Dùng bột mì ngâm nho loại bỏ hết hóa chất, ăn không cần bóc vỏ

Nho là loại trái cây em thích nhất trên đời,thế nhưng, khổ nỗi giờ nhà vườn phun hóa chất quá nhiều, đến nỗi nhiều khi rửa mấy lần nước vẫn còn thấy nho bám đầy phấn trắng.

Lên mạng thấy phunutoday bày cách ngâm nho trong bột mì, ban đầu em tưởng dở hơi mà thử làm theo các bước dưới đây thì thấy sạch thật các mẹ ạ.

Bước 1: Dùng kéo cắt rời từng quả nho kèm theo ít cuống, không cắt quá sát sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khi rửa.

Kết quả hình ảnh cho ngâm bột mì với nho

Bước 2: Loại bỏ những trái bị dập, nát, thối để tránh ảnh hưởng đến hương vị của những trái nguyên vẹn khác.

Bước 3: Xả nước đầy chậu nhỏ, sau đó thêm 2g muối và 20g bột mì vào khuấy đều.

Kết quả hình ảnh cho ngâm bột mì với nho

K-fKtcd9KRMX2r6HdmfljPcWVX8MzrT4XZhF4AltDaaRNlK_iO1j99da8edL9_w-HcOQ_6QtIom0xYWqnhUpSakkgDq87g

Bước 4: Cho nho vào chậu ngâm, mục đích để hỗn hợp muối và bột mì hấp thụ tất cả những thứ bẩn trên bề mặt nho vào nước.

Bước 5: Sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong nước pha bột hai lần.

Kết quả hình ảnh cho ngâm bột mì với nho

Bước 6: Đem nho rửa dưới vòi nước lần cuối để đảm bảo sạch hoàn toàn, giờ thì các mẹ có thể thưởng thức ngon lành rồi nhé!

Theo Giadinhmoi