‘Nếu bố mẹ cãi nhau, con sẽ bênh ai?’ – Đứa trẻ trả lời quá thông minh, bố mẹ nghe mà mát lòng, mát dạ!

Đứa trẻ này có EQ cực cao!

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội xứ Trung đã khiến các bậc phụ huynh nước này vô cùng thích thú. Trong video, khi con trai đang ăn kẹo mút, người mẹ đã trêu chọc, hỏi con: “Nếu ông bà cãi nhau, con sẽ giúp ai?”.

Không chỉ với trẻ nhỏ mà đến cả người lớn khi nghe câu hỏi này cũng “điếng người”, không biết phải trả lời sao chơ hợp lý. Bới nếu nói bênh người này thì người kia lại buồn. Để trả lời được câu này sao cho vẹn cả đôi đường thì có lẽ IQ và EQ phải cực cao! Đứa trẻ trong video này chính xác là như vậy.

Khi nghe câu hỏi khó của mẹ, em đáp: “Trước tiên con phải hiểu rõ sự tình đã. Nếu ông sai, con sẽ giúp bà. Nếu bà có chỗ không hợp lý, con sẽ giúp ông”. Câu trả lời của đứa trẻ khiến ai cũng phì cười và tấm tắc khen. Có thể thấy, đứa trẻ không chỉ tư duy rất nhanh mà còn có khả năng phân biệt đúng sai. Điều này rất hiếm.

Điều gì sẽ xảy ra khi cha mẹ quan tâm con quá mức?

Đứa trẻ trả lời cực kỳ thông minh

Tuy nhiên, người mẹ tiếp tục hỏi thêm: “Vậy nếu bố mẹ cãi nhau, con sẽ giúp ai?”. Lúc này, đứa trẻ không do dự nói: “Con sẽ giúp bố”. Mẹ em nghe xong tỏ ra khó hiểu và có chút hụt hẫng vì con không bênh mình. Chị hỏi con: “Tại sao?”.

“Bởi vì bố và con đều không thể đánh thắng được mẹ”, đứa trẻ đáp. Nghe lời này tất cả mọi người đều bật cười ha hả. Quả thật là một đứa trẻ có trí tuệ rất cảm xúc cao, vừa có thể khiến bố vui, cảm thấy có người đứng cùng phe với mình; vừa khiến mẹ “phổng mũi” vì cảm giác chiến thắng, nâng cao địa vị trong gia đình.

Sau khi đoạn video trên được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều bậc phụ huynh đã để lại bình luận ngợi khen trí thông minh của đứa trẻ. Tuy nhiên nhiều người cũng để lại lời khuyên nghiêm túc. Theo đó, câu hỏi trên “vui” nhưng không phù hợp để hỏi trẻ nhỏ.

Cậu bé tiểu học viết văn kể chuyện "bố mẹ cãi nhau": Tưởng chuyện buồn, ai  ngờ là vở hài kịch khiến giáo viên cười vỡ bụng!

Những câu hỏi này có thể gieo một mầm mống “mất an toàn” trong lòng trẻ. Ngoài ra nó cũng tương tự những câu như “Con thấy con xinh hơn hay em xinh hơn”; “Bố mẹ thích con hơn hay thích chị hơn”,… Điều này dễ khiến con trẻ cảm thấy tự ti, ghen tị.

Hay những câu hỏi vô duyên như: “Nếu bố mẹ ly hôn thì con sẽ lấy ai?”,… – Đây không phải là chuyện dễ dàng đùa giỡn, tốt nhất đừng nhắc đến trước mặt con cái.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/neu-bo-me-cai-nhau-con-se-benh-ai-dua-tre-tra-loi-qua-thong-minh-bo-me-nghe-ma-mat-long-mat-da-17224022416184886.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X