3 lý do nhà giàu thường sinh con gái, có cơ sở khoa học rõ ràng

Ở chợ luôn có câu nói: “Nghèo sinh con trai, giàu sinh con gái”, nghĩa là nhà càng nghèo thì càng dễ sinh con trai, còn nhà giàu thì càng có nhiều con gái.

Cho dù đó là những người nổi tiếng và những người giàu có, các ông trùm thương mại điện tử như Lôi Quân (CEO Tập đoàn Xiaomi), Mark Zuckerberg, Robin Li, v.v. hay trường hợp của một số người xung quanh, không khó để chúng ta cẩn thận kiểm chứng.

Tại sao lại thế này? Đây có phải là vấn đề xác suất không? Một số bằng chứng khoa học đã xác minh quy luật này.

“Nhà giàu sinh con gái” không phải ngẫu nhiên mà có cơ sở khoa học nhất định đằng sau đó

1. Căng thẳng, tuổi tác và các lý do khác khiến các gia đình giàu có khó có con trai

Những gia đình giàu có thường có nhiều con gái hơn. Điều này không phải vì họ thích con gái nhiều mà nguyên nhân phần lớn là do những yếu tố không thể khắc phục được.

Những người vợ xuất thân từ những gia đình giàu có phải chịu áp lực lớn hơn về thể chất và tinh thần.

Viện Nghiên cứu Đại học Columbia ở Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu về tác động của căng thẳng khi mang thai đến giới tính của thai nhi. Sau khi tiến hành khảo sát theo dõi trên mẫu của 187 bà mẹ mang thai khỏe mạnh trong độ tuổi 18-45, họ đi đến kết luận sau: Những phụ nữ bị căng thẳng về tâm lý và thể chất nhiều hơn sẽ có nhiều khả năng sinh con gái hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn OST)

Báo cáo cho thấy tỷ lệ bé trai/gái sinh ra từ phụ nữ bị căng thẳng tâm lý là 2:3 , và tỷ lệ bé trai/bé gái sinh ra ở phụ nữ bị căng thẳng về thể chất là 4:9.

Đối với những bà mẹ mang thai bình thường, tỷ lệ sinh con trai và con gái về cơ bản là như nhau, 105:100.

Đối với những gia đình giàu có đó, vì có cơ nghiệp gia đình và khối tài sản khổng lồ để thừa kế nên họ thường kiên trì hơn trong việc sinh con trai, đồng thời họ thường chịu những kỳ vọng và áp lực tâm lý rất lớn.

Khi chịu áp lực lớn, trong quá trình chuẩn bị mang thai, gen sẽ ưu tiên nhiễm sắc thể X khỏe và đào thải nhiễm sắc thể Y, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi mẹ bầu phải chịu áp lực lớn về thể chất và tinh thần, tâm trạng thất thường, cảm thấy rất mệt mỏi khi mang thai thì dù đang mang thai bé trai cũng rất dễ bị sẩy thai.

Từ góc nhìn này, nhận định “đàn ông giàu có, quyền lực thường sinh con gái” cũng có lý giải khoa học nhất định.

2. Khi sự nghiệp thành công thì tuổi sinh đẻ được hoãn lại

Sở dĩ nhiều cặp vợ chồng nổi tiếng hoặc gia đình giàu có chủ yếu sinh con gái là vì họ bị ám ảnh bởi sự nghiệp khi còn trẻ, đến khi kết hôn và có con, cơ bản họ đã trên 35 tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi phụ nữ già đi, chất kiềm trong t.ử cung sẽ giảm dần theo từng năm, giúp sinh con gái dễ dàng hơn. Trong khi số lượng nòng nọc của nam giới cũng sẽ giảm theo tuổi tác nên khả năng sinh con gái sẽ cao hơn nhiều.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn OST)

Ngoài ra còn có dữ liệu cho thấy cứ sau 5 năm, tổng số tuổi của cặp đôi tăng lên thì khả năng sinh con gái tăng thêm 1%.

Nam giới trong độ tuổi từ 25 đến 29 có khả năng sinh con trai cao hơn con gái, ngược lại ở nam giới dưới 25 tuổi hoặc trên 29 tuổi.

3. Chế độ ăn uống

Mặc dù tiêu chuẩn ăn uống ngày nay nhìn chung đã được cải thiện nhưng vẫn có sự khác biệt lớn giữa chế độ ăn uống của các gia đình bình thường và gia đình giàu có. Một số người giàu có thích những bữa tiệc giàu dinh dưỡng và lượng thức ăn của họ chủ yếu là thịt. Thường xuyên ăn chế độ ăn nhiều cá, thịt sẽ khiến cơ thể con người có tính kiềm, nếu vợ chồng có cơ thể kiềm như vậy thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn và ngược lại khả năng sinh con trai sẽ cao hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn OST)

Ngoài ra, trên thực tế, các gia đình càng không khá giả thì càng tìm mọi cách để có con trai. Trong suy nghĩ của một số người, đặc biệt là người già ở vùng núi xa xôi, việc “nuôi con để dưỡng già” là một chân lý không thể thay đổi. Trong mắt họ, đứa con trai tượng trưng cho niềm hy vọng và duy trì sự sống của gia đình. Thực tế, nơi càng nghèo, họ càng mong muốn có con trai, cố gắng thay đổi vận mệnh bằng cách sinh thật nhiều con trai. Tuy nhiên, càng sinh nhiều, trẻ không được chăm sóc, giáo dục đầy đủ, gia đình lại càng thiếu thốn. Cho nên “càng nghèo càng nhiều con trai” hay ngược lại đều do vấn đề tâm lý mà thôi. Con nào cũng là con, chỉ khi có sự đồng hành và giáo dục của cha mẹ, trẻ mới có thành quả trong tương lai.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/3-ly-do-nha-giau-thuong-sinh-con-gai-co-co-so-khoa-hoc-ro-rang

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X