Khi bé được 3 tuổi, có 3 việc mẹ cần làm để không ảnh hưởng đến thể chất và nhận thức của con

Bé nhà bạn đã được 3 tuổi rồi thì mẹ cần làm ngay 3 việc, giúp bé khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần nhé.

Cho bé ngủ riêng

Khi bé còn quá nhỏ, bố và mẹ hãy ngủ cùng bé để tiện cho việc chăm sóc con. Sau khi bé được 3 tuổi thường vào nhà trẻ để học, lúc này bố và mẹ không nên ngủ chung giường với bé. Bạn có thể cho bé một phòng riêng.

Có nên cho trẻ sơ sinh ngủ riêng từ khi còn nhỏ không

Mẹ nên xác định với bé rằng ngủ riêng với cha mẹ nghĩa là sự xa cách ban đầu với cha mẹ, sự xa cách này là sự xa cách về thể xác, không phải là sự xa cách về tình cảm. Ngủ phòng riêng giúp bé phát triển thể chất và tinh thần, tránh tâm lý bất thường “mẹ con cộng sinh” của bé, đồng thời giúp bé hình thành ý thức tự lập và trau dồi khả năng tự lập của bé.

Không thay quần áo trước mặt bé

Sau khi em bé được ba tuổi, nhận thức về giới tính sẽ nảy mầm, và mẹ cần giáo dục em bé cách phân biệt giữa các giới tính.

Lúc này, việc đầu tiên các bà mẹ nên làm là không nên thay quần áo trước mặt con, đặc biệt là quần áo lót. Điều này sẽ kích thích sự tò mò của bé, nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến dậy thì sớm, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ.

Không hành động thân mật trước mặt bé

Phẫn nộ với hình ảnh bố mẹ bật tivi cho 2 con xem rồi thản nhiên trùm chăn làm chuyện ấy ngay trước mặt trẻ

Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu đối với mẹ, khi con còn nhỏ, chúng ta đều thích hôn và bế con, đây là những biểu hiện của tình yêu thương dành cho con thông qua ngôn ngữ cơ thể. Nhưng khi bé lớn hơn thì khác.

Khi bé được ba tuổi, các mẹ nên chú ý, lúc này bé bắt đầu có nhận thức về giới tính, mẹ có thể phổ biến kiến ​​thức giới tính cho bé một cách phù hợp, để bé biết sự khác biệt giữa bé trai và bé gái, giúp bé hình thành ý thức về giới tính.

Theo Giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X