chán chê vẫn thấy nhẹ bẫng so những nhu cầu khác của mình.

Để rồi giữa cuộc ăn nhậu cùng bạn bè hay về nhà không để vợ phải mòn mỏi chờ đợi bên mâm cơm nguội ngắt thì đàn ông vẫn chọn bạn hữu. Để rồi lúc vợ ốm đau, cần nhờ vả đàn ông vẫn tỉnh bơ bỏ mặc vì sự nhàn hạ, ích kỷ của bản thân.

Đàn ông vô tâm không phải không nhìn thấy trông chờ, buồn khổ, tuyệt vọng của đàn bà, chẳng qua họ cứ mặc kệ bởi những giọt nước mắt của đàn bà vốn chẳng thể khiến họ động lòng.

Đàn ông vô tâm muôn đời không thấy được tận tâm của đàn bà

Đàn bà có chồng vô tâm, ngoài than trách mình phúc mỏng thì chẳng thể làm gì khác. Bởi có cố tận tâm bao nhiêu, có cố gắng thay đổi thế nào cũng không thể khiến bản thân có giá trị hơn trong mắt chồng.

Kết quả hình ảnh cho chồng vô tâm

Đàn ông đôi khi cứ mải miết đuổi theo những thứ xa xỉ mà quên đi người phụ nữ quan trọng nhất bên cạnh mình. Phụ nữ chắc chắn không ít người tự hỏi, vì sao người đàn ông ấy từng dốc lòng dốc sức theo đuổi bạn khi xưa, từng làm mọi thứ để khiến bạn động lòng nay lại quay ngoắt thành con người hoàn toàn khác như thế?

Thật ra, đàn ông tận tâm theo đuổi bạn chưa chắc vì đã thương yêu bạn nhất, có thể anh ấy chỉ xem bạn là “một mục tiêu” trong cuộc sống mà nỗ lực, phấn đấu để có được đấy thôi. Vậy nên mới nói, lấy chồng vốn như canh bạc may rủi chẳng ai biết trước, dự đoán trước được thắng thua.

Có được bạn rồi, đàn ông lại tiếp tục muốn chinh phục những “mục tiêu” mới, bỏ mặc bạn từ tủi thân, ê chề đến buồn đau rồi tuyệt vọng. Ban đầu phụ nữ đặt ra câu hỏi “Mình đã làm gì sai ư?” “Hay tại mình đòi hỏi quá nhiều?” “Hay vì mình vô lý quá?”…

Hình ảnh có liên quan

Vậy là đàn bà cố gắng tận tâm hơn nữa, cố gắng hi sinh chiều chuộng chồng hơn nữa để níu kéo tình yêu, níu kéo sự chú ý của chồng.

Nhưng hóa ra, tận tâm đến sức cùng lực kiệt, đàn bà mới nhận ra vốn không phải tại mình chưa đủ tốt, mà chính là đàn ông đã vứt bỏ vợ con sang một bên từ lâu rồi!

Với phải đàn ông vô tâm, đàn bà lại càng phải biết yêu lấy mình, càng phải vô tâm gấp bội

Trên đời này, làm gì có đàn bà nào không mong mỏi có một người đàn ông thương yêu mình, đủ bao dung, quan tâm để chăm sóc, bao bọc che chở cho mình cả đời. Nhưng rủi thay canh bạc họ chọn lại thua đến ê chề, lỗ đến không cách nào bù đắp lại.

Vậy nên, đã không đổi thay được, đã không thể làm gì khác thì nhất định phải tự yêu lấy mình, thương lấy mình, hà cớ gì để sự vô tâm của đàn ông giết chết thanh xuân, hạnh phúc của mình?

Kết quả hình ảnh cho chồng vô tâm

Hãy yêu thương, trân trọng mình trước, làm đẹp, đi chơi, đi du lịch, tụ tập bạn bè, làm những gì mình thích. Đừng mỏi mệt chờ sự quan tâm của đàn ông.

Nên nhớ, đàn ông không có thì buồn chứ không thể chết, không có người này thì có người kia. Có phúc phần gặp được người đàn ông tốt thì hưởng phúc, bằng không gặp phải gã đàn ông tệ bạc, vô tâm thì cũng không cần tìm cách níu giữ mà làm gì.

Đừng tự huyễn hoặc bản thân với những lý do như anh ấy bận bịu quá mà không thể dành thời gian cho bạn, không có đâu. Đàn ông không phải không biết quan tâm, chẳng qua bạn không đủ giá trị khiến họ để tâm thôi.

Vậy nên, nếu yêu phải đàn ông vô tâm, đàn bà hãy tự yêu lấy bản thân mình. Sống cho mình, chứ đừng sống cho người khác. Bởi đến khi nhận ra thì bạn đã đánh mất rất nhiều cơ hội cho bản thân mình.

Theo GĐM