Bà mẹ để con trai một mình trong nhà vệ sinh bệnh viện, nghe lý do ai cũng khen ngợi

Có lẽ để tránh những tình huống khó xử có thể xảy ra tại nhà vệ sinh, bà mẹ đã có cách cư xử tinh tế.

Câu hỏi “Mẹ có nên dắt con trai vào toilet nữ” hay “Bố có nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nam” khiến 20 phụ huynh tại một trung tâm mua sắm lớn ở Trung Quốc gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Mỗi người có quan điểm riêng.

Bà mẹ để con trai một mình trong nhà vệ sinh bệnh viện, nghe lý do ai cũng khen ngợi
Trong số 20 phụ huynh, có 13 người cho rằng đưa con vào nhà vệ sinh cùng cha mẹ để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, 7 người khác cho rằng việc vào nhà vệ sinh khác giới sẽ tạo ra tình huống khó xử cho những người trong nhà vệ sinh và làm mất đi khả năng tự phục vụ của trẻ.

Trong tình huống này, một bên là sự lo ngại về vấn đề giới tính, một bên là vấn đề an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, việc đưa con vào nhà vệ sinh khác giới tính có thể tạo ra tình huống khó xử cho những người trong nhà vệ sinh và có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khía cạnh giới tính của trẻ.

Bà mẹ để con trai một mình trong nhà vệ sinh bệnh viện, nghe lý do ai cũng khen ngợi

Mới đây, một bà mẹ đã tìm ra cách xử lý tinh tế để tránh những tình huống khó xử và nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng. Theo đó, một người chia sẻ: “Hôm nay đưa con trai đi khám bệnh, lúc đi vệ sinh thì thấy một bà mẹ dẫn theo một đứa bé vào cùng rồi nói với nó: “Vì con là con trai nên khi vào nhà vệ sinh dành cho nữ thì phải đeo bịt mắt lên. Đứng yên ở chỗ này không được di chuyển, cũng không được tháo bịt mắt xuống chờ mẹ đi ra rõ chưa? Tôi cảm thấy cách làm này cũng không phải là không được”.

Bức ảnh khi được chia sẻ thu hút nhiều sự chú ý. Đa số đều cho rằng, để con đứng ngoài bệnh viện đông người sẽ không yên tâm, đưa vào nhà vệ sinh lại khó xử. Vì vậy, cách làm của bà mẹ rất đáng học hỏi.

“Tình huống nào cũng có cách giải quyết chỉ là người ta có muốn hay không thôi. Yêu cả 2 mẹ con. Ai nhìn thấy em bé cute như này chắc yêu lắm. Mình đi ra ngoài đi đâu cũng phải dắt con đi theo. Giờ thì con lớn rồi nên đỡ lo”, một phụ huynh bình luận.

Bà mẹ để con trai một mình trong nhà vệ sinh bệnh viện, nghe lý do ai cũng khen ngợi

Làm sao khi con muốn đi vệ sinh ở nơi công cộng?

Khi con có nhu cầu đi vệ sinh trong nơi công cộng và việc đưa bé vào nhà vệ sinh khác giới không được phép, bố mẹ cần tìm giải pháp hợp lý.

Hoa hậu Viên Vịnh Nghi từng chia sẻ cách giải quyết vấn đề này. Khi đi chơi với con trai của cô, nếu có nhu cầu đi vệ sinh, cô đưa con vào nhà vệ sinh nữ và sau đó cả hai ở chung một buồng.

Điều này giúp đảm bảo an toàn cho con trẻ và tránh gây rắc rối cho người khác. Trong buồng vệ sinh, Vịnh Nghi yêu cầu con trai quay lưng về phía mình, không nhìn trộm và cô còn nhắc nhở: “Mẹ không nhìn trộm con khi con đi vệ sinh”. Như vậy, trẻ sẽ nhận ra sự khác biệt giới tính và hình thành nhận thức đúng về giới.

Bà mẹ để con trai một mình trong nhà vệ sinh bệnh viện, nghe lý do ai cũng khen ngợi

Thực tế, trẻ em chỉ mất vài phút để đi vệ sinh và phụ huynh thường đợi bên ngoài. Do đó lo lắng về việc con bị bắt cóc hiếm khi xảy ra. Nếu cảm thấy lo lắng, phụ huynh có thể trang bị đồng hồ định vị cho con để đảm bảo an toàn. Khi con đi vệ sinh, cha mẹ có thể nói chuyện và động viên con, để con sẽ không sợ hãi khi đi vệ sinh một mình lần sau.

Ngoài ra, phụ huynh cần hướng dẫn con cách tự bảo vệ bản thân trong nhà vệ sinh, cung cấp kiến thức về giới tính để tránh bị xâm phạm và biết cách cầu cứu khi gặp nguy hiểm. Bố mẹ nên dạy con cách tự đi vệ sinh một mình. Điều này không quá khó khăn vì từ khi đi nhà trẻ, bé đã được học kỹ năng này.

Nguồn: https://emdep.vn/nuoi-con/ba-me-de-con-trai-mot-minh-trong-nha-ve-sinh-benh-vien-nghe-ly-do-ai-cung-khen-ngoi-202305222121294.htm