Bé 3 tuổi ở nhà không bao giờ ngủ trưa nhưng đi trẻ được cô khen hết lời, mẹ nhìn ngón tay con biết ngay sự thật đằng sau

Ai cũng biết rằng không giống như ở nhà, trường mẫu giáo có những nội quy và nề nếp sinh hoạt riêng

Bây giờ, các cháu đi học mẫu giáo vào buổi sáng, ăn ở nhà trẻ vào buổi trưa, nghỉ trưa và đón các cháu vào buổi tối. Nhưng liệu điều đó có thực sự khiến các bậc cha mẹ yên tâm, đặc biệt khi con có những thói quen khác biệt như bé kén ăn, bé không thích ngủ trưa, bé có thói quen ăn đồ nhuyễn..

Miu Miu là một bé gái rất hoạt bát, thậm chí là dư thừa năng lượng, cô bé chỉ mới đi nhà trẻ được vài tuần. Có một điều mà mẹ Miu Miu luôn thắc mắc là khi đón Miu Miu từ trường mẫu giáo về và vội vàng chuẩn bị bữa tối, mẹ quay lại đã thấy con gái ngủ khò. Đồng hồ chỉ mới điểm 6 giờ hơn.

hình ảnh

Ảnh QQ

Mẹ bé biết rằng con gái không thích ngủ trưa. Lúc ở nhà, cô bé cần mẹ trông chừng và dùng tay vỗ nhẹ để bé có thể chìm vào giấc ngủ ngon. Nhưng ở nhà trẻ, bọn trẻ đều ngủ trong giường xếp riêng. Người mẹ đã nói chuyện với cô giáo nhiều lần, mong cô giáo quan tâm đặc biệt đến Miu Miu. 

Bởi cô bé không thích ngủ trưa và nếu thiếu ngủ, Miu Miu sẽ lăn ra ngủ trước bữa tối. Cô giáo luôn nói với mẹ rằng con gái ngủ trưa ở trường mẫu giáo mỗi ngày, và cô bé không cần sự trông chừng của giáo viên. Thậm chí cô giáo còn khen ngợi Miu Miu hết lời, nói rằng cô bé chỉ đặt lưng xuống là đã ngủ ngay.

Nhưng dù ngủ đủ thì chưa đến buổi tối, mắt Miu Miu đã ríu lại. Cuối tuần khi đưa con gái ra ngoài chơi, mẹ hỏi nhẹ nhàng:

“Buổi trưa con ngủ ở nhà trẻ à?”

Miu Miu nói: “Con nằm im nhắm mắt lại, cô giáo còn tưởng con đã ngủ”.

Người mẹ sớm biết chuyện này, vì khi chăm sóc cho con hàng ngày, cô thấy móng tay quá ngắn và nham nhở. Có lẽ trong giờ nghỉ trưa con bé không có việc gì làm nên nó bắt đầu cắn móng tay. Đối với giấc ngủ trưa của con, mẹ của Miu Miu đành phải cậy nhờ cô giáo, dù cô khăng khăng bé không cần cô dỗ ngủ. Người mẹ đành phải tiết lộ mánh khóe của con, cuối cùng cô giáo mới biết lâu nay bị Miu Miu qua mặt.

hình ảnh

Trên thực tế, thói quen ngủ trưa ở trẻ em cần được hình thành trước khi trẻ đi học mẫu giáo, xét cho cùng, giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với trẻ. Vì vậy, dù ở nhà trẻ hay ở nhà, cha mẹ nhất định phải cho con ngủ trưa vào một giờ nhất định.

Trẻ ngủ trưa có những lợi ích sau đây, cha mẹ không nên để con bỏ lỡ

Trước hết, nó có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ.

Sau một buổi sáng hoạt động cơ thể của trẻ cũng tương đối mệt mỏi, sau khi ăn trưa cần cho trẻ nghỉ ngơi nhẹ nhàng để giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Ngoài ra, đối với sự phát triển về thể chất của trẻ, thời gian ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng. Tốt hơn hết chúng ta nên đảm bảo rằng trẻ ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày và một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể bù đắp cho tình trạng thiếu ngủ của trẻ.

Thứ hai, nó cũng rất có lợi cho hoạt động học tập của trẻ vào buổi chiều

Nếu buổi trưa trẻ không ngủ thì buổi chiều sẽ không có năng lượng, không có sức để tham gia các hoạt động. Sau khi nghỉ ngơi buổi trưa, trẻ sẽ thức dậy với tinh thần thoải mái, đây là nguồn bổ sung năng lượng cho quá trình học tập và hoạt động của trẻ vào buổi chiều.

hình ảnh

Ảnh Momjunction

Cuối cùng, nó cũng có thể trau dồi thói quen làm việc và nghỉ ngơi tốt của trẻ.

Cũng giống như Miu Miu, nếu đứa trẻ không ngủ vào buổi trưa, ngủ gật trên đường về nhà vào buổi tối hoặc ngủ gật khi đang ăn tối. Trẻ có thể thức giấc vào ban đêm, sau đó không thể ngủ được vào ban đêm, và không thể thức dậy vào buổi sáng. Điều này sẽ dễ dàng hình thành một vòng luẩn quẩn, không có lợi cho thói quen hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý cho trẻ. 

Nên cho trẻ dậy sớm hơn vào buổi sáng, nghỉ ngơi hợp lý vào buổi trưa và ăn uống, vui chơi và ngủ bình thường vào ban đêm, đây là một thói quen có lợi cho sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của trẻ, vì vậy nên tập cho bé có thói quen ngủ trưa ngay từ khi con ở nhà.

Theo WTT

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X