5 ɴɢʜɪệᴘ ᴄʜướɴɢ bố mẹ làm nhưng con cái phải gánh nợ suốt đời suốt kiếp

Người sống ky bo thường là những người sống không có phúc phần. Những người này thường không có tấm lòng bác ái khiến cho nhân duyên rời xa, cuộc sống bi đát.

Người xưa thường nói rằng: Đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Những việc bố mẹ làm có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái sau này. Họ chính là người có tác động lớn nhất đến sự phát triển và hình thành nhân cách của những đứa con.

Khẩu nghiệp

Trong cuộc sống, người ta vẫn thường hay tự nhủ lựa lời mà nói, không nên làm người khác tổn thương. Trước khi nói điều gì cũng nên suy nghĩ cẩn thận. Có nhiều người cả đời chưa làm chuyện thiếu đạo đức, họ lúc nào biết lựa lời mà nói. Từ đó thì con cháu của họ mới được hưởng phúc đức.

Trộm cắp

Người trộm cắp sẽ phải chịu quả báo nặng nề, đó chính là nghèo khổ cả đời, con cái đời sau cũng bị người khác cướp lại tài sản. Người trộm cướp cho dù có thoát khỏi pháp luật thì lương tâm lúc nào lo lắng và sợ hãi.

109

Rượu chè, cờ bạc

Bố mẹ nghiện rượu thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc con cái sống buông thả đến hư hỏng. Nghiệp này gây không ít hệ lụy cho cá nhân, gia đình và xã hội. Bố mẹ nghiện rượu chè, cờ bạc thì chắc chắn là cái nghiệp mà con cái phải chịu rất lớn.

Keo kiệt, không làm việc thiện

bt-hiu-vi-cha-m

Người sống ky bo thường là những người sống không có phúc phận. Những người này thường không có tấm lòng bác ái khiến cho nhân duyên rời xa, cuộc sống bi đát. Bố mẹ muốn đời này con cái được hưởng những điều tốt đẹp thì phải biết làm việc thiện, có tấm lòng bồ tát.

Tội bất hiếu

Đừng bao giờ bất hiếu với người sinh thành ra mình, bởi tội bất hiếu chính là tội nặng nhất, khiến nghiệp tích tụ về sau. Đấy là việc làm xấu hổ mà con cái sẽ phải gánh. Đừng khiến con cái trở thành bản sao tội bất hiếu như mình. Con cái sẽ nhìn vào cha mẹ đối xử, yêu thương với ông bà mà sau này lớn lên sẽ học cách đối xử lại với bạn như vậy.

Cuộc sống này quá ngắn ngủi, vì vậy chúng ta cần phải biết tận dụng thời gian này để làm những việc thiện, mở rộng lòng thương, chia sẻ của cải vật chất với người khốn khó.

Làm được điều này nửa đời sau của bạn sẽ sống trong bình an, hạnh phúc cùng người thân. Đồng thời con cháu cũng sẽ ngày càng phát triển, giàu đó sung sướng, đi đến đâu cũng được mọi người giúp đỡ.

Nguồn: https://phunutoday.vn/5-nghiep-chuong-bo-me-lam-nhung-con-cai-phai-ganh-no-suot-doi-suot-kiep-d331284.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X