Sản phụ 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝚖ổ nửa chừng thì thuốc tê mất tác dụng, thề không dám sinh con nữa

Trải qua cảm giác kinh hoàng khi thuốc tê mất tác dụng dù sinh mổ, người mẹ trẻ sợ hãi không dám sinh con nữa

Đau đớn đến mức không thể hét lên, cảm giác như bụng mình đang bị xé toạc là cảm giác kinh hoàng của người mẹ lúc thuốc tê mất tác dụng khi sinh mổ. Chẳng khác nào như bị mổ sống, thế nên cũng dễ hiểu khi người mẹ trẻ thề chỉ sinh 1 đứa con là đủ.

Chị Jodie Marsden, 27 tuổi, đến từ Wakefield, West Yorkshire, chồng là anh Matt (34 tuổi) kết hôn vào tháng 9/2018, và chị Jodie mang thai ngay sau đó. Thế nhưng, tin vui đến với cặp vợ chồng chưa bao lâu thì chị Jodie bị sảy thai ở tuần thứ 7.

Sau đó 2 tháng, Jodie phát hiện mình mang thai lần thứ 2. Cả thai kỳ trôi qua êm ả cho đến những tuần cuối cùng, người mẹ bị tăng huyết áp và được đưa đến bệnh viện theo dõi. Trong quá trình chuyển dạ, khi các cơn co thắt kéo đến, huyết áp của em bé lại xuống thấp đến mức nguy hiểm nên các bác sĩ phải nhanh chóng chuyển chị tới phòng phẫu thuật. Tuy các bác sĩ đã tiêm thuốc gây tê màng cứng và kiểm tra nhiều lần bằng cách dùng đá lạnh nhỏ vào bụng chị hay dùng kim đâm vào da để đảm bảo thuốc gây tê có tác dụng, nhưng nó lại mất hiệu quả khi ca mổ đang diễn ra.

Ngay khi nhận thấy thuốc tê mất tác dụng khi đang mổ đẻ, các nhân viên y tế vội vã cho Jodie uống thêm thuốc giảm đau nhưng sản phụ vẫn có thể cảm thấy sự đau đớn xé toạc bên trong cơ thể của mình. Lo sợ người mẹ có thể bị đột quỵ hoặc đau tim, các bác sĩ đã buộc phải gây mê toàn thân ngay lập tức. Jodie cuối cùng cũng hạ sinh bé trai Arthur George Marsden và được theo dõi 16 giờ trong phòng hồi sức.

Ký ức kinh hoàng về ca sinh khiến người mẹ sợ hãi đến mức tuyên bố không có thêm con nữa. Vào lúc Jodie nhận ra chuyện gì đang xảy ra, sản phụ đau đớn đến mức những tiếng hét kinh hoàng của chị phát ra như tiếng thì thầm.

“Toàn bộ trải nghiệm hoàn toàn đáng sợ và tôi hoàn toàn bị gục ngã. Tôi sẽ không bao giờ có con nữa, chắc chắn là vậy… Thật đau đớn. Tôi có thể cảm thấy bụng mình như đang bị xé toạc ra, đau đớn tột cùng… Cảm giác như tôi đang hét lên thật to, nhưng sau này chồng tôi kể lại rằng anh chỉ thấy tôi thều thào điều gì đó không rõ ràng. May mắn thay, các bác sĩ đã nhận ra”.

Mặc dù yêu Arthur rất nhiều và thích làm mẹ, Jodie cho biết cô không có kế hoạch sinh thêm con sau trải nghiệm kinh hoàng sinh mổ mà thuốc tê mất tác dụng. Cô cho biết: “Trước khi sinh mổ, các bác sĩ nói với tôi rằng gây mê sau sinh là biện pháp cuối cùng trong sinh mổ, vì em bé được tiếp xúc da kề da với mẹ ngay lập tức là tốt nhất. Nhưng tiếc là thuốc gây tê không có tác dụng nên họ đành phải gây mê toàn thân. Tôi yêu con tôi và rất thích cảm giác làm mẹ, nhưng sinh nữa thì thôi đi. Việc sinh nở đầy ám ảnh khiến tôi cảm thấy mình thật hèn nhát, nhưng chỉ 1 đứa con là đủ rồi”.

Đúng là trải nghiệm không thể nào quên được các mẹ nhỉ. Nhiều mẹ cứ xuống giường sinh là bảo thôi thôi từ này cai hẳn không đẻ nữa, nhưng sau đó cũng sinh sòn sòn 3,4 đứa con. Biết đâu ký ức ám ảnh kia sẽ nguôi dần theo thời gian để chị Jolie có thể mạnh dạn kiếm thêm đứa nữa.

Theo: Giadinhmoi