Dùng quá nhiều nước xả giúp mềm mải, thơm tho nhưng dễ bị da liễu

Phụ nữ ra đường ai cũng muốn quần áo tươm tất, thơm tho nên khi giặt thường cho rất nhiều nước xả. Tuy nhiên, điều đó vô tình khiến cho bản thân rước bệnh da liễu vào người, ấy vậy mà không biết lại nhầm tưởng do thời tiết. Cho nên, nếu mẹ nào đang mắc những sai lầm khi sử dụng nước xả dưới đây thì bỏ ngay đi nhé, bởi theo eva thì không tốt đâu ạ.

Dùng quá nhiều nước xả vải

Các bà nội trợ cho rằng, muốn quần áo thơm lâu thì cứ cho nhiều nước xả khi giặt. Kết quả đúng là giúp quần áo mềm mại, thơm tho hơn gấp nhiều lần nhưng đổi lại khiến chúng nhanh “xuống cấp”, đồng thời giảm khả năng thấm hút mồ hôi, làm da ít nhiều cũng bị ảnh hưởng đấy ạ. Vì vậy, có thể khẳng định việc làm các mẹ cho là lợi đã nhanh chóng hóa hại, nhất là đối với đồ trẻ em nên mỗi khi giặt các mẹ nhớ dùng nước xả với lượng vừa phải thôi nhé.

Đổ nước xả trực tiếp lên vải

Kết quả hình ảnh cho đổ nước xả lên vải

Bên cạnh việc không nên cho quá nhiều nước xả thì các mẹ cũng lưu ý không đổ trực tiếp nước xả lên vải nhé. Bởi lẽ hành động này sẽ khiến nước xả phân bố không đều, chỗ đậm đặc, chỗ loãng làm loang màu quần áo trông mất thẩm mỹ. Đó cũng là lý do vì sao hầu hết các máy giặt hiện nay đều được trang bị ngăn chứa nước xả riêng đấy ạ.

Còn trong trường hợp các mẹ chuộng kiểu giặt tay truyền thống thì hãy nhớ pha nước xả vào chậu nước sạch rồi khuấy đều, sau đó mới cho quần áo vào ngâm, có như vậy mới không lo quần áo bị ảnh hưởng nhé.

Ngâm quần áo trong nước xả quá lâu

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên ngâm quần áo quá lâu vì phải hiểu rằng trong nước xả các hàm lượng chất tẩy rửa nhất định. Mặc dù ngâm càng lâu càng thơm nhưng nếu thơm quá mức sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đồng thời gây kích ứng da khi mặc đấy nhé.

Theo Giadinhmoi