Bác sĩ tiết lộ 5 loại thực phẩm bạn nên ăn nếu muốn sống đến trăm tuổi

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Do đó, việc thêm các thực phẩm phù hợp vào bữa ăn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ.

Bác sĩ Sarah Bonza (Mỹ) chia sẻ những thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn sống thọ đến trăm tuổi.

1. Rau lá xanh

Empty

Bác sĩ Bonza nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp các loại rau lá xanh như rau cải xoăn, cải rổ, cải bó xôi vào chế độ ăn uống để kéo dài tuổi thọ.

Bác sĩ cho biết: “Rau lá xanh giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và stress oxy hóa mãn tính – hai yếu tố liên quan đến lão hóa”.

Những loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng này không chỉ hỗ trợ sức khỏe tổng thể mà còn tốt cho đường ruột, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ.

2. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó, macca là một vài trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao bác sĩ Bonza khuyên dùng các loại hạt để kéo dài tuổi thọ.

Bác sĩ nhấn mạnh: “Các loại hạt giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, có liên quan đến việc giảm bệnh tim và duy trì cholesterol trong phạm vi bình thường.”

Tiêu thụ thường xuyên các loại hạt có thể giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe não bộ, duy trì chức năng nhận thức và giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Empty

3. Quả mọng

Quả mọng như việt quất, dâu tây và mâm xôi có rất nhiều lợi ích do hàm lượng chất chống oxy hóa tuyệt vời.

“Quả mọng là siêu thực phẩm vì chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa như anthocyanin cao, giúp chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh”, bác sĩ Bonza giải thích.

Khả năng chống viêm của quả mọng đóng vai trò quan trọng trong làm chậm quá trình lão hóa và bảo tồn chức năng nhận thức khi chúng ta già đi.

Empty

4. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, diêm mạch, yến mạch và lúa mì nguyên cám đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt là khi chúng ta già đi.

Bác sĩ Bonza nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng đối với tuổi thọ: “Ngũ cốc nguyên cám cung cấp nhiều chất xơ, đóng một phần quan trọng của hệ tiêu hóa khỏe mạnh.”

Ngoài ra, chúng giúp kiểm soát cholesterol và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim, nhờ đó có thể kéo dài tuổi thọ.

5. Cá béo

Các loại cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá thu và cá mòi, cũng nằm trong danh sách các thực phẩm thúc đẩy tuổi thọ của bác sĩ Bonza.

Hàm lượng axit béo omega-3 cao của chúng được biết đến là có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm triglyceride, giảm huyết áp và giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim.

Bác sĩ Bonza nói thêm, “Tiêu thụ thường xuyên (cá béo) cũng có thể giúp chống viêm, duy trì sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ”.

Nguồn: https://giadinhmoi.vn/bac-si-tiet-lo-5-loai-thuc-pham-ban-nen-an-neu-muon-song-den-tram-tuoi-d87051.html

X
/57976558/Ureka_Supply_myeva.vn_InflowMB_1x1_130623