Đàn ông tử tế không thốt ra 4 câu này trước mặt người phụ nữ của mình, chỉ 𝐡è𝐧 𝐡ạ lắm mới thế

Ngược lại, với những cặp vợ chồng cãi nhau làm mục đích tranh thắng thua thì sau cùng, mỗi lời thốt ra đều sẽ khiến nửa kia tổn thương, đau lòng đến cùng cực. Và bạn có tin không? Hôn nhân có bền được hay không, cãi vả rốt cục có đi đến được mục đích thấu hiểu nhau hay chỉ làm mọi chuyện thêm tồi tệ phần lớn phụ thuộc vào cách ứng xử của người đàn ông cả đấy.

Bởi ai đó từng nói, đàn bà chính là tấm gương phản chiếu người đàn ông bên cạnh họ, nếu người đàn ông biết nhún nhường, bình tĩnh giải quyết mọi việc thì người phụ nữ cũng tự khắc dịu dàng, hiểu chuyện. Bằng không, đàn ông ích kỉ, luôn nói lời cay nghiệt cũng sẽ khiến vợ cáu bẳn, cằn nhằn và xấu tính thêm.

Vậy nên, người đàn ông thông minh, tử tế sẽ biết kìm cái miệng mà không bao giờ thốt ra những lời làm tổn thương đến người phụ nữ của mình thế này!

Sao em vụng về, vô duyên thế

Đây có lẽ là một trong những câu nói khiến vợ tổn thương nhiều nhất. Trên đời này vốn chẳng có ai hoàn hảo cả, trời chẳng cho ai hết thứ gì, thường thì được cái này sẽ mất cái kia, giống như quy luật bù trừ của tạo hóa. Vậy nên mới nói, tình yêu không phải là tìm một người hoàn hảo để yêu, mà là học cách yêu hoàn hảo dù người ấy còn nhiều khiếm khuyết.

Lấy vợ tiểu thư, tôi cay đắng nhìn nhà ngoại nhiều tiền, lấn lướt coi thường bên nội - Doanh Nghiệp Việt Nam

Nếu đàn ông muốn tìm kiếm một người phụ nữ vừa xinh đẹp, giỏi giang trong sự nghiệp vừa đảm đang việc nhà, khéo léo chăm con lại là bậc thầy trong giao tiếp thì quả thật các anh tham lam quá rồi. Chẳng có ai xuất sắc được toàn diện nhường ấy. Có thể cô ấy giỏi việc nước nhưng lại không mấy khéo việc nhà và ngược lại. Nếu là người chồng yêu vợ, anh ấy sẽ động viên và giúp vợ ngày một hoàn thiện hơn chứ không phải dè bỉu “Em vụng về quá, em giao tiếp kém cỏi quá, anh thật xấu hổ vì em”…

Câu nói này động chạm đến lòng tự trọng của vợ, cũng phủ nhận mọi cố gắng của cô ấy, sẽ khiến cô ấy tự ti nhiều lắm đấy.

Đàn bà ai sướng hơn ai, nhìn vào những việc đơn giản chồng làm hàng ngày này là rõ

Em im đi cho anh nhờ, anh mệt mỏi lắm rồi

Vợ chồng cãi nhau, muốn không 'tan nhà' hãy nhớ 10 nguyên tắc vàng này - Báo Phụ Nữ

Phụ nữ hay cằn nhằn, nhiều lời thật nhưng tuyệt đối không phải tự nhiên. Nếu đàn ông biết việc, đủ quan tâm, đủ trách nhiệm và không có lỗi thì đàn bà lấy gì để ca thán, cằn nhằn?

Thật ra đàn bà dùng cách này để nhắc nhở, sửa đổi đàn ông cũng không mấy hiệu quả, bởi trên đời này chẳng ai thích nghe người khác chỉ trích, moi móc lỗi sai của mình nói ngày này qua ngày khác cả, đàn ông lại càng không. Nhưng đàn ông trước lời cằn nhằn của phụ nữ thì cũng nên hiểu một điều rằng, bởi vì anh vẫn còn quan trọng trong mắt cô ấy, bởi vì cô ấy quan tâm, yêu thương anh nên mới càm ràm mong anh thay đổi. Chứ một khi đã cạn tình cạn nghĩa, anh có thế nào cô ấy cũng chẳng buồn động lòng, để tâm đâu.

