8 loại trái cây bổ sung collagen, chống lão, phòng 𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐡ư cực tốt: Chị em ăn vừa khỏe vừa đẹp

Mọi người thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây để bổ sung vitamin và nâng cao sức đề kháng.

Vào mùa hè càng nên tăng cường nhiều hơn, đặc biệt có nhiều loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng chống nắng nữa mọi người ạ. Vậy đó là những trái cây gì?

Sau khi đọc thông tin trên báo, mình đã có câu trả lời rồi, giờ mình chia sẻ để mọi người tham khảo, tăng cường bổ sung vào mùa hè để ngăn ngừa bệnh tật tìm đến nha.

Dưới đây là 8 loại quả có tác dụng như ‘kem chống nắng’ tự nhiên tốt nhất, nên ăn nhiều vào mùa hè để tốt cho sức khỏe:

Dưa hấu

Theo Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, hàm lượng lycopene (chất chống oxy hóa tốt nhất) cao trong dưa hấu có thể bảo vệ da chống lại cả bức xạ UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời.

Dâu tây

Chất chống oxy hóa và vitamin C trong dâu tây có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất.

Ngoài ra, hàm lượng polyphenols trong dâu tây có tác dụng ức chế Tyrosinase, đây là chất tạo ra hắc tố melanin trên da.

Vì vậy, ăn dâu tây có thể giúp bảo vệ da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng. Hơn nữa, thường xuyên sử dụng mặt nạ dâu tây giúp làn da nhẵn mịn, tươi tắn, tránh sắc tố da tích tụ.

hình ảnh

Ảnh: VNE

Lựu

Trong quả lựu chứa các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Từ đó giúp làn da của chị em sáng tự nhiên, tạo ra kết cấu da mềm mại hơn.

Ngoài ra những chất này cũng có thể ức chế một số hoạt động K da do tác hại của tia UV. Đặc biệt, nhờ có chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, mà loại quả có thể giúp duy trì collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Quả anh đào

Chất chống oxy hóa trong quả anh đào có thể phục hồi làn da của bạn. Cụ thể chúng có thể giúp ức chế tình trạng viêm, ức chế sản sinh các tế bào da bất thường có thể gây ra do tác hại của tia UV.

Ngoài ra, nhờ có chứa các hoạt chất có lợi dồi dào như polyphenol, axit ferulic, chlorogenic, cyanidin-glycoside… loại quả này còn có khả năng thúc đẩy làn da tăng sinh collagen tốt nhất.

Cà chua

Chất lycopene trong cà chua có thể giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV. Do đó chị em có thể bổ sung cà chua tươi vào món salad hoặc ăn canh cà chua mỗi ngày.

hình ảnh

Ảnh: MSW

Quả việt quất

Chất chống oxy hóa cao trong quả việt quất có thể giúp bạn chống lại sự hình thành của các gốc tự do.

Trong khi các gốc tự do là nguyên nhân gây hại cho da, chúng thường xuất hiện do tác hại của sự căng thẳng và ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, chúng cũng có chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi các nếp nhăn do tiếp xúc với tia cực tím.

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh

Hàm lượng vitamin C cao trong các loại trái cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi nếu kết hợp vitamin E sẽ giúp giảm cháy nắng cực hiệu quả. Hơn nữa các loại trái cây có múi còn chứa nhiều limonen, giúp phòng chống ung thư (UT) da.

Quả bơ

Loại quả này rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa tế báo K, bảo vệ tim, hỗ trợ giảm cân hiệu quả… Ngoài ra, bơ còn thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai hơn nhờ có chứa nhiều axit béo.

Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong quả bỏ có tác dụng loại bỏ các tế bào da không tồn tại, giúp da sáng, khỏe đẹp. Bơ còn chứa hàm lượng caroten giúp hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời, bảo vệ da khỏi UT.

Tóm lại việc tiếp xúc với nắng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy các chị em hãy cố gắng hạn chế để da không bị tổn hại. Không chỉ là bị đen da đâu mà còn có cả nguy cơ ung thư da nữa đấy mọi người ạ. Đừng coi thường với việc chống nắng nha.

Ngoài các biện pháp che chắn bằng mũ, nón, khẩu trang hay áo chống n ắng… chị em cần nhớ bổ sung các loại hoa quả như thông tin báo chí vừa chia sẻ, uống ít nhất 2 lít nước/ngày trong thực đơn của mình để hồi phục và bảo vệ cho làn da nha.

Đây cũng là những thực phẩm có nhiều vào mùa hè mà rất tốt cho sức khỏe, lại dễ dàng mua được ở khắp các chợ nên các mẹ không tội gì mà bỏ qua cả.

Bản thân mình cũng thường xuyên cho gia đình ăn các loại quả này để bù nước cho một mùa hè đầy nắng. Điều quan trọng không kém là khi ăn phải giữ vệ sinh bằng cách rửa sạch sẽ dưới vòi nước đang chảy, điều này còn tốt hơn là ngâm nước muối đấy nhé mọi người.

Nhiều người hay lầm tưởng rằng ngâm nước muối sẽ loại bỏ được thuốc trừ sâu nhưng thực ra tác dụng rất thấp. Điều đúng nhất mà mọi người nên làm là rửa rau quả dưới vòi nước sạch đang chảy để làm trôi bớt dư lượng thuốc bám trên hoa quả.

Cẩn thận hơn nữa thì hãy gọt hoa quả khi ăn, đây là nguyên tắc với mọi loại quả nhé. Vì thời nay vấn đề an toàn thực phẩm rất nhạy cảm nên cứ cẩn thận nhé

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/an-de-khoe-dep/8-loai-trai-cay-bo-sung-collagen-chong-lao-phong-ung-thu-cuc-tot-chi-em-an-vua-khoe-vua-dep

X
/57976558/Ureka_Supply_myeva.vn_InflowMB_1x1_130623