Hôn nhân có hạnh phúc bền lâu hay không, nhìn vào 3 điểm sẽ rõ

Hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ đến từ việc bạn tìm được người bạn đời phù hợp, mà còn là vì nhau mà trở thành người bạn đời phù hợp.

Xem thái độ của hai người đối với hôn nhân

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Họ xem hôn nhân như cái kết đẹp đẽ cho chuyện tình yêu lãng mạn. Hai người sẽ không vì sự đảm bảo của giấy tờ mà bắt đầu bỏ bê nhau, cho rằng đến lúc này rồi chẳng cần quan tâm nhiều nữa bởi có giấy đăng ký kết hôn đảm bảo rồi. Họ sẽ hiểu hôn nhân nghĩa là gì và luôn thực hiện sự chung thủy, tôn trọng lẫn nhau.

Người vợ hiểu được áp lực của chồng và chồng cũng hiểu những khó khăn mà vợ phải trải qua. Bất kể họ làm công việc gì, khi về nhà địa vị của cả hai đều như nhau.

Cặp vợ chồng bình thường: Sau khi kết hôn sẽ chẳng có lãng mạn. Họ cho rằng lãng mạn chỉ tồn tại khi yêu đương nồng nàn. Sau khi kết hôn, họ sống một cuộc sống bình thường, cơm đủ ăn, dầu muối đủ dùng. Điều quan trọng nhất là họ cũng kiên định với cuộc hôn nhân, sống bình thường bên nhau.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Họ vô trách nhiệm với hôn nhân, không chung thủy với bạn đời. Hai người ở với nhau như nước với lửa, khác hoàn toàn khi còn yêu. Đôi khi họ còn nói xấu nhau và khó duy trì được hôn nhân bền vững.

vo-chong

Hãy xem thái độ của cả hai khi cãi nhau

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Khi cãi vã có thể duy trì lý trí, không nhắc lại chuyện cũ để làm dày thêm sự phẫn nộ, không chọc vào nỗi đau của nhau, không xát muối vào vết thương của đối phương. Họ cãi nhau quyết liệt nhưng không hề xúc phạm. Sau khi cãi xong, đôi bên có thể nhìn lại bản thân mình và từ cuộc cãi vã mà sửa chữa lỗi lầm. Đương nhiên, họ cũng tuyệt đối tránh xa chiến tranh lạnh để tình cảm không bị tổn thương sâu sắc.

Cặp vợ chồng bình thường: Khi cãi nhau, họ sẽ tùy tiện trút bỏ xuống những sự bất mãn thường nhật và đương nhiên cũng không xúc phạm nhau. Các cuộc cãi vã đôi khi trở nên ầm ĩ nhưng sau đó đâu vẫn vào đấy. Họ làm hòa rất nhanh sau đó.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Một chuyện nhỏ cũng đủ khiến cả hai nói xấu nhau, nói sao cho đối phương đau lòng nhất, ầm ĩ nhất. Một khi cãi vã là lại nhắc đến những chuyện tiêu cực như ly hôn hoặc thậm chí chỉ trích, đụng chạm đến bố mẹ đối phương. Sau khi cãi xong, họ sẽ chiến tranh lạnh, rất khó để hòa giải. Những cuộc cãi cọ như thế này mang đến cảm xúc vô cùng tiêu cực, ai cũng sẽ chán nản cả.

Nhìn vào tình trạng của hai người ở nhà

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Khi về nhà, họ luôn trân trọng thời gian hiếm hoi ở bên nhau. Hai bên có nhiều sở thích chung, quan tâm đến nhau rất nhiều nhưng cũng biết cách để đối phương có không gian riêng. Bình thường ở nhà, họ luôn tìm cách để tổ ấm có thật nhiều tiếng cười, niềm hạnh phúc lan tỏa đến người ngoài cũng phải ngưỡng mộ.

