4 đặc điểm của đứa trẻ đến để trả hiếu, nếu được hai điều này thôi thì cha mẹ đã có phúc dày

Theo quan niệm xưa, con cái đến để trả hiếu có 4 đặc điểm này, nếu tính được hai thì cha mẹ quả là người có phúc:

1. Bé ăn ngon miệng và không kén ăn

Chế độ ăn và khả năng tiêu hóa của bé liên quan đến sự phát triển thể chất và phát triển trí tuệ, nếu trẻ biếng ăn thì không những bé chậm phát triển mà còn dẫn đến suy giảm sức đề kháng và dễ ốm. 

Trong khi một số bé rất dễ ăn, ăn ngon, không kén ăn, người lớn chẳng bao giờ phải ép ăn thì một số em bé phải năn nỉ, dỗ dành, nịnh nọt. Trẻ không kén ăn, ăn gì cũng được thì thể trạng tốt và ít bệnh vặt. Một đứa trẻ như vậy có thể coi là xuất hiện để đền đáp công ơn cha mẹ, trả hiếu cho song thân.

hình ảnh

2. Sức đề kháng tốt và ít khi ốm đau

Nếu hỏi bố mẹ sợ nhất điều gì thì đương nhiên là con ốm, con đau. Thấy con uống thuốc, tiêm chích thì đau đớn, khổ sở lắm. Nếu trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh, chóng lành bệnh dù thỉnh thoảng ốm đau thì bố mẹ chắc chắn sẽ đỡ lo lắng hơn, vì vậy những bé có khả năng miễn dịch tốt từ nhỏ, ít ốm đau cũng có thể được coi là đứa con đền đáp, trả hiếu cha cha mẹ.

hình ảnh

3. Những đứa trẻ thích cười và hay cười

Những đứa trẻ rất thích cười cũng có thể coi như là đem tới phúc khí cho gia đình. Đứa trẻ hay cười thậm chí còn lây cho cha mẹ niềm vui mỗi ngày, cả nhà rộn rã tiếng cười lúc nào không hay. 

Có thể nói nụ cười của trẻ thơ là tuyệt vời nhất, nhất là chính đứa con bé bỏng của mình. Đối diện với nụ cười của trẻ, dù có chuyện gì không vui bên ngoài, cha mẹ cũng sẽ quên ngay. Đối với những gia đình có đứa con như vậy, có thể nói chúng xuất hiện là để báo đáp công ơn cha mẹ.

hình ảnh

4. Tự chơi khi thức dậy, no nê tự ngủ

Một số bé đi ngủ khi đã bú no, dù xung quanh có ồn ào vẫn có thể ngủ ngon lành mà bố mẹ không phải lo lắng nhiều. Sau khi thức dậy, bé tự chơi một mình và không khóc. 

Cha mẹ có một đứa con như vậy cũng sẽ đỡ lo lắng hơn, có lẽ đứa trẻ đến là để báo hiếu cha mẹ, khiến cha mẹ nhàn nhã chứ không quấy khóc như con nhà người ta.

Theo giadinhmoi

X