Con hay ốm vào mùa thu đông mẹ càng phải quan tâm tới 4 điều này để giúp bé tăng miễn dịch

Con càng hay ốm trong mùa lạnh thì mẹ càng phải chú ý tới 4 điều này.

Nhiều mẹ bỉm sữa rất sợ mùa thu đông đến bởi thời điểm này con hay ốm hơn. Nhiều người cho rằng do thể chất kém nên bé hay ốm. Nhưng thực tế, nguyên nhân là do hệ miễn dịch của con còn non kém nên chưa có khả năng chống lại bệnh tật. Do đó, mẹ cần chú ý tới 4 điều này để tăng miễn dịch cho con.

Chế độ ăn uống hợp lý

Con hay ốm vào mùa thu đông mẹ càng phải quan tâm tới 4 điều này để giúp bé tăng miễn dịch

Chế độ ăn uống là chìa khóa để nâng cao khả năng miễn dịch của bé.

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy chú ý xem chế độ ăn của bé có cân bằng hay không. Các thành phần như cá, thịt, trứng chứa lượng protein chất lượng cao cao hơn; các thành phần như rau, trái cây chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất hơn.

Điều bạn cần biết là trẻ đang lớn không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường, không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất mà những thực phẩm này còn ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ miễn dịch.

Tập thể dục vừa phải

Tập thể dục rất có lợi cho sự phát triển hệ miễn dịch của bé. Cho dù mùa đông lạnh vẫn nên duy trì thói quen tập luyện cho con.

Trẻ ở các độ tuổi khác nhau có cách tập luyện riêng. Quá trình tập thể dục có thể tăng cường chức năng tim phổi của em bé, tăng tốc độ lưu thông máu của cơ thể và làm cho các tế bào miễn dịch trong cơ thể hoạt động mạnh hơn.

Với những bé nhỏ hơn, bạn có thể cho bé bò, với những bé lớn hơn, bạn có thể đi dạo, vui chơi ngoài trời và làm bất cứ điều gì bé thích. Tuy nhiên, cha mẹ nên sắp xếp về cường độ tập luyện và kiểm soát thời gian để tránh bé mệt mỏi và chấn thương.

Con hay ốm vào mùa thu đông mẹ càng phải quan tâm tới 4 điều này để giúp bé tăng miễn dịch

Ngủ đủ giấc và có chất lượng giấc ngủ tốt

Thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của bé.

Nhiều bậc cha mẹ thích thức khuya, con cái họ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc, từ nhỏ chúng đã là đứa trẻ thích thức khuya. Cách ngủ này không tốt cho sức khỏe của bé mà thậm chí còn gây hại cho hệ miễn dịch.

Muốn bé khỏe mạnh, tránh bệnh tật thì ngoài chế độ ăn uống và tập luyện thì điều quan trọng nhất chính là giấc ngủ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thời gian ngủ đủ giấc có thể thúc đẩy sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch của bé. Do đó, cha mẹ cần cho con ngủ trước 22h đêm và ngủ đủ giấc, tạo môi trường ngủ thoải mái để bé có giấc ngủ ngon.

Thói quen vệ sinh

Con hay ốm vào mùa thu đông mẹ càng phải quan tâm tới 4 điều này để giúp bé tăng miễn dịch

Vào mùa thu đông, thời tiết khô hanh hơn, trong không khí có nhiều vi khuẩn, virus hơn nên dễ mắc bệnh hơn các mùa khác.

Lúc này, nếu bé không chú ý vệ sinh sẽ dễ mắc bệnh hơn. Mặt khác, nếu bé đặc biệt chú ý vệ sinh, rửa tay thường xuyên và không tùy tiện đưa tay lên miệng, mũi thì khả năng bé mắc bệnh đương nhiên sẽ giảm đi.

Điều chính là những em bé chú ý đến vệ sinh và thói quen tốt có thể tránh được nguy cơ lây truyền qua tiếp xúc và nhiễm trùng trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến môi trường sống của bé, duy trì sự lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời, thường xuyên vệ sinh đồ chơi và các vật dụng cần thiết hàng ngày của bé.

Nguồn: https://emdep.vn/nuoi-con/con-hay-om-vao-mua-thu-dong-me-cang-phai-quan-tam-toi-4-dieu-nay-de-giup-be-tang-mien-dich-20231130092210532.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X