Cặp vợ chồng bình thường: Cuộc sống tại nhà thường rất tĩnh lặng, khi có chuyện mới tìm đến nhau còn không thì ai cứ làm việc nấy. Tình yêu của họ đôi khi cũng được thể hiện nhưng không thường xuyên. Vợ chồng không tâm sự nhiều việc, chỉ hàn huyên vài câu và chủ yếu các vấn đề đều liên quan đến trách nhiệm chung như đối nội, đối ngoại, con cái.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Dù ở đâu, lúc nào, cả hai cũng như trong tình trạng chiến tranh lạnh. Họ thường xuyên cãi vã, chuyện vặt vãnh cũng như chuyện lớn. Cả hai bên dường như không có tiếng nói chung nào, không khí gia đình rất đè nén và mệt mỏi.

Đúng là muốn biết hôn nhân có hạnh phúc hay không thì chỉ cần nhìn vào một số thái độ của họ khi ở bên nhau. Hi vọng rằng, các cặp đôi còn khiếm khuyết sẽ biết cách khắc phục để hôn nhân ngày càng tích cực hơn nữa.

Dưới đây là chìa khóa để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc mà các cặp đôi bên biết

Hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu

Tình yêu có thể chỉ là một cảm xúc thoáng qua, đến rồi đi. Nhưng một khi tình yêu có được sự cam kết bằng hôn nhân thì nó sẽ tồn tại mãi mãi.

Hôn nhân là một quyết định được cam kết thông qua những thăng trầm, tốt và xấu của tình yêu. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, cam kết rất dễ dàng. Nhưng tình yêu đích thực được thể hiện bằng cách tiếp tục cam kết ngay cả khi trải qua những thử thách của cuộc sống.

Chung thủy về tình dục

Sự chung thủy về tình dục trong hôn nhân không chỉ bao gồm thể xác của chúng ta. Nó còn bao gồm mắt, trí óc, trái tim và linh hồn.

Chỉ cần chúng ta tưởng tượng một chút về khoảnh khắc tình dục với một người khác thì đó đã là ngoại tình tư tưởng. Vì thế chung thủy về tình dục đòi hỏi tính tự giác và nhận thức về hậu quả cao.

Sự tha thứ

Bởi vì không ai là hoàn hảo, nên sự kiên nhẫn và tha thứ sẽ luôn cần thiết trong mối quan hệ hôn nhân. Những cặp vợ chồng thành công luôn học cách thể hiện sự kiên nhẫn và tha thứ không ngừng đối với người bạn đời của họ.

Họ dám thừa nhận lỗi lầm của mình và không mong đợi sự hoàn hảo từ đối phương. Họ cũng không đưa ra những lỗi lầm trong quá khứ để cố gắng đổ lỗi cho đối phương ở hiện tại.

Nếu bạn đang ôm giữ quá khứ tổn thương từ người bạn đời của mình, hãy tha thứ cho anh ấy hoặc cô ấy. Nó sẽ giải phóng trái tim và mối quan hệ của bạn.

Dành thời gian cho nhau

Các mối quan hệ có thể dễ dàng tan vỡ nếu không đầu tư thời gian cho nhau. Bất kỳ mối quan hệ thành công nào cũng đòi hỏi thời gian có chủ đích và chất lượng bên nhau.

Mối quan hệ với người bạn đời của bạn nên là mối quan hệ mật thiết và sâu sắc nhất mà bạn có. Do đó, nó sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn bất kỳ mối quan hệ nào khác. Nếu có thể, hãy dành thời gian mỗi ngày cho vợ/chồng bạn.

Lòng trung thực

Trung thực và tin tưởng là hai yếu tố nền tảng không thể thiếu trong một cuộc hôn nhân thành công.

Bạn có thể trở nên vị tha hoặc kiên nhẫn trong giây lát, nhưng riêng sự tin tưởng luôn cần có thời gian. Niềm tin chỉ được xây dựng sau hàng tuần, hàng tháng và hàng năm, vì vậy đừng bao giờ phá hủy niềm tin với ai, đặc biệt là nửa kia của bạn, hãy luôn trung thực với đối phương của mình.

Nguồn: https://phunutoday.vn/hon-nhan-co-hanh-phuc-ben-lau-hay-khong-nhin-vao-3-diem-se-ro-d403845.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X