5 thói quen buổi sáng tốt nhất giúp bụng phẳng lì lại ngừa nhiều bệnh tật, điều 2 dễ nhất nhưng nhiều người quên

Những thói quen ăn sáng dưới đây sẽ giúp bạn vừa no bụng mà lại không gây tăng cân, cải thiện sức khỏe.

Ăn sáng đúng cách không chỉ cung cấp năng lượng cho não bộ và cơ thể mà còn có thể giúp bụng mỡ của bạn tiêu biến. Bởi vì ăn sáng có thể giúp khởi động quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo nên đừng bỏ bữa ăn quan trọng này. Để tăng cường khả năng giảm bớt mỡ bụng và giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn nên duy trì những thói quen sau đây khi ăn sáng.

1. Ăn trong vòng 30 phút sau khi thức dậy

Sau 6-8 tiếng ngủ, bạn thức dậy trong trạng thái đói và cơ thể cần được cung cấp nhiên liệu. Theo chuyên gia sức khỏe kiêm bác sĩ thể thao người Mỹ, Matt Tannenberg, khi bạn không ăn vào buổi sáng, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Hơn nữa, nhịn ăn sáng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe như tổn hại hệ tiêu hóa, tim mạch…

Do đó sau khi thức dậy khoảng 30 phút, bạn nên ăn sáng để cơ thể có thể thực hiện việc đốt cháy calo và trao đổi chất tốt hơn giúp bạn nhanh chóng đánh bay mỡ bụng.

2. Uống nước khi thức dậy

5 thói quen buổi sáng tốt nhất giúp bụng phẳng lì lại ngừa nhiều bệnh tật, điều 2 dễ nhất nhưng nhiều người quên - 1

Cơ thể không chỉ ở trạng thái đói khi thức dậy mà còn bị mất nước. Đây là lý do tại sao bạn nên uống một cốc nước ngay sau khi ngủ dậy. Uống nước khi thức dậy báo hiệu cho cơ thể rằng đã đến lúc bắt đầu ngày mới.

Trên thực tế, uống hai cốc nước trước bữa sáng và mỗi bữa ăn là một trong những cách giúp giảm cân. Ngoài ra, uống nước buổi sáng còn giúp loại bỏ độc tố, chất thải, cải thiện trao đổi chất, làm loãng máu…

3. Ăn thực phẩm giàu chất xơ để cảm thấy no hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất xơ cao sẽ giúp những người ăn kiêng hạn chế tiêu thụ nhiều calo và thỏa mãn cơn đói trong thời gian dài. Ngoài việc giúp no lâu hơn, việc ưu tiên tiêu thụ chất xơ trong bữa sáng thường xuyên có thể giúp bụng phẳng hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Sara Chatfield, chuyên gia dinh dưỡng tại Health Canal cho biết: “Ăn nhiều chất xơ hơn có thể ngăn ngừa mỡ bụng bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Lượng đường dư thừa có liên quan đến việc tích trữ mỡ bụng”.

4. Tập thói quen ăn bột yến mạch

5 thói quen buổi sáng tốt nhất giúp bụng phẳng lì lại ngừa nhiều bệnh tật, điều 2 dễ nhất nhưng nhiều người quên - 2

Ăn đủ carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp protein được sử dụng cho các chức năng quan trọng khác thay vì chuyển hóa thành năng lượng.

Julie Miller Jones, giáo sư danh dự về dinh dưỡng tại Đại học St. Catherine ở St. Paul, Mỹ cho biết nếu bạn không tiêu thụ đủ lượng carbohydrate cần thiết, cơ thể sẽ dựa vào protein để cung cấp năng lượng nên nó sẽ không đủ để sử dụng cho cơ bắp.

Yến mạch cũng là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa. Theo nghiên cứu, bột yến mạch cho bữa sáng có thể làm tăng cảm giác no và khiến bạn ăn ít hơn vào bữa trưa.

5. Uống trà hoặc cà phê

Theo nghiên cứu về quá trình chuyển hóa chất béo và caffeine, một tách cà phê hoặc trà trong bữa sáng có thể giúp bạn có được bụng phẳng hơn. Đặc biệt, trà có chứa caffeine và catechin – chất flavonoid mạnh.

Nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy người béo phì uống trà xanh sẽ giúp đốt cháy nhiều mỡ bụng hơn trong quá trình tập thể dục so với người béo phì uống giả dược có chứa caffeine nhưng không có chiết xuất trà xanh.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/5-thoi-quen-buoi-sang-tot-nhat-giup-bung-phang-li-lai-ngua-nhieu-benh-tat-dieu-2-de-nhat-nhung-nhieu-nguoi-quen-a581127.html

 

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X