Muốn hoa đào bung nở đúng dịp Tết, chỉ cần cho cây “uống” đều đặn 5 loại nước “thần dược” này

Để hoa đào có thể bung nở đều tăm tắp và tươi lâu đúng dịp Tết Nguyên đán, bạn cần làm theo những mẹo nhỏ này.

Mỗi khi Tết đến xuân về, không ít gia đình Việt lại tìm mua những chậu đào, quất để bày trong nhà để “có không khí”. Tuy nhiên, khác với những loại hoa thường thấy, hoa đào là loại chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết nên rất khó để đoán đúng thời gian nở. Tuỳ vào những yếu tố khác nhau như nhiệt độ, ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm không khí mà loài hoa đặc biệt này sẽ có thời gian nở khác nhau. Để những chậu đào có thể nở bung đúng dịp Tết Nguyên đán thì bạn có thể đều đặn tưới 5 loại nước dưới đây nhé.

Empty

Nước ấm

Khi đã cận Tết mà những chậu đào nhà bạn có nụ chưa căng và không có dấu hiệu nở thì nước ấm chính là một loại nước dễ tìm, rẻ tiền và rất cần thiết để tưới đào. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên pha nước nóng cùng nước lạnh cho đến khi thấy nước âm ấm và khoảng 40 độ là được. Sau đó, đổ nước vào bình rồi xịt lên các cành đào hoặc đổ thẳng vào bình cắm đào. Nếu như đào được cắm trong bình, bạn nên đặt chúng ở những nơi ấm áp, kín gió và cần thay nước ấm khoảng 2 lần mỗi ngày để hoa đào có thể nở đúng dịp.

Nước pha từ thuốc aspirin

Aspirin là một loại thuốc có chứa khoáng chất và axit salicylic giúp hoa đào vừa nở nhanh vừa lâu héo hơn. Bạn có thể nghiền những viên thuốc aspirin thành bột rồi cho vào bình nước ấm. Tiếp đó, thêm một chút phân đạm và khuấy cho chúng tan đều rồi mang đi tưới vào gốc cây mỗi ngày. Chỉ sau 1 đến 2 ngày tưới nước pha từ thuốc aspirin để nụ non nở nhanh và đúng dịp Tết Nguyên đán.

Empty

Nước phân kali

Không nhiều người biết rằng kali chính là một trong những loại “thần dược” thường được các nhà vườn sử dụng để hoa đào nở nhanh, cánh to và lâu tàn. Bởi vì phân kali vừa tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cây vừa tăng khả năng hút nước nên nếu được sử dụng đúng cách, loại nước này sẽ giúp hoa vừa nở nhiều mà bông lại to, đẹp.

Đầu tiên, bạn pha phân kali cùng nước ấm nhưng không nên cho quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên pha khoảng 20 gram phân kali và tưới 3 ngày/1 lần là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang phân kali đi trộn trực tiếp cùng với phần đất định trồng đào để chúng kích cho đào nở bung và nhiều bông hơn.

Empty

Vitamin B1

Vitamin B1 không chỉ có tác dụng kích thích cho hoa nở nhanh mà còn hỗ trợ lưu giữ giúp hoa đào tươi lâu hơn. Sau khi lấy từ 5 đến 10 viên vitamin B1, bạn có thể mang chúng đi nghiền nát, thả vào một chậu nước ấm và khuấy đều cho chúng tan vào nhau. Sau đó, mang hỗn hợp đi tưới lên gốc mỗi ngày để hoa nhanh chóng nở đúng dịp.

Giấm ăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng giấm ăn chính là một trong những loại nước mà bạn có thể dùng để tưới hoa đào và giúp hoa đào nở bung, đều đẹp và lâu tàn. Sở dĩ như thế là do giấm ăn có độ axit cao nên giúp kích thích loại hoa này nở nhanh hơn bình thường.

Để sử dụng, bạn có thể pha 1 thìa giấm ăn vào bình nước tưới hoa rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau rồi dùng loại nước này tưới hoa mỗi ngày. Chỉ sau đó khoảng 2 đến 3 ngày là hoa đào của bạn sẽ nở bung và không bị tàn nhanh. Còn với đào trồng trong chậu, bạn có thể cho 1 thìa giấm trắng và 1 chút đường kính vào chậu để tăng thêm hiệu quả.

Nguồn: https://phunutoday.vn/muon-hoa-dao-bung-no-dung-dip-tet-chi-can-cho-cay-uong-deu-dan-5-loai-nuoc-than-duoc-nay-d349717.html

X