30 năm sau, sẽ có sự khác biệt rõ rệt giữa gia đình có 2 con và chỉ có 1 con như thế nào?

Ngày nay, sau khi sinh con đầu lòng, nhiều gia đình sẽ mau chóng sinh con thứ hai, một số khác lại chần chừ vì áp lực kinh tế, thời gian nuôi dạy con. Nhiều gia đình chỉ muốn sinh một đứa con duy nhất. Nhưng 30 năm sau, những gia đình có 1 con và 2 con thường có những khác biệt khá lớn.

1.Trong cuộc sống hàng ngày, gia đình có 2 con vui và sôi nổi hơn, gia đình có 1 con trầm lặng hơn

Khi đứa trẻ dần lớn lên, cha mẹ cũng dần nhàn hạ. Khi con cái trưởng thành rồi, phần lớn những cặp vợ chồng già sống cuộc sống nương tựa lẫn nhau. Con trẻ thường tách ra ở riêng hoặc đi làm xa nhà, hiếm khi gặp cha mẹ.

Đối với những gia đình có hai con, các con sẽ thay phiên nhau về thăm cha mẹ. Cha mẹ cũng bớt cô đơn. Gia đình có 2 con có nghĩa là cha mẹ cũng có nhiều cháu hơn, căn nhà sẽ rộn rã tiếng cười nói của con cháu.

5 khác biệt giữa gia đình 2 con và con một, khoảng cách ngày càng nới rộng  trong mười năm

Trong các gia đình con một, con cái không có anh chị em nên cũng thiếu người bầu bạn, tâm sự. Khi về đến nhà, vì khoảng cách tuổi tác nên họ không có nhiều chuỵên để nói với cha mẹ. Căn nhà cũng trầm lắng và ít tiếng cường nói hơn.

2. Về vấn đề cấp dưỡng cho cha mẹ, gia đình hai con tương đối thoải mái, trong khi gia đình một con thì con cái phải chịu nhiều áp lực

Dù thế nào đi nữa thì không ai có thể thoát khỏi vòng quay “sinh lão bệnh tử”. Khi con cái lớn lên cũng là lúc cha mẹ già đi thì vấn đề phụng dưỡng cha mẹ sớm muộn cũng sẽ đặt lên vai con cái.

Trong một gia đình hai con, khi cha mẹ dành gấp đôi thời gian và sức lực để nuôi dạy con cái khi chúng còn nhỏ nên khi về già, họ cũng nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc gấp đôi. Hai người con sẽ thay phiên nhau chăm sóc hai người lớn tuổi nên áp lực tài chính sẽ không quá lớn. Trong quá trình bố mẹ và con cái chung sống sẽ tránh được những mâu thuẫn so với việc chỉ có một người con chăm sóc.

Chỉ đến cuối đời, tôi mới nhận ra khác biệt khi có 1 con và khi có 2 con':  Đông con là phúc

Đúng là đứa con nào cũng thương bố mẹ nhưng trong những gia đình có một người con, bố mẹ sống cùng con lâu ngày chắc chắn sẽ khiến con cái bị áp lực về tài chính. Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh thì con một sẽ càng thêm áp lực và cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn so với những gia đình có 2 con.

Theo: Giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X