Nhà có 4 đặc điểm này như “vàng mười” càng ở càng giàu, nếu nhà bạn hội tụ đủ xin chúc mừng

Nhà bạn có hội tủ đủ 4 đặc điểm "vàng mười" trong phong thủy nhà ở dưới đây không?

Phong thủy nhà ở rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, hôn nhân cũng như đường con cái của gia chủ. Vì vậy khi xây nhà hay mua nhà, bạn cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, nếu nhà có 4 đặc điểm này thì càng ở càng giàu, gia đình ngày càng sung túc, thịnh vượng. Nếu nhà bạn hội tụ đủ thì xin chúc mừng.

1. “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”

Dân gian xưa có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Sở dĩ như vậy vì theo Tiên thiên bát quái, phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái thì hướng này là biểu tượng của ánh sáng và lửa.

Nhà có 4 đặc điểm này càng ở càng giàu, nếu nhà bạn hội tụ đủ xin chúc mừng - 1

Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về ánh sáng, mong muốn có đủ trí lực, anh minh sáng suốt để cai trị thiên hạ. Do đó hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người. Nhà ở hướng này thì công việc hanh thông, tài vận tốt, sức khỏe vượng.

Ngoài ra, xây nhà hướng Nam còn giúp ngôi nhà nhận được đầy đủ ánh sáng, lưu thông gió tốt, tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới vào mùa hè và gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa đông. Vì vậy, xây nhà hướng này vừa lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, vừa giúp ngôi nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè.

2. Nhà ở vuông vắn, không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nếu hình dạng ngôi nhà vuông vắn như hình vuông, hình chữ nhật thì được coi là đại cát, đại lợi, người sống trong ngôi nhà như vậy sẽ gặp nhiều may mắn và phú quý. Song, với nhà hình chữ nhật vẫn cần phải chú ý tới tỷ lệ, nhà hẹp ngang hay quá rộng đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Nhà ở vuông vức có tỷ lệ 6:4 là tốt nhất, vì ngôi nhà này được cho là âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều vững vàng.

Ngược lại, những ngôi nhà bị khuyết góc thường bị mất cân bằng về hai yếu tố âm dương trong phong thủy, khiến người sống ở đây thường gặp chuyện bất ổn. Muốn hóa giải, gia chủ nên đặt chậu hoa, cây cảnh để che kín góc khuyết đi.

Nhà có 4 đặc điểm này càng ở càng giàu, nếu nhà bạn hội tụ đủ xin chúc mừng - 3

Nhà ở nên vuông vắn, không bị khuyết góc.

Hay những mảnh đất hoặc nhà hình tam giác sẽ phạm “hỏa hình sát”, tức có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí khiến gia chủ hay gặp thất bại, tiền kiếm được cũng không giữ được. Muốn hóa giải nên cắt phần đất vuông vắn để xây nhà, phần góc nhọn làm vườn tược, tiểu cảnh.

Những ngôi nhà có hình bình hành kiểu thóp hậu (tức phía trước nhà rộng, sau hẹp) cũng được cho là có phong thủy xấu. Nguyên nhân là do khí bên trong sẽ không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài. Muốn hóa giải, cần xây phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; còn với những ngóc ngách thì dùng làm nhà kho, nhà vệ sinh hoặc tiểu cảnh, đặt chậu cây.

Tuy nhiên, với những ngôi nhà hình bình hành kiểu nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp) lại được cho là tốt. Vì những ngôi nhà kiểu này khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn, tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp gia chủ càng sống lâu ở đây thì càng vượng.

3. Nhà thông gió, tụ khí

Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt thì phải để gió tụ khí, hay nói cách khác là nhà thông gió, gió thổi nhẹ và đủ mát. Còn nếu ở nơi gió thổi mạnh thì tài lộc sẽ bị thổi bay đi, không thể tụ lại trong nhà.

Ngược lại, nếu không có gió chút nào thì không thể lưu thông được không khí trong nhà, khiến người ở có cảm giác bí bách, ngột ngạt. Không chỉ vậy, trong phong thủy điều này còn tạo ra hiện tượng “cắn nuốt” của những luồng khí mạnh hơn, không đủ lớn để sinh ra khí vận mới,….

Nhà có 4 đặc điểm này càng ở càng giàu, nếu nhà bạn hội tụ đủ xin chúc mừng - 4

4. Môi trường xung quanh nhà rất tốt

Môi trường xung quanh cũng là một trong những yếu tố chúng ta cần quan tâm khi mua nhà. Theo quan niệm phong thủy, đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều. Sở dĩ như vậy vì những ngôi nhà gần đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận nhờ đó mà tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, cần tránh những ngôi nhà có đường lớn chạy thẳng vào nhà, bởi đây là điềm hung. Nhà có cột điện, cầu vượt, đèn tín hiệu giao thông, cây to,… chắn trước cửa nhà cũng được cho là phong thủy không tốt.

Nhà gần trường học, chợ búa, đường lớn,… cũng được coi là vị trí đắc địa.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo eva