Theo mẹ đi làm, bé trai ngồi im dưới bàn chật hẹp, im lặng chờ mẹ tan làm sợ phiền các cô chú

Đứa trẻ chăm chú xem ipad dưới gầm bàn làm việc, nhiều người mới nhìn thấy hình ảnh này sẽ chê trách cha mẹ nhưng câu chuyện đằng sau mới thật sự đáng nể phục.

Nhà em may mắn có ông bà ở gần nên nhưng lúc đi làm, có việc bận còn nhờ được ông bà trông hộ, cảm thấy yên tâm vô cùng các mẹ ạ. Bởi thế khi ra đường hay bất cứ đâu, gặp con nhỏ đi theo mẹ đi làm là em cảm thấy thương vô cùng. Có lẽ mẹ của những đứa trẻ ấy không nhờ được ai nên mới phải đem con theo, như câu chuyện vừa chia sẻ trên mạng QQ khiến cư dân mạng quan tâm.

Trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền bức ảnh một em bé đi làm cùng mẹ. Ở văn phòng công ty, đồng nghiệp đi qua đi lại, bà mẹ không ở bàn làm việc, chỉ có cậu bé 3, 4 tuổi ngồi dưới bàn làm việc của mẹ.

MQPd2gAW-PYHFG5rbJlb60JDWQ4v9DlIK-kXe0Nw9TEJO3Eo2scxYNSw55SFmAQtHb-7jqyi7n4Dy6HBtF6J09q5ENAVCaM

Em bé đi theo mẹ đến chỗ làm việc (Ảnh NewsQQ)

Có thể thấy tuy điều kiện khá chật chội, không thoải mái nhưng em bé không hề làm phiền đến những người xung quanh. Khuôn mặt nhỏ xíu của cậu bé biểu cảm vô cùng “chín chắn”, nghiêm túc. Đôi chân đáng yêu, nhỏ nhắn duỗi thẳng tắp, tập trung tinh thần xem phim hoạt hình.

Vl03pWrmYjF9PE7wW5ducfthATVWmQ0QgWVmJo6ZKSMjaBg22jVDR4XV-WdrxijiL2dYejChn3PebLRLJtG9nk_Zs_bCEQ

Cũng là chăn ấm nệm êm nhưng ở nhà thì sẽ thoải mái hơn (Ảnh NewsQQ)

Có lẽ người mẹ không còn cách nào mới phải đem con theo cùng, và để giữ yên đứa trẻ thì phải đưa máy tính bảng cho bé. Có lẽ nhiều người sẽ lên án nhưng không đặt bản thân mình vào vị trí của người mẹ, có lẽ sẽ chẳng thể nào cảm thông được. Em bé này dù sao cũng được ngồi trong văn phòng, còn có những đứa trẻ khác phải theo mẹ mưu sinh ngoài lề đường

Đầu tháng 3 năm nay, cộng đồng mạng vô cùng xúc động trước hình ảnh một bé gái khoảng 3 tháng tuổi nằm ngoan ngoãn dưới hộc tủ, bú sữa bình, phía trên là tiệm bán bánh mỳ kẹp xúc xích của mẹ.

lLsvgzrjWqhAO_4unZKp9WVhhwy1Ja1gU4pBCWeiPDRfrKgz1dSIHj3qXncOXSi1L-pqHSMw2JpXgI_M7NhcD_RsOyU-MFE

Em bé ngoan ngoãn bú bình trong tủ bánh mì của mẹ (Ảnh DS)

Người mẹ sinh sống ở Cần Thơ cho biết vì bé gái còn quá nhỏ, không thể nào gởi nhà trẻ được nên buộc lòng phải đem con cùng đi bán bánh mưu sinh.

nwho-wjZtyQv9Wtxtze7NAJQm4rmw4HrJbxsvNsYgSE2qWq4EO4IBBiO0cms8vihOzOsxFWfKrLiUOpA0h1kPb57aPDF-W8

Dây điện lỏng lẻo xung quanh nhưng dường như bé chẳng bận tâm (Ảnh DS)

Có lẽ, đối với gia đình, dù cuộc sống còn bộn bề những lo toan, vất vả, bé gái chưa có được một điều kiện sống tốt hơn khi hằng ngày phải theo mẹ ra đường buôn bán. Nhưng tin rằng tình mẫu tử, sự yêu thương của 2 mẹ con dành cho nhau sẽ là động lực để người mẹ bán nhiều hơn những chiếc bánh kẹp để lo cho cô con gái bé nhỏ của mình.

2MOb0iBmoffElKzmW-WcCbOHYVxl80GTOBU-pZ5lNwcKrAt-ZKMtQr-DzAaG_iuSou-wQrq6L-WVgOCTdTcRawwOMWVO

‘Chiếc nôi’ ấm áp của con là xe bánh mì (Ảnh DS)

Năm 2016, hình ảnh một cha một con lầm lũi mưa sinh trên đường Xa lộ Hà Nội (TP.HCM) đã chạm đến trái tim nhiều người. Anh K. (quê ở Cà Mau) cùng vợ lên TP.HCM bán vé số. Do hoàn cảnh nghèo khó, nên đứa con lớn 3 tuổi theo cha, còn đứa con nhỏ “đồng hành” cùng mẹ.

3UCMDT2DaW9mbYPqYITEzt1yP65dg0dI_QVc7RRkpGGmzowdWx9vF2vazjpdRBZNHEa--O64z99WfVqM1q8-ngg9BNYImg

Mới 3 tuổi, con đã theo cha mưu sinh (Ảnh TN)

Năm 2015, những hình ảnh về chiếc xe thu gom rác của chị Phạm Thị N.T (TP.HCM) cũng gây xúc động mạnh bởi trên chiếc ấy là chị T. và 3 đứa con trai mưu sinh hàng ngày.Cái đói nghèo khiến chị phải cho ba cậu con trai học hành không đến nơi đến chốn để theo mẹ đi thu gom rác.

Tài sản quý giá nhất để mưu sinh của 4 mẹ con là thùng rác và chiếc xe Dream cũ nát, không đảm bảo độ an toàn. Cả xe và thùng đều do chủ của một cơ sở vệ sinh tư nhân giao cho. Mấy mẹ con thường làm việc vào buổi sáng. Xe rác dừng lại ở các dãy phòng trọ, khu chung cư… thì không ai bảo ai, mọi người tự chia ra các hướng để nhặt rác chất lên thùng.

0H-pVitL47V0NzNEjoDiJ8al1wjDtkmBLH6OLWoUgQ-tLwi_dfDvSLj7kdcl8PdqBQn1iPXSHbt-qhgfAYaSfBa7ZKDKkg

3 con trai theo mẹ đi gom rác (Ảnh FBNV)

Cuối năm 2016, mạng xã hội lan truyền bức ảnh người mẹ vừa địu con vừa đứng chênh vênh trên giàn giáo làm công việc phụ hồ – một công việc thường dành cho những người đàn ông khỏe mạnh.

L4GaR_LY6gX4hHw-dWrt_gScVHjw_6-EbiJINxafqIk7e1l0NSMusnkHnUGBYysTxSY4Xio0vwXEVWtLSk9_Dm5fzlxoG1U

Nhiều người lo lắng cho sự an toàn của em bé khi theo mẹ trét vữa phụ hồ (Ảnh FBNV)

Ngay lập tức hình ảnh này nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng mạng. Đa số mọi người đều cho rằng người mẹ này quá liều lĩnh, không quan tâm đến sự nguy hiểm có thể xảy ra với đứa trẻ. Tuy nhiên, số khác bày tỏ sự thương cảm với người mẹ nghèo vừa phải chăm con vừa phải làm công việc nguy hiểm như thế.

bupboPn56Qmf4QocFgk76KNXXse93kP20OqwjgOK6swhlkG9A3b7wnxsAGN-wEvuXfiCOucvhy6qwTsgjYhmcRsL-SYe

Bé gái theo mẹ đi bán ve chai (Ảnh FBNV)

Bức ảnh cô bé chăm chú đọc sách trên chiếc xe nhặt ve chai của mẹ cách đây không lâu khiến nhiều người liên tưởng, nghĩ nhiều hơn về cuộc đời và số phận của những em nhỏ phải thường xuyên theo bố mẹ khắp nơi để kiếm sống. Tuổi của các em là được ăn được học, được sống trong sự bảo bọc của gia đình, nhưng vì lẽ mưu sinh, các em phải bước ra đường.

Cũng là hình ảnh đi theo mẹ nhặt ve chau, năm 2017, bức ảnh chụp mẹ con chị Nguyễn Thị L. ở trọ trong một con hẻm tại quận 6, TP.HCM khiến nhiều người xúc động. Hàng ngày người mẹ tuổi trung niên chở theo các con trên chiếc xe ba bánh đi nhặt ve chai và bán vé số mưu sinh.

2OqUZFCa2qjJCQwhe1CZipTu0IubZlyjNDcbDC3kFRgMCF55A2LavhVCeghYhOf9S5lm2NMXp-uCnifJuZGNSWb0L5d065Q

Con theo mẹ mưu sinh (Ảnh TTT)

Những hình ảnh giản dị thôi mà thấy ấm áp vô cùng. Bởi tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ dành cho con là vô bờ bến. Dù khó khăn, vất vả thế nào nhưng có con bên cạnh mẹ đều mạnh mẽ vượt qua.

Theo Giadinhmoi