Tại sao bé không ghét mẹ sau khi bị mắng? Biết lý do mẹ sẽ yêu con nhiều hơn

Cho dù cha mẹ có quát mắng như thế nào, trẻ cũng thường không trách giận và vẫn yêu mẹ rất nhiều.

Trong cuộc sống hiện đại, những người làm cha mẹ vừa phải bận rộn với công việc kiếm tiền vừa phải chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Đôi khi vì những điều không vui trong cuộc sống, công việc mà họ mang tâm trạng cáu kỉnh, giận dữ về nhà. Và lúc này cho dù con trẻ không làm gì cũng trở thành nơi để cha mẹ trút giận.

Tại sao bé không ghét mẹ sau khi bị mắng? Biết lý do mẹ sẽ yêu con nhiều hơn

Tuy nhiên bạn có nhận ra rằng cho dù bị mẹ mắng té tát nhưng hầu như các bé vẫn không hề ghét mẹ, thậm chí còn luôn đòi mẹ ôm hôn sau mỗi lần như vậy. Lý do vì sao nhỉ?

Con yêu mẹ nhiều hơn chúng nghĩ

Không phải trẻ không thù dai, sau khi bị mẹ mắng, trẻ sẽ khóc và vươn tay muốn mẹ ôm. Bởi trong lòng những đứa trẻ, mẹ là người có thể cho chúng cảm giác an toàn.

Tại sao bé không ghét mẹ sau khi bị mắng? Biết lý do mẹ sẽ yêu con nhiều hơn

Mẹ là cả thế giới của con, con sẽ kể cho mẹ nghe tất cả những gì mẹ có, dù vui hay buồn con vẫn không ngừng nói với mẹ mỗi ngày. Đặc biệt là trẻ trước 6 tuổi đầy tin tưởng và phụ thuộc vào mẹ. Khi con cái bị bố mẹ khiển trách, trong lòng chúng rất hoảng loạn, sợ mất đi người mẹ thân yêu nên cho dù thế nào vẫn yêu mẹ, muốn mẹ ôm vào lòng an ủi.

Cùng với sự lớn lên của tuổi tác, nhiều mối quan hệ cha mẹ – con cái ngày càng đa sắc thái, đặc biệt là những đứa trẻ bước vào tuổi mới lớn, rất ngại giao tiếp với cha mẹ. Phần lớn nguyên nhân là do cha mẹ thường dùng bạo lực kiềm chế từ nhỏ nên khoảng cách giữa con cái và cha mẹ thêm xa cách khi chúng lớn lên.

Cha mẹ không nên lúc nào cũng mất bình tĩnh với con cái, nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình

Tại sao bé không ghét mẹ sau khi bị mắng? Biết lý do mẹ sẽ yêu con nhiều hơn

Cha mẹ nên kiểm soát bản thân và đừng để con cái trở thành nơi để trút những cảm xúc không tốt của người lớn. Trên thực tế việc la mắng sẽ không giải quyết được vấn đề. Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau và cần được dạy dỗ phù hợp với khả năng của chúng. Cha mẹ nên điều chỉnh tâm lý và hướng dẫn con cái một cách chính xác.

Bên cạnh đó hãy dành thời gian để đồng hành cùng con nhiều nhất có thể. Tuổi thơ của con chỉ có một lần, nếu thiếu vắng hình bóng của cha mẹ sẽ là thiệt thòi lớn với con đồng thời cũng là một sai lầm không nhỏ với cha mẹ. Vì thế hãy đặt mối quan hệ cha mẹ – con cái trong sự tương đồng, thấu hiểu, chia sẻ cho nhau để từ đó tìm được tiếng nói chung với con. Nhờ vậy mà cha mẹ cũng không cần quát mắng con và trẻ cũng sẽ biết điều, vâng lời người lớn hơn.

Nguồn: https://emdep.vn/nuoi-con/tai-sao-be-khong-ghet-me-sau-khi-bi-mang-biet-ly-do-me-se-yeu-con-nhieu-hon-20220905093930755.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X