2 giờ vàng uống nhụy hoa nghệ tây để hấp thụ tối đa chất bổ giúp ngủ ngon, ngừa bệnh tật

Mẹ em dạo này bị mất ngủ nên bố mới mua cho hộp nhụy hoa nghệ tây về để mẹ em uống. Em thấy trên bao bì có ghi về cách uống với nước ấm nhưng chị em lại bảo là pha với mật ong để uống mới tốt cho sức khỏe. Em thấy trên báo cũng có bài viết về thời gian với cách uống nhưng vẫn chưa chắc chắn lắm. Các chị có ai uống rồi thì chia sẻ cho em với ạ.

Nên uống nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào?

Theo các chuyên gia, nhụy hoa nghệ tây khá an toàn với mọi người nên bạn có thể uống vào bất cứ lúc nào trong ngày đều được, trừ những lúc đói bụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên uống vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ từ 30 – 40 phút.

Kết quả hình ảnh cho hoa nhụy tây

Uống nhụy hoa nghệ tây như thế nào?

Theo các chuyên gia, có 3 cách cơ bản để uống nhụy hoa nghệ tây như sau:

Dùng nước ấm

Đây chính là cách uống nhụy hoa nghệ tây đơn giản mà vô cùng hiệu quả, được rất nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần lấy 5 – 10 sợi nhụy hoa nghệ tây cho vào khoảng 500ml nước ấm. Sau đó, bạn chờ từ 3 – 6 phút để nhụy hoa nghệ tây tan đều trong nước thì có thể sử dụng.

Kết hợp nhụy hoa nghệ tây với hoa cúc

Sự kết hợp giữa nhụy hoa nghệ tây và hoa cúc cũng là một gợi ý không tồi, nó đặc biệt tốt cho những người bị mất ngủ. Cách pha cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần lấy 5 – 10 sợi nhụy hoa nghệ tây thả vào 500ml nước ấm. Sau đó, bạn thả tiếp 4 – 5 bông hoa cúc khô vào rồi khuấy đều lên. Đợi khoảng 5 phút cho cả 2 nguyên liệu này tan vào nước thì có thể uống.

Pha với mật ong

Dùng nhụy hoa nghệ tây pha vào mật ong cũng rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lấy 5 sợi nhụy hoa nghệ tây cho vào 500ml nước ấm. Bạn chờ cỡ 3 phút cho nhụy hoa nghệ tây tan ra thì thêm 1 thìa cà phê mật ong vào để uống.

Kết quả hình ảnh cho hoa nhụy tây

Những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều công dụng như:

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Trong nhụy hoa nghệ tây có các dưỡng chất giúp xoa dịu dây thần kinh, giảm căng thẳng. Nhờ đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Cải thiện trí nhớ: nhụy hoa nghệ tây chứa 2 hoạt chất là crocin và crocetin. Hai chất này có khả năng cải thiện bộ nhớ.

Phòng bệnh trầm cảm: Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Tích hợp (Mỹ) đã chứng minh nhụy hoa nghệ tây hoàn toàn có thể phòng chống bệnh trầm cảm.

Giảm các cơn đau cho phụ nữ trong ngày đèn đỏ: Nhụy hoa nghệ tây từ lâu đã được chứng nhận là một loại thuốc giảm đau cho phụ nữ trong kì kinh nguyệt.

Phòng bệnh tim mạch: Trong nhụy hoa nghệ tây có chứa một số thành phần hóa học có khả năng làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và chất béo trung hòa. Do đó, nó hoàn toàn có khả năng phòng bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Nhật đã chứng minh nhụy hoa nghệ tây có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh tim mạch.

Phòng ung thư: Trong nhụy hoa nghệ tây có chứa hoạt chất crocin. Chất này có khả năng chống oxy hóa nhằm ngăn chặn sự biến đổi DNA. Do đó, nó có khả năng phòng ung thư hiệu quả.

Theo Giadinhmoi