Loạt ảnh mẹ cho con b.ú ngủ quên khiến triệu bà mẹ b.ật kh.óc thấy bóng dáng mình

Có lẽ chỉ những ai đã sinh con thì mới thấu hiểu hết được nỗi gian lao, vất vả đến tột cùng của người làm mẹ.

Đa số ai cũng vẫn giữ suy nghĩ ở nhà chăm con là quá sướng, có mệt mỏi gì đâu nhưng họ đâu biết việc chăm con mọn sẽ khiến các bà mẹ phải quay cuồng đến mức nào. Mới đây, hình ảnh một mẹ bỉm sữa cho con bú rồi ngủ quên trong bộ dạng “tơi tả” đã khiến hàng triệu chị em khác đồng cảm đến rơi nước mắt vì như thấy hình ảnh của mình ở trong đó.

Bức ảnh nhận hàng chục nghìn lượt like và share cho chúng ta thấy được phần nào nỗi vất vả của các bà mẹ bỉm sữa. Có lẽ rất nhiều người không biết “ở nhà chăm con” là một công việc vất vả đến thế nào, những người mẹ, họ đã phải cắt bỏ toàn bộ thời gian cho bản thân để quay cuồng trong thế giới của bỉm sữa, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng thức ăn, chăm sóc con cái,… Phụ nữ làm nội trợ, họ chấp nhận điều đó và không yêu cầu nhận về cho mình bất cứ lợi ích gì khi ở nhà chăm con. Chỉ xin một điều là người đời hãy ngưng soi mói, phán xét và tự cho mình quyền coi thường các mẹ bỉm vì “cái tội” suốt ngày chỉ biết ở nhà và chẳng làm ra tiền để nuôi thân.

Bức ảnh ngủ quên khi cho con bú không kịp gài cúc áo nhận được sự đồng cảm của người mẹ trẻ

Chăm con nhỏ, chắc chắn ai cũng đã từng một lần có cảm giác thèm thuồng một giấc ngủ trọn vẹn đến tột cùng. Nhìn người mẹ trẻ quần áo xộc xệch, đầu tóc bù xù ngủ ngon lành bên con, nhiều người mẹ khác cũng đã phải thốt lên:

“Ngày xưa cứ nghĩ, chăm một đứa con nít cũng bình thường thôi, bây giờ có con mới hiểu nỗi vất vả của mẹ mình trước kia là như thế nào!” – nick Vi Pham chia sẻ.

Mẹ Quỳnh Nguyễn (Hà Nội) thì bình luận: “Có con nhỏ lắm lúc muốn ngủ mà không dám, chẳng có đủ thời gian chăm con nói gì đến thời gian chăm sóc bản thân, cố lên chị em ạ.”

Nhìn loạt ảnh những bà mẹ ngủ say sưa quên trời đất khi chăm con, có lẽ ai cũng sẽ thấu hiểu hơn nỗi vất vả của người phụ nữ khi phải ở nhà lo cho con nhỏ. Họ không chỉ vắt kiệt sức mà còn dốc cạn thời gian quý giá của giấc ngủ tái tạo năng lượng để lúc nào cũng phải để mắt đến con. Chỉ nhiêu đó thôi cũng thấy thương lắm những người mẹ rồi, phải không nào!!!

Theo Gia Đình Mới