Con gái đẻ 6 tháng không cho động nước, con dâu đẻ 1 tuần mẹ chồng sai giặt giũ, nấu cơm

Nói ra sợ chị em lại bảo em nhỏ nhen, đố kị thích nói xấu mẹ chồng. Mà không nói thì ấm ức không chịu nổi mọi người ạ.

Đúng là có đi làm dâu rồi mối thấm cảnh sống chung với mẹ chồng khổ sở tới thế nào. Nhất là lại kém may mắn vớ trúng bà mẹ chồng tai quái, ghê gớm như mẹ chồng em thì đến nản.

Mẹ chồng em năm nay mới ngoài 60 tí, tuổi còn trẻ nhưng tính tình thì không khác gì mẹ chồng thời tiền cổ, giống trong phim “Người đẹp Tây Đô” ấy. Em nói không quá tí nào, bởi thực tế bà đúng là như vậy luôn.

Mẹ chồng em sống thiên vị lắm. Bà thương con trai, con gái mười nhưng với con dâu bà lại không thương được dù chỉ 1 phần. Nói chung với bà con đẻ mình là vàng, con nhà người ta chỉ là rơm là rác.

Kết quả hình ảnh cho chăm con gái đẻ

Chẳng thế mà em chồng hơn em 1 tuổi cũng đã đi lấy chồng rồi nhưng bà cưng nựng, chiều chuộng kinh. Con gái lấy chồng gần, có bầu được bà chăm sóc lắm. Cứ cuối tuần bà lại đi chợ sắm thức ăn thức uống đồ ngon bổ, bỏ tủ cho em chồng em về lấy. Trong khi em cũng có bầu cùng thời điểm đó bà lại thờ ơ như không.

Có lần bà đi chợ mua chim câu về nấu cháo cho em chồng em. Bà nấu xong bỏ mặt bàn cho nguội đợi con gái sang ăn. Em không biết lại cứ tưởng bà nấu cho mình nên đang cơn đói, em tiện lao vào cầm thìa xúc ăn ngấu nghiến. Miệng ăn, lòng vẫn cảm động vì được mẹ chồng chăm sóc.

Ngờ đâu ăn được tầm chục thìa, mẹ chồng em đi từ trong nhà tắm đi ra trợn mắt bảo:

“Ôi thôi chết, sao mẹ nấu cho con Lan, con lại ăn thế”.

Ôi, nghe bà nói mà em câm nín vừa ngượng vừa tủi cả nhà ạ. Bà bảo con gái bà bên kia không ai chăm nên bà phải nấu nướng tẩm bổ cho. Còn em chửa lần 2, khỏe khoắn tự làm được rồi không cần người nấu cháo cho ăn nữa.

Bà nói em chỉ biết cười trừ. Rồi đến ngày ở cữ mới tủi. Em chồng đẻ trước em 3 tháng, bà đón về bên này chