Dùng bia tưới lan, chưa tới 1 tháng hoa nở rộ, tha hồ chơi Tết

Cách đây một thời gian, em cũng học đòi trồng lan để chơi Tết nhưng sau 1 tháng thì cây có biểu hiện héo úa. Em hoảng quá vì một đống tiền chứ ít đâu, hơn nữa lại tốn công chăm sóc bao lâu nay, lỡ mà chết 1 loạt thì phí lắm. Thế là em lên mạng tìm kiếm cách phục hồi và chăm sóc hoa lan.

Vô tình em thấy được thông tin về lão nông có tên Phạm Hồng Bình (69 tuổi ở Phú Yên) đã dùng bia để tưới lan trên báo Nông Nghiệp. Trước giờ em chỉ thấy người ta uống bia, dùng bia để nấu ăn và làm đẹp chứ tưới cây thì chưa bao giờ. Sau khi suy đi nghĩ lại, thấy không còn cách nào khác thì em cũng liều mình thử áp dụng. Kết quả sau nửa tháng là vườn cây hồi phục, xanh tốt hơn hẳn. Các mẹ có muốn học thì làm theo công thức sau đây nhé:

UF1W9hxkprjt9UAS87D1E3GjAHV7Cq2C_s7vTuXu49G-eKzlV8Uk8jMo8tfQoBVJVAc1-Euw3VvC_MleDOA9uYDv44keyg

Dùng bia thừa tưới cây (hình minh họa – Nguồn internet)

Cách dùng bia tưới cây

Bước 1: Pha lẫn 4 thìa bia với 2 lít nước rồi đổ vào bình xịt, sau đó lắc đều lên.

Bước 2: Dùng hỗn hợp nước này tưới trực tiếp lên cây, mỗi ngày tưới 1 lần và thực hiện trong nửa tháng để theo dõi sự thay đổi của cây.

9Dp8elIND9XZHnNfwdxXXU7LrFh47Wr5MbembMdNacZXD82V0uoWAg-tVvSoKgbDqg-PFBlVS6Q1p348A2bejyZKq1QW

Pha bia với nước (hình minh họa – Nguồn internet)

Lưu ý: Thi thoảng, các mẹ có thể hòa thêm chút ít phân vi sinh vào hỗn hợp bia + nước để cây được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn. Đặc biệt, các mẹ dùng bia lon, bia chai, bia hơi đều được.

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém chi phí bởi chỉ cần 1 lon bia có thể dùng trong rất nhiều lần. Ngoài tác dụng giúp cây tươi tốt thì bia cũng rất hữu dụng trong việc loại trừ sâu bệnh, giúp cây có sức đề kháng tốt hơn. Cách này có thể áp dụng với hoa lan, hoa hồng, các loại rau và nhiều loại cây cảnh…

eTNOpIYTZBV7YvGwsPNZmExTM1hx8J54VvAP-B-KJedqxFi9aGBraCK2dpRWTXf3b69UHn-rQZskwXVZC0T_sp4dxbKv

Dùng bia tưới hoa hồng cũng rất tốt (hình minh họa – Nguồn internet)

Phương pháp này hoàn toàn mang lại tác dụng bởi kỹ sư Đinh Thanh Tịnh (nguyên Giám đốc Sở NNPTNT Phú Yên) đã nói rằng: Một số dưỡng chất, vi sinh trong bia rất tốt cho cây, nhất là hoa lan. Việc dùng một lượng nhỏ bia hòa với nước rồi mang tưới sẽ giúp phòng trừ được sâu bệnh phá hoại, cho cây phát triển nhanh hơn.

Theo Giadinhmoi