7 bộ phận của động vật dù có nấu chín cũng không nên ăn kẻo tự rước bệnh vào người

Mỗi loại thịt động vật đều có những chất có lợi cho sức khỏe riêng, tuy nhiên không phải bộ phận nào ăn vào cũng tốt. Sau đây là 7 bộ phận trên cơ thể động vật khuyên bạn không nên ăn vì nó rất có hại cho sức khỏe.

Phao câu gà

Có không ít người thích ăn phao câu gà. Mặc dù đây là bộ phận béo ngậy và hấp dẫn, lại chứa lượng mỡ cao. Nhưng tiếc rằng nó cũng là vị trí chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn của con gà. Ngay cả khi được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này.

Các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. Phần chân nang lông ở đuôi gà có chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy, khi giết mổ gà, nên bỏ đi phần thịt phao câu gà.

Kết quả hình ảnh cho phao câu gà

Đầu tôm

Một nhóm người khác lại có sở thích ăn đầu tôm. Họ nghĩ rằng phần não tôm bổ dưỡng và ngon miệng nhưng lại không biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao.

Ngoài ra, trong đầu tôm còn chứa bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan… và các cơ quan bài tiết và bàng quang. Đây được xem là nơi độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất. Vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.

Kết quả hình ảnh cho đầu tôm

Mật cá

Một vài quan niệm dân gian cho rằng ăn túi mật cá có tác dụng giải nhiệt, hạ hỏa và tăng cường thị lực. Thực tế cho thấy, việc ăn túi mật cá không những không thể giúp sáng mắt mà còn có thể khiến người ăn gặp các rủi ro lớn cho sức khỏe vì đây là bộ phận chứa rất nhiều độc tố, đặc biệt là cá trích, mực, cá trắm cỏ…

Khi làm thịt cá cần chú ý loại bỏ túi mật đúng cách và kịp thời. Nếu túi mật cá vô tình bị vỡ và dính vào phần thịt cá, hãy nhanh chóng làm sạch hoàn toàn dưới vòi nước chảy.

Kết quả hình ảnh cho mật cá

Da cổ vịt

Ngay khi bạn nghe thấy món ăn được chế biến cổ vịt, chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Nhưng bạn cần biết, cổ vịt chứa rất nhiều chất độc hại nằm tại các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Thực tế, cổ vịt chứa tuyến ức của vịt, thuộc cơ quan hệ miễn dịch. Khi các cơ quan này bị viêm hoặc bệnh, chúng sử dụng tuyến ức để chống lại bệnh tật.

Ngoài ra, tuyến ức vịt được kết nối trực tiếp với tuyến bã nhờn, vì vậy mà vùng da cổ vịt và lớp mỡ cả ở bên trong và bên ngoài cổ vịt đều không nên ăn. Hãy bỏ chúng đi ngay trong quá trình chế biến giết mổ.

Kết quả hình ảnh cho cổ vịt

Nửa đuôi của thịt ốc

Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt ở gần phía ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi chứa cực nhiều độc tố, không hề có lợi cho sức khỏe.

Hình ảnh có liên quan

Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng thường có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc cùng một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.

Kết quả hình ảnh cho màng đen trong bụng cá

Phổi gà

Bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện chăm nuôi chúng. Tuy nhiên, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, nên vứt bỏ phổi gà khi chế biến là tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho phổi gà

Theo GĐM