Rò rỉ bức ảnh trẻ ngủ trưa ở trường mẫu giáo, phụ huynh kéo đến trường kiện rồi câm nín nghe hiệu trưởng nói

Chưa bao giờ được biết con ăn ngủ ở trường như thế nào nên nhiều người khá sốc khi nhìn thấy ảnh này.

Mặc dù là giấc ngủ ngắn buổi trưa nhưng đem lại lợi ích sức khỏe rất lớn cho cơ thể trẻ nhỏ. Chính vì thế không ít các trường học luôn sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cố gắng giúp học sinh có từ 1,5-2 tiếng đồng hồ để ngủ trưa tại lớp học, giúp não bộ con tỉnh táo học tiết học chiều. Tuy nhiên điều này luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ bởi có khá nhiều vấn đề.

Mới đây các bậc phụ huynh có con em học tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc vô cùng bức xúc khi một bức ảnh chụp giấc ngủ trưa ở trường của con em mình bị lộ ra ngoài. Theo đó ngôi trường công lập này dường như không có camera để bố mẹ có thể theo dõi sát sao việc sinh hoạt của các em.

Rò rỉ bức ảnh trẻ ngủ trưa ở trường mẫu giáo, phụ huynh kéo đến trường kiện rồi câm nín nghe hiệu trưởng nói - 1

Chính vì thế một bức ảnh chụp đã bí mật được chia sẻ ra ngoài khiến nhiều phụ huynh vô cùng sốc bởi một lớp ngủ trưa của con em mình ở trường quá đông đúc. Trong căn phòng vài chục m2 mà có tới cả trăm đứa trẻ nằm xen kẽ san sát nhau, thậm chí mỗi bé chỉ có 1 chỗ nằm nhỏ xíu, bé trai nằm cạnh bé gái, chân bé này chạm vào mặt bé kia rất mất vệ sinh.

Thậm chí vì thiếu chỗ ngủ có bé còn phải ngồi và ngủ gục trên bàn. Các bậc phụ huynh đã vô cùng bất ngờ và bức xúc vì không thể nghĩ con em mình đi học lại ngủ khổ sở thế này. Họ đã cùng nhau kéo tới trường học để hỏi rõ sự tình.

Phía nhà trường cũng khá bất ngờ không hiểu sao hình ảnh ngủ trưa ở trường lại vô tình bị lọt ra ngoài và hội phụ huynh biết được. Trước những lời chất vấn của các bậc cha mẹ, phía nhà trường chỉ trả lời vỏn vẹn rằng đây là trường công không có điều kiện cơ sở vật chất quá nhiều. Bên cạnh đó khi các bậc cha mẹ cho con theo học là đã chấp nhận rồi, học phí không cao, cơ sở vật chất đã được nhìn thấy rõ thì việc con em mình không được thoải mái như các bạn học sinh trường tư là chuyện bình thường.

Rò rỉ bức ảnh trẻ ngủ trưa ở trường mẫu giáo, phụ huynh kéo đến trường kiện rồi câm nín nghe hiệu trưởng nói - 3

Nghe lời hiệu trưởng nói quá đúng, nhiều phụ huynh chỉ biết câm nín không nói thêm được gì nhưng nhiều người bày tỏ sẽ chuyển trường cho con.

Trên thực tế lời thầy hiệu trưởng nói cũng có phần đúng và những bức xúc của phụ huynh học sinh cũng là hợp lý. Tuy nhiên để đảm bảo cho việc học tập, vui chơi và phát triển của trẻ được tốt nhất, trước khi gửi con em theo học ở bất kì cơ sở nào, cha mẹ nên tìm hiểu kĩ trước để không cảm thấy bất ngờ.

Cha mẹ có thể dễ dàng xác định được ngôi trường thích hợp cho con và tiện cho mình với 8 tiêu chí chọn trường sau đây:

1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

2. Thời gian học linh hoạt

Đa số cha mẹ sẽ chọn những trường có lịch học từ thứ 2 đến thứ 6, hai ngày cuối tuần trẻ sẽ được nghỉ để ở bên cha mẹ và ông bà. Tuy nhiên, tùy vào công việc của mỗi người mà cha mẹ nên lựa chọn cho con mình học ở những trường có thời gian học linh hoạt. Ví dụ: trường có giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7 để cha mẹ có thể gửi trẻ đi học nếu bận việc.

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

Rò rỉ bức ảnh trẻ ngủ trưa ở trường mẫu giáo, phụ huynh kéo đến trường kiện rồi câm nín nghe hiệu trưởng nói - 4

Ảnh minh họa

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con được nhận lại những gì.

5. Đội ngũ giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Nguồn: https://eva.vn/nuoi-con/ro-ri-buc-anh-tre-ngu-trua-o-truong-mau-giao-phu-huynh-keo-den-truong-kien-roi-cam-nin-nghe-hieu-truong-noi-c13a559342.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X