Nhìn tướng ngủ của chồng bên vợ bầu, đoán chính xác 99% chỉ số IQ, EQ của thai nhi

Chỉ số IQ của thai nhi có liên quan đến gì đến tư thế ngủ của những ông bố tương lai? Dưới đây là đáp án dành cho mẹ nhé!

Nhiều người thường nói vợ chồng chung giường, chuyện ngủ nghỉ cùng nhau cũng cần đôi chút ý tứ, nhất là khi bầu bì khó chịu. Tuy nhiên, nếu mẹ biết có một sợi dây liên kết đặc biệt giữa bố, mẹ và thai nhi thì chắc chắn sẽ bỏ qua những khó chịu để được nằm cạnh chồng đấy. Vì vậy mà chỉ cần nhìn vào tướng ngủ của bố lúc có bầu là mẹ có thể đoán trước tình hình sức khỏe cũng như trí thông minh sau này của trẻ đấy nhé!

Ôm vợ từ sau lưng

Ôm vợ bầu ngủ từ sau lưng là tư thế tốt nhất để trẻ phát triển IQ

Các bác sĩ Sản khoa luôn khuyên mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ. Tư thế này giúp ngăn ngừa việc tử cung nặng gây áp lực lên lá gan và đảm bảo cho em bé có thể nhận được đủ dinh dưỡng, oxy qua nhau thai, từ đó giúp tăng máu lên não trẻ. Vì vậy, đây là tư thế ngủ tốt nhất của các ông chồng để tăng chỉ số IQ cho thai nhi, mà vẫn được ôm vợ. Nhưng chồng nhớ ôm nhẹ, không gác tay gác chân lên người vợ, không lấn chiếm giường của mẹ bầu nhé.

Nằm đối mặt nhau và nắm tay

Tư thế này vừa tăng sự gắn kết gia đình, lại giúp IQ bé tăng vèo vèo

Dù không thể gác tay lên người vợ trong lúc bầu bì, hai vợ chồng có thể cùng nhau nắm tay trong lúc ngủ để gia tăng tình cảm cũng như sự gắn bó. Điều này không chỉ thể hiện sự ân cần, chu đáo của người chồng, nó còn là sợi dây nối kết với thai nhi, để bé cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ. Sau này sinh ra chắc chắn sẽ trở thành những cô/cậu bé vô cùng tình cảm, nhân nghĩa.

Cho vợ gối đầu thường xuyên

Không phải ông chồng nào cũng chịu để vợ gối đầu hoài đâu nhé

Dù vợ bầu bì, nhưng nhiều ông chồng vì thương vợ nên cố tình chịu đựng tê mỏi để dang tay cho vợ gối đầu lên để ngủ. Điều này cho thấy, đây là một người đàn ông cực kỳ yêu vợ, có tính trách nhiệm cao. Mẹ hạnh phúc, ngủ ngon bên chồng thì thai nhi cũng thấy hạnh phúc lây, phát triển khỏe mạnh.

Chồng nằm phía cuối giường

Nhiều mẹ cứ tưởng chồng nằm vậy để thoải mái ngủ, nhưng thực ra ổng thương vợ lắm đó

Hầu hết đây là những ông chồng giàu tình cảm, chấp nhận hy sinh vì vợ con, không muốn động chạm làm hại đến thai nhi. Vì vậy đã chấp nhận nhường lại một khoảng không rộng lớn cho mẹ bầu. Nhưng điều này lại vô tình khiến vợ bị tổn thương, nghĩ chồng không còn thương mình như lúc đầu. Thế nên có “ấm ức” trong lòng hãy nói hết cho chồng biết mẹ nhé.

Ngủ cách xa nhau

Khi mới cưới nhau về, bình thường hai vợ chồng sẽ ôm lấy nhau ngủ rất tình cảm. Nhưng khi vợ mang bầu, vì lo ảnh hưởng đến thai nhi nên thường có thói quen ngủ cách xa nhau. Tuy nhiên, mẹ bầu đừng quá lo lắng, để rồi nghĩ chồng không còn yêu mình như lúc đầu, đôi khi chỉ vì quá thương yêu và lo cho hai mẹ con, sợ mình ngủ say vô tình chạm vào bụng bầu khiến vợ và thai nhi gặp nguy hiểm nên mới tránh xa.

Tuy nhiên, các ông chồng không nên nằm kiểu vậy quá lâu, vì đôi khi sẽ trở thành thói quen, giảm đi mối liên kết giữa vợ chồng và thai nhi. Vì vậy, trước khi ngủ hãy thủ thỉ vài câu, nắm tay nhau để làm tăng IQ của bé nhé.

Theo các chuyên gia, tâm lý mẹ bầu khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trí não bé. Vì vậy, đừng vì một chút sự khó chịu của mình mà ảnh hưởng đến trí thông minh của bé sau này mẹ nhé!

Theo giadinhmoi