Bé 3 tuổi mách ở nhà bị mẹ phạt, bố đau lòng dỗ dành con, thái độ anh trai khiến người người ngưỡng mộ

Người ta thường nói con gái là chiếc áo bông nhỏ chu đáo của cha. Điều này là đúng, hầu như người cha nào cũng là “nô lệ” chuẩn mực của con gái. Đối với những cô công chúa nhỏ, bố như ngọn núi cao ngất ngưởng trong lòng. Nơi nào có cha ở đó thì không có gì phải sợ hãi.

Tình yêu của người cha dành cho con gái không thể diễn tả bằng lời. Các ông bố không hề phản kháng trước những yêu cầu của con gái. Trẻ con tuy không giỏi thể hiện bản thân nhưng thực ra chúng biết rất rõ ai thực sự yêu mình, ai có thể yên tâm làm nơi nương tựa.

Trong nhà, việc trẻ em nghịch ngợm là chuyện thường tình. Là cha mẹ, chúng ta không thể mù quáng bao dung và dung túng cho những đứa trẻ mắc lỗi. Người lớn phải có biện pháp trừng phạt thích đáng để trẻ không tái phạm nữa.

hình ảnh

Ảnh OTS

Có một bé gái mới 3 tuổi nhưng khá nghịch ngợm. Ngày nọ, cô bé mắc lỗi khiến mẹ tức giận, bà tức giận ra lệnh cho con gái đứng trong phòng ngủ để trừng phạt. Cô con gái tủi thân nhưng không dám phản kháng, chỉ dựa vào tường phòng ngủ, cúi đầu đứng yên.

Trong phòng khách, cậu anh trai đang học tiểu học thì làm bài tập về nhà một cách nghiêm túc, hầu như không để ý xung quanh, dù là tiếng mẹ mắng em hay tiếng em gái thút thít ủy khuất.

hình ảnh

Ảnh OTS

Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến tiếng mở cửa, cô con gái lập tức nhận ra: Đây là bố sắp về, nếu bố về thì tốt quá, bố là chỗ dựa lớn của con gái.

Thế là mặc dù đang bị mẹ phạt, cô con gái lập tức chạy ra khỏi phòng ngủ, khóc lớn: Bố ơi, bố ơi! Có vẻ như cô bé thực sự rất đau khổ.

Quả nhiên, bố về, con gái khóc đòi ôm, buồn đến nỗi bố phải vỗ nhẹ vào lưng và kiên nhẫn an ủi. Sau đó, người cha nhanh chóng bế con gái trở lại ghế sofa trong phòng khách. Bố ngồi trên ghế sofa, con gái nằm trong vòng tay bố, mách “tội” mẹ đã làm tổn thương mình như thế nào, phạt mình như thế nào…

hình ảnh

Ảnh OTS

Người cha nhìn thấy cô con gái yêu quý của mình khóc, lòng như tan nát, chỉ biết an ủi, dỗ dành con. Một đứa trẻ như vậy thật hạnh phúc, có cha làm chỗ dựa vững chắc, nó không có gì phải sợ hãi.

Khi cư dân mạng đang ghen tị với cô bé, họ bất ngờ phát hiện ra rằng anh trai đang làm bài tập trong phòng khách quá bình tĩnh.

Từ đầu đến cuối, cậu không hề thay đổi tư thế viết, luôn ngồi thẳng và nghiêm túc làm bài tập, như thể không nghe thấy gì xung quanh. Cậu học sinh dường như không để ý đến tiếng khóc của em gái hay lời dỗ dành của bố, chỉ chăm chú làm bài tập về nhà.

Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ chân thành đối với cậu nhóc này. Dường như anh trai đã bước vào trạng thái “thiền định” khi học bài. Dù bên ngoài có ồn ào đến đâu, cậu bé vẫn không bị ảnh hưởng gì cả.

Một số cư dân mạng xúc động bày tỏ: Cậu bé còn nhỏ nhưng có thái độ điềm tĩnh và quyết tâm cao độ, chắc chắn có tương lai tươi ở trường đại học.

Tại sao em khóc mà anh trai lại bình tĩnh đến vậy? Phân tích như sau: Trước hết, có lẽ cậu bé đã quen với việc em gái mình khóc và bị bắt đứng, nên không ngạc nhiên. Thứ hai, bài tập về nhà quả thật rất nhiều, không thể phân tâm. Nếu không, cậu bé sẽ không thể hoàn thành.

Thứ ba, anh trai đã qua tuổi cư xử như một đứa trẻ hư. Vì thế cậu nhóc cảm thấy có chút khinh thường khi nhìn thấy em gái mình vẫn nằm trong vòng tay của bố và hành động như một đứa trẻ hư.

Một cư dân mạng còn đưa ra bình luận rất sâu sắc: Anh trai nhìn thì có vẻ rất bình tĩnh nhưng thực ra trong lòng rất hoảng sợ, sợ nếu không nghe lời sẽ phạt đứng như em gái mình.

Dù lý do là gì thì thái độ học hành của cậu anh trai đáng ngưỡng mộ. Cô em gái cũng rất đáng yêu, ông bố thì chiều chuộng con. Quả là một gia đình “hạnh phúc”.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/be-3-tuoi-mach-o-nha-bi-me-phat-bo-dau-long-do-danh-con-thai-do-anh-trai-khien-nguoi-nguoi-nguong-mo