Sau khi mua vàng ngày vía Thần Tài, nhớ làm điều này để ‘kích lộc, tụ khí’, cả năm may mắn

Trong ngày vía Thần Tài, sau khi mua vàng về nhà, để kích lộc, gia chủ nên làm những việc sau.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

cung-than-tai-01

Trong các gia đình, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt dưới đất, nơi sạch sẽ, trang nghiêm và hướng ra cửa chính. Bàn thờ Thần Tài thường là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong có khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 chén nước, 2 chén rượu.

Theo các chuyên gia phong thủy, sau khi mua vàng, gia chủ nên cúng Thần Tài để “kích lộc”. Trước khi cúng Thần Tài, nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ. Có thể tẩy trần bằng nước lá bưởi hoặc dùng thau nước sạch sẽ để tắm rửa, tẩy uế cho Thần Tài, ông Địa. Sau đó, lau chùi, dọn dẹp bàn thờ cho sạch sẽ, khô ráo.

Yểm cốt

cung-than-tai-03

Theo các chuyên gia phong thủy, trong ngày vía Thần Tài, không nhất thiết phải mua vàng, có nhiều cách để rước Thần Tài.

Đa phần người ta sẽ làm một mâm cỗ để cúng Thần Tài với hoa quả, vàng hương, lễ chay, lễ mặn… tùy gia đình. Người ta gọi đây là kích lộc Thần Tài.

Trên bàn thờ Thần Tài, để “tụ khí”, trong cốt bát hương phải có hiệu, bộ thất bảo, tiền (tiền vàng và tiền mặt gấp thành năm con thuyền). Ngoài ra, đặt thêm 5 đồng tiền xu (4 đồng đặt ở các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và một đồng ở giữa có tác dụng để tọa).

Trong cốt tượng cũng cần yểm cốt để kích lộc.

Trong phong thủy, biết yểm cốt vào 3 nơi trên bàn thờ Thần Tài (gồm bát hương, tượng ông Địa và Thần Tài) thì sẽ rất linh.

Khi mua vàng về, gia chủ có thể khấn xin Thần Tài rồi bới tro ra và đặt vàng vào cốt bát hương.

Lưu ý khi mang vàng về nhà

cung-than-tai-02

Trong ngày vía Thần Tài, khi còn ánh sáng mặt trời (trừ giờ Ngọ từ 11h-13h), gia chủ mang vàng mang bạc có âm có dương đi qua cổng chính và cửa chính. Ngoài làm lễ cúng, gia chủ có thể đặt vàng vào két sắt hoặc nơi chứa tiền bạc để cầu may mắn. Như vậy là mang vàng bạc vào nhà chứ không phải mua vàng bạc về nhà.

Nguồn: https://phunutoday.vn/sau-khi-mua-vang-ngay-via-than-tai-nho-lam-dieu-nay-de-kich-loc-tu-khi-ca-nam-may-man-d352013.html

X