Thế nên, đừng bao giờ nặng lời kiểu “Em im đi, em đừng nói gì nữa, anh mệt mỏi lắm rồi” để chặn họng cô ấy. Nếu muốn cô ấy nói ít hơn, chỉ cần im lặng hoặc nói với cô ấy là anh mệt, cô ấy sẽ tự biết phải làm gì. Đàn ông đừng vì phút nóng giận mà khiến người phụ nữ của mình tổn thương nhé.

Em chỉ làm mọi chuyện thêm rắc rối

Có thể vợ không phải người khéo léo trong cách xử lý các mâu thuẫn hay giải quyết vấn đề nhưng chồng cũng đừng nên nói thẳng với vợ những lời khó nghe như vậy. Bởi dù thế nào thì có lẽ vợ cũng chỉ đang có ý tốt, muốn giúp đỡ chồng, chẳng qua cách cô ấy làm là chưa đúng, là chưa phù hợp đấy thôi.

Nếu khi bản thân chỉ có thiện ý và nghĩ rằng bản thân đang cố gắng hết sức vì chồng mà nghe được câu này, vợ chắc chắn sẽ buồn lắm đấy. Thương vợ thì các anh nhất định phải chú ý nhé!

Tôi thật hối hận khi lấy cô làm vợ

Đây có lẽ là câu nói mang tính sát thương cự độ đối với bất cứ người phụ nữ nào. Lấy chồng, họ đã hi sinh biết bao nhiêu thứ, thanh xuân, nhan sắc, sức khỏe, thời gian và sự tự do để làm vợ, làm mẹ…

Nhưng sau cùng, đáp trả lại từ chồng chính là sự phủ nhận bẽ bàng “Tôi thật hối hận khi lấy cô làm vợ”. Hóa ra, bao lâu nay hạnh phúc cô đang cố gắng từng ngày vun đắp lại là thứ khiến chồng mệt mỏi, chịu đựng. Mọi hi sinh, mọi việc vợ làm đã bị chồng phủi bỏ tất cả chỉ bằng một câu nói.

Đàn ông ạ, đừng nghĩ chỉ các anh mới có những áp lực trong hôn nhân, phụ nữ cũng có không ít những gánh nặng đâu. Thay vì nói những câu làm tổn thương nhau như thế, hãy động viên nhau, cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn chẳng phải tốt hơn nhiều sao? Chính các anh mới là những người đang làm phức tạp mọi chuyện đấy.

“Lấy cô, tôi đã biến thành một người khác”

Vợ chưa bao giờ là lý do thay đổi của bất cứ người đàn ông nào. Các anh tốt lên hay tệ đi chính là do ý thức, bản lĩnh của chính các anh thôi, làm gì có chuyện đổ tại vợ.

Vợ chồng nào “cãi nhau như cơm bữa” tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này - Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam

Các anh kêu các anh lấy vợ rồi phải quay cuồng với cơm áo gạo tiền, gánh nặng kinh tế đè nặng trên vai, mệt mỏi quá sức. Vậy các anh có bao giờ nhìn lại vợ, vợ các anh cũng từ một cô nàng xinh đẹp, nuột nà từng được bao người theo đuổi, nay trở thành mụ béo xồ xề, xấu xí, người rạn nứt, lúc nào cũng trong trạng thái tất tả vì sinh con, chăm con cho các anh, vì cơm nước, giặt giũ chu toàn cho anh.

Các anh nên biết rằng, thiệt thòi của các anh chẳng bằng một phần của phụ nữ đâu, vậy nên đừng bao giờ trách móc cô ấy bằng câu này. Cô ấy sẽ tủi thân cả đời đấy.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/10-cau-dan-ong-tu-te-khong-bao-gio-thot-ra-truoc-mat-phu-nu-1171460.html