Bác sĩ ‘giật lấy’ em bé trên tay người mẹ, chạy hết tốc lực về phía phòng cấp cứu: Bao người xúc động

Mấy ngày gần đây, rất nhiều người dùng mạng đang truyền tay nhau một đoạn video ngắn được cắt từ camera của bệnh viện, trong đó ghi lại khoảnh khắc hết sức xúc động xảy ra với hành động cao đẹp của người bác sĩ.

Theo hình ảnh từ đoạn video này ghi lại, sự việc xảy ra tại khu vực sân của một bệnh viện, xuất hiện trong video là hình ảnh một người mẹ đang ôm con nhỏ trên tay với dáng vẻ vô cùng hoảng hốt và kêu cứu trong bất lực. Lúc này, cháu bé dường như có biểu hiện của cơn co giật nên được mẹ đưa đi viện nhưng vì còn cầm theo hành lý nên người mẹ khó di chuyển và khụyu gối xuống trong trạng thái vô cùng lo lắng cho con nhỏ nhưng dường như bất lực vì không thể di chuyển nhanh hơn được nữa.

Đúng lúc đó, có một bác sĩ mặc áo blu trắng bước ra từ hành lang, nghe thấy tiếng người mẹ kêu cứu. Vị bác sĩ đã ngay lập tức quay lại, rồi vội vàng lao ra sân, chạy về phía 2 mẹ con, bác sĩ vội vàng ôm choàng lấy em bé trên tay người mẹ rồi gấp rút chạy thật nhanh về phía phòng cấp cứu của bệnh viện như tranh thủ từng phút giây để cứu em bé.

hình ảnh

Bác sĩ lao về phía 2 mẹ con, vội vàng ôm lấy em bé trên tay người mẹ rồi chạy thật nhanh đưa bé đi cấp cứu, ảnh: ST

Người mẹ cũng mau chóng đứng dậy, chạy hớt hải theo chân bác sĩ. Bác sĩ vừa ôm em bé trên tay, vừa chạy, vừa đôn đáo hối thúc mọi người để kịp thời cấp cứu cho cháu bé.

Khoảnh khắc này ngay sau khi được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khi chứng kiến hình ảnh này, nhiều người đã không khỏi xúc động trước hành động tận tâm, đong đầy tình cảm từ trái tim chân thành của vị bác sĩ.

Một người dùng mạng đã bình luận: “Xem video mà rưng rưng khóc theo luôn. Phải ai có con nhỏ, thường xuyên đau ốm phải đưa con đi viện thì mới thấm được sự âu lo của người mẹ. Đi vào viện chỉ mong gặp được những bác sĩ có tâm như thế này mà thôi. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều”.

Nhiều người đều gửi lời cảm ơn đến vị bác sĩ vì hạnh động đẹp đã lan tỏa những điều tích cực cho cuộc sống: “Thấy bác sĩ sốt sắng lo cho bé mà rưng rưng xúc động, đúng là lương y như từ mẫu”.

“Cảm ơn bác. Hành động của bác khiến tôi biết ơn rất nhiều. Mong rằng em bé sẽ sớm khỏe mạnh trở lại”.

hình ảnh

Bác sĩ vừa chạy vừa đôn đáo mọi người cứu cháu bé, ảnh: ST

Trước đó không lâu, hình ảnh một nữ diều dưỡng trẻ ngồi dưới băng ca tạm nghỉ sau nhiều giờ làm việc liên tục đang nắm chặt tay bệnh nhân lớn tuổi đang thực hiện thủ thuật này được bác sĩ Từ Kim Thanh (Trưởng khoa Thận Nội tiết, Bệnh viện Lê Văn Thịnh) cũng gây xúc động mạnh.

Người nữ điều dưỡng trong ảnh là Châu Thị Yến Trinh, còn bệnh nhân đang nằm trên giường đã 77 tuổi.

Theo như kể lại, bà cụ bị bệnh thận và đã phải chạy thận 10 năm nay ở cơ sở khác, vừa được chuyển tới bệnh viện Lê Văn Thịnh. Bà được phẫu thuật tạo cầu nối động, tĩnh mạch ở 2 tay, 2 đùi nhiều lần nên mạch máu xơ vữa nhiều. Vì vậy, khi tới bệnh viện Lê Văn Thịnh, bác sĩ phải thực hiện thủ thuật đặt đường hầm bên cổ trái để tiến hành lọc máu.

Thông thường, thủ thuật này sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 tiếng. Trong thời gian đó, bệnh nhân được gây tê và tiêm thuốc giảm đau. Tuy nhiên, vì bà cụ tuổi cao, sức khỏe yếu nên việc thực hiện rất khó khăn. Toàn bộ quá trình siêu âm, xử lý các phát sinh… kéo dài lên tận 5 tiếng đồng hồ.

hình ảnh

Nữ điều dưỡng khuỵu gối, nắm chặt tay bệnh nhân cho người bệnh đỡ sợ, ảnh: VNN

Mặc dù đã được tiêm thuốc giảm đau và gây tê nhưng bà cụ vẫn vô cùng sợ hãi, một mực đòi về không làm nữa. Bà chia sẻ rằng không muốn chạy thận nữa, để cho bà ‘đi’ thôi nhưng người con nhất quyết không đồng ý. Vì vậy, nữ điều dưỡng Trinh cùng các bác sĩ trong ekip phải động viên, dỗ dành rằng con cái thương bà, muốn bà sống cùng con cháu nên mới muốn bà chạy thận. Cuối cùng rất lâu thì bà cũng đồng ý.

Dù đã thực hiện các thủ thuật tương tự nhiều lần nhưng bà vẫn không tránh khỏi cảm giác sợ hãi. Bà nắm chặt tay nữ diều dưỡng không buông như một cách để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân vượt qua nỗi sợ. Tuy nhiên, vì hôm đó nữ điều dưỡng đã làm việc gần 12 giờ liên tục nên khá mỏi chân. Cô định ngồi nghỉ chút nhưng bà bảo cho bà nắm tay để bớt sợ. Thế nên cô ngồi xuống tại chỗ luôn.

Với nhiều người khác, có lẽ đó chỉ là cái nắm tay bình thường. Nhưng với người đang trong hoàn cảnh đầy sợ hãi như bệnh nhân chạy thân thì cái nắm tay đó có ý nghĩa sức mạnh vô cùng to đấy. Nữ điều dưỡng cũng nhận được vô số lời cảm ơn, khen ngợi vì hành động tình cảm, chia sẻ cảm xúc với bệnh nhân để cùng người bệnh vượt qua khó khăn.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/bac-si-giat-lay-em-be-tren-tay-nguoi-me-chay-het-toc-luc-ve-phia-phong-cap-cuu-bao-nguoi-xuc-dong?fbclid=IwAR24qw-5KAPmS3j7PveYY3f3ACaBxHPtRYs0FpUKL-Srqh1DOTUbwB0dypQ

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X