Bầu 3 tháng cuối, mẹ cứ thủ sẵn 1 quả mướp đem cất xó bếp, sinh xong sẽ thấy lợi đủ mọi bề

Không ngờ quả mướp lại có nhiều công dụng hay ho đến như vậy các mẹ ạ.

Không biết có mẹ nào giống em không, dù bây giờ thời buổi hiện đại, em vẫn chắt lọc và áp dụng nhiều kinh nghiệm nuôi con, ở cữ hồi xưa được truyền lại lắm. 

Em thấy có rất nhiều mẹo rất hay, quan trọng là chúng ta phải biết tìm hiểu, chọn lựa kỹ càng những phương pháp dân gian mà vẫn koa học để áp dụng sao cho phù hợp và đúng nhất, không gây hại cho mình và con. Y như cái mẹo dùng mướp dưới đây nè các mẹ, mới đầu em không biết đâu, về sau được mẹ “khai sáng” cho mới vỡ lẽ và cảm thấy sao mà hay quá luôn đó.

Chuyện là lúc mang thai con đầu lòng, em không có kinh nghiệm bầu bì sinh nở hay chăm con gì nhiều hết nên ta nói lơ tơ mơ lắm. Thêm ông chồng cũng gà mờ, 2 đứa có biết gì đâu, làm bố mẹ lần đầu nên cái gì cũng “ủa ủa” rồi toàn trố mắt ngạc nhiên thôi à. May mắn là tụi em có bà ngoại bên cạnh, mẹ em thì ở dưới quê nhưng giờ cũng còn khỏe và thương con cháu lắm nên quyêt định lên đây ở hẳn mấy tháng để chăm đẻ luôn.

Em bầu tháng cuối thì mẹ đã lên sẵn rồi, có một hôm em thấy mẹ mua khá nhiều mướp, hết nấu canh, xào ăn rồi mẹ còn lấy vài quả để ở xó bếp nữa, thấy lạ nhưng cũng đang nặng nề mệt mỏi, lại cũng ngán ăn mướp rồi nên em thắc mắc trong lòng rồi cũng thôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Parents

Sau đó một thời gian thì em sinh, trộm vía mẹ tròn con vuông mọi thứ suôn sẻ, ở cữ có mẹ ruột chăm đúng là thích nhất thật. Bà tỉ mỉ lại cẩn thận khéo léo, vợ chồng em đỡ biết bao nhiêu. Khoảng 2 tuần sau đang bình an khỏe mạnh thì đột nhiên em bị tắc tia sữa, người cứ sốt nóng hầm hập. 

Lúc này mẹ mới lấy ngay mấy quả mướp ngày trước nhét xó bếp nay đã khô ra, đập mạnh cho lớp ngoài bong dần, chỉ còn xơ mướp bên trong rồi lắc cho hạt mướp rơi ra ngoài hết. Xong xuôi mẹ đem cắt mấy cái xơ mướp thành từng khúc đem đi nấu nước cho em uống.

Em bị tắc tia đau vật vã nên giờ ai nói gì cũng làm theo, cứ nghĩ loại nước này chắc cũng khó uống đây nhưng không ngờ nhấm vài ngụm thì thấy thơm thơm mát mát. Uống khoảng vài ngày, mỗi ngày 5 – 10gr xơ mướp kết hợp massage, chườm ấm thì em đỡ hẳn, sữa bắt đầu thông và về lại dồi dào luôn. Ta nói con thì được ti no nê mà mẹ thì hết sốt, đau nhức các kiểu, mừng kinh khủng khiếp chứ trải nghiệm tắc tia sữa mới có lần đầu mà em đã ớn quá chừng ớn rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu

Đó giờ thấy mướp toàn để nấu món ăn cơm, chứ nấu nước uống lợi sữa, giảm tắc tia thì giờ em mới biết luôn á. May mắn nhờ có mẹ ruột mà mình cũng biết được những kiến thức hết sức hay ho, đã vậy còn giúp ích được cho bản thân mình trong giai đoạn vất vả này nữa.

Về sau tìm hiểu thì em biết mướp trong Đông y đúng là có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông kinh hoạt lạc, chữa tắc tia sữa, đau nhức,… vô cùng hiệu quả. Em để ý thấy dùng còn có tác dụng làm đẹp da mặt nữa, da em giờ mịn màng hồng hào, không bị lên mụn nhiều như trước, chắc vì mướp có tính mát, giải độc tốt nên cứu vớt được cái làn da của mình luôn.

Mẹ nào bầu những tháng cuối, sắp sinh thì nên chuẩn bị trước giờ là vừa nhé. Cứ lựa những trái mướp to nhất đem phơi khô, gác bếp. Bị tắc tia thì cứ đun khoảng 5 – 10gr lấy nước uống mà nhớ phải bỏ vỏ và hạt đi nha. Chúc các mẹ sinh nở vuông tròn, mẹ và con cùng khỏe mạnh nhé.

Theo WTT

X