Đừng mừng khi thấy hoa nở: 4 loại cây này bỗng dưng ra hoa là 𝐡ọ𝐚 𝐬ắ𝐩 𝐭ớ𝐢 𝐠ầ𝐧, 𝐧ê𝐧 𝐭𝐡ậ𝐧 𝐭𝐫ọ𝐧𝐠

Những loại cây này bỗng dưng ra hoa gia chủ nên cẩn trọng kẻo sắp có điềm

Cây lưỡi hổ

6

Đây là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà, vì lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi tà ma, xui xẻo và mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt khi cây lưỡi hổ ra hoa, nhất là vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ càng phát tài phát lộc, sung túc, thịnh vượng.

Tuy nhiên cây lưỡi hổ hiếm khi ra hoa, thường chỉ nở sau khoảng 5 năm tuổi với điều kiện bạn bảo dưỡng đúng cách. Hoa thường chỉ nở vào mùa thu, chỉ nở hoa một lần trong vài năm nên hoa nở chứng tỏ bạn đã chăm sóc cây rất tốt. Nhưng bạn cũng đừng vội mừng khi thấy cây lưỡi hổ ra hoa, vì hoa của nó không được đẹp cho lắm.

Hoa lưỡi hổ mọc ra từ thân, có màu trắng hoặc xanh nhạt, mùi thơm nhẹ, cánh hoa dài và mảnh. Lần đầu tiên nhìn thấy hoa lưỡi hổ, ngoại trừ sự mới lạ thì bạn có thể thất vọng trước vẻ bình thường của nó. Ngoài ra, hoa còn chảy ra một loại chất nhầy, khi rơi xuống lá hoặc chậu cây rất khó làm sạch.

Cỏ đồng tiền

11

Loại cây cảnh này nghe tên đã thấy “mùi tiền”. Những chiếc lá của nó cũng giống như những đồng tiền cổ, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, ngụ ý giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, vạn sự hanh thông nên được nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Đây là loại cây cảnh ngắm lá, lá càng xanh mướt, to tròn thì càng có giá trị làm cảnh. Hoa của cỏ đồng tiền mọc thành từng cụm nhỏ như hạt kê, màu trắng hồng trông rất xấu, có mùi khét khó giải thích. Cây thường ra hoa vào tháng 4 hàng năm và kéo dài tới tận tháng 7.

Trong thời gian này, một lượng lớn chất dinh dưỡng của cây sẽ tiêu hao để nuôi hoa, lá sẽ không phát triển nhiều cũng như không còn to và xanh mướt như trước, khiến cây rất xấu xí. Do đó khi loại cây cảnh này ra hoa, bạn hãy thẳng tay loại bỏ hoa của nó. Nếu ra hoa với số lượng nhiều, hãy “cạo trọc đầu” để triệt hết nụ hoa, chẳng mấy chốc lá đồng tiền sẽ mọc trở lại.

Ngũ gia bì

12

Nhiều người thường trồng ngũ bì gia trong nhà hoặc trước sân nhà để cầu tài lộc, may mắn. Không chỉ có vẻ ngoài xanh mát, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành mà loại cây này còn có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh.

Cây ngũ gia bì trồng lâu năm cũng có thể nở hoa. Thời gian ra hoa của cây thường vào tháng 11 hàng năm và kéo dài khoảng 2 tháng. Hoa của ngũ gia bì rất nhỏ, có màu vàng nhạt, khi hoa héo sẽ kết trái nhưng nhìn tổng thể thì không đẹp.

Hơn nữa, khi loại cây cảnh này ra hoa hay đậu quả thì đều tiêu hao chất dinh dưỡng để nuôi hoa, quả, khiến cây bị yếu ớt, dễ chết sớm. Do đó, khi thấy ngũ gia bì ra nụ, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ nụ hoa để không ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự sinh trưởng của cây.

Cây mọng nước

13

Nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy cây mọng nước như xương rồng, sen đá, nha đam,… nở hoa. Song, hầu hết các loại cây này không được khuyến khích nở hoa, bởi việc ra hoa có thể phá vỡ hình dáng đặc biệt của chúng.

Hơn nữa khi nở hoa, cây cảnh sẽ tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng để nuôi hoa, khiến cây còi cọc, lá hoặc hình dáng biến đổi, thậm chí là chết dần chết mòn. Do đó, khi thấy cây mọng nước chuẩn bị nở hoa, bạn đừng ngần ngại cắt bỏ. Sau đó, hãy để cây vào nơi mát mẻ để bảo dưỡng, cây sẽ tiếp tục phát triển.

Nguồn: https://phunutoday.vn/dung-mung-khi-thay-hoa-no-4-loai-cay-nay-bong-dung-ra-hoa-la-hoa-sap-toi-gan-nen-than-trong-d358134.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X