Mẹ thường xuyên hâm thức ăn qua đêm, bé 9 tuổi bị u.ng th.ư đường r.uột

Nói về chuyện con cái, nhiều cha mẹ sẽ phải mất cả 3 ngày 3 đêm để nói về nó, nhưng riêng gia đình cậu bé Yuntao, thật khó để có thể diễn tả bằng lời.

Từ nhỏ đến lớn, chuyện ăn uống chắc chắn không phải là vấn đề đối với bé Yuntao. Cậu bé hoàn toàn không kén ăn, mẹ bé làm gì, nấu món gì, bé cũng đều ăn. Gia đình không bao giờ mua thức ăn bên ngoài cho con trai, thậm chí đồ ăn vặt cũng hiếm khi trữ sẵn trong nhà. Nếu có vấn đề đối với chuyện ăn uống là ăn quá nhanh, một bữa ăn của bé có thể được giải quyết gọn ghẽ trong vòng 10 phút.

Điều duy nhất khiến mẹ Yuntao phiền lòng là tình trạng táo bón của con trai. Cậu bé thậm chí 3 đến 4 ngày không đi ngoài. Đối với nhiều bậc cha mẹ ở nông thôn, thì họ vẫn cho điều này hết sức bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian, Yuntao bắt đầu có vấn đề. Một số cơn đau dạ dày xuất hiện mà không thể giải thích được.

AN-k6tjc7oN_pMyU_-ZLKQ9OJ4dSqdW8cQ4lCxXLJC6Q_H6QQ-hlq5UsEU7VLFePAJlBI-PMKbHwHOgMqImjRW0GvU_iDA

Một ngày nọ, Yuntao bị sốt và đau bụng. Cậu bé bị đau và đổ mồ hôi. Nhận thấy điều bất thường, cha mẹ đã đưa Yuntao đến viện kiểm tra. Họ vô cùng sốc khi nhận kết quả kiểm tra sức khỏe của Yuntao. Không ai nghĩ rằng Yuntao mới 9 tuổi đã bị ung thư ruột.

Trong quá trình điều trị cho cậu bé, bác sĩ nhận ra nguyên nhân dẫn đến cái kết đau buồn này. Mặc dùYuntao không kén ăn, không ăn vặt nhưng thói quen ăn uống của Yuntao rất tệ. Được biết, mẹ bé đã thường xuyên hâm thức ăn, cho con ăn lại đồ ăn qua đêm. Việc ăn thức ăn qua đêm về lâu dài đã tạo gánh nặng rất lớn cho dạ day. Theo thời gian, đó chính là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch đau buồn.

Ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Để trẻ luôn khỏe mạnh, có sức khỏe tốt để học tập, làm việc,… các mẹ cần lưu ý tránh những thói quen ăn uống gây hại, nhất là cho trẻ ăn lại thức ăn qua đêm. Dưới đây là danh sách 2 loại thực phẩm theo các chuyên gia khuyến cáo kể cả người lớn hay trẻ em cũng không nên ăn.

1. Thức ăn thừa để lại quá lâu

Nhiều mẹ sẽ thường chuẩn bị rất nhiều thức ăn rồi cất nó vào tủ lạnh nếu ăn không hết và có thể lấy lại hâm và ăn vào hôm sau. Thế nhưng, tủ lạnh chỉ có thể đảm bảo không làm hỏng thức ăn nhưng không thể ngăn vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Chức năng hệ tiêu hóa của trẻ lại yếu, nếu ăn thức ăn thừa trong một thời gian dài sẽ phá hủy sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ, dẫn đến tiêu chảy, tích tụ thức ăn và gây táo bón.

2. Thức ăn nhanh

Vì quá bận rộn với công việc, nhiều cha mẹ sẽ chọn mua những thức ăn nhanh như mì xào, mì ăn liền, gà rán… Mặc dù nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn nhưng rất có hại cho lá lách và dạ dày của trẻ, điều này có thể dẫn đến tình trạng hỏng lá lách, gây khó tiêu và ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Sau một thời gian dài, sức khỏe của trẻ trở nên yếu hơn, dễ bệnh tật,…

Theo Giadinhmoi