Không nên mua 6 loại rau Chủ sạp rau: Tôi không bao giờ ăn nhưng khách đổ xô mua

Mùa xuân là mùa của sự phục hồi, bên cạnh lượng lớn trái cây tươi, cũng có nhiều loại rau củ theo mùa được đưa vào thị trường với số lượng lớn.

Các loại rau mới ra mắt vào mùa xuân không chỉ đẹp mắt mà còn không đắt. Bước vào khu vực rau của siêu thị, bạn có thể nhìn thấy tất cả các loại rau tươi. Nhưng bạn biết gì không? Có 6 loại rau, chủ sạp rau không ăn bao giờ, chỉ có khách đổ xô đi mua. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 loại rau này trước và sau tiết Thanh Minh nhớ tránh nhé.

Một: rau gia vị cay

rau, rau độc, an toàn thực phẩm, mùa xuân, mua rau

Vào mùa xuân, nhiệt độ tăng cao, thời tiết tương đối hanh khô, người thích bốc hỏa, nếu ăn một số loại rau củ quá cay như ớt sẽ khiến cơ thể mất nước, bốc hỏa trầm trọng hơn. Da khô và nổi mụn trên mặt đều là di chứng của việc ăn quá cay. Các loại rau gia vị phổ biến bao gồm ớt,…

Hai: Cải bắp

rau, rau độc, an toàn thực phẩm, mùa xuân, mua rau

Thời vụ ăn cải bắp tốt nhất là từ sau tháng 9 đến trước tháng 2 năm sau, có một khoảng thời gian ngắn nửa năm, vào khoảng Tết Thanh Minh mùa xuân, phần lớn nước và chất dinh dưỡng của cải bắp bị mất đi, lá cải bị khô không tươi, có những đốm đen, cho dù bạn xử lý chúng như thế nào, chúng sẽ không đạt được hương vị tốt nhất, vì vậy hãy cố gắng ăn càng ít những loại rau này càng tốt.

Ba: Mộc nhĩ

rau, rau độc, an toàn thực phẩm, mùa xuân, mua rau

Mộc nhĩ là một trợ thủ đắc lực cho việc ăn lẩu, xào và làm bánh bao. Vì không có mùi đặc biệt nên ngâm nước là có thể dùng được, cách làm đơn giản và đa dạng nên rất được các bà mẹ ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi thời tiết ấm lên, trong quá trình ngâm mộc nhĩ sẽ sản sinh ra vi khuẩn capsaicin, chính chất này là thủ phạm của món canh chua từng xuất hiện trên tivi cách đây vài năm. Nếu để qua đêm trong tủ lạnh hoặc ngâm quá lâu, chất này sẽ bị phá hủy trong cơ thể nên bạn cần chú ý.

Bốn: Măng xuân

Măng xuân ăn ngon, giòn, vì là loại rau theo mùa, sau mùa xuân sẽ hết nên luôn là món khoái khẩu của các bà các mẹ trong dịp xuân về. Tuy nhiên, vào khoảng Tết Thanh minh tháng 4, măng mùa xuân đã già, sợi bên trong trở nên rất dày, ăn không giòn.

Một số loại măng xuân nhìn bề ngoài bình thường nhưng sau khi cắt ra có thể bị vàng, rỗng ruột, thậm chí bị thối nên bạn phải chú ý nhiều hơn.

Năm: Khoai tây đã được lưu trữ trong một thời gian dài

rau, rau độc, an toàn thực phẩm, mùa xuân, mua rau

Khoai tây là thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta, giá cả không đắt nên được nhiều người mua hàng ngày. Tuy nhiên, một số người cao tuổi lại thích tham rẻ, mỗi ngày họ đều dậy sớm mua một ít khoai tây rẻ tích trữ, những củ khoai tây này có vẻ không sao, nếu nghiêm trọng thì có thể chỉ hơi nhăn nheo một chút, họ cho rằng không ảnh hưởng gì, vì vậy mua về nhà.

Ngoài ra, một số loại khoai tây bảo quản lâu ngày sẽ có vỏ xanh hoặc mọc mầm, trong khoai tây sẽ xuất hiện các chất như solanine, đây cũng là những chất độc hại, ăn vào có hại mà không có lợi.

6: Cải thảo

rau, rau độc, an toàn thực phẩm, mùa xuân, mua rau

So với cải bắp, một số người thích ăn cải non hơn, cải thảo ăn mềm và thanh mát hơn, dù là lẩu hay xào đều rất ngon.

Nhưng vào tiết Thanh minh, rau non không dễ bảo quản như mùa đông. Nếu muốn giữ rau non tươi, một số người bán hàng sẽ ngâm rau non bằng các loại thuốc đặc biệt để đạt hiệu quả không bị hư. Tuy nhiên, hàm lượng aldehyd trong rau củ ngâm siro vượt quá tiêu chuẩn nên không được khuyến khích ăn.

Trên đây là chia sẻ của ngày hôm nay, rau là thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, bạn không thể bất cẩn khi mua chúng.\

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/khong-nen-mua-6-loai-rau-chu-sap-rau-toi-khong-bao-gio-an-nhung-khach-do-xo-mua-395915.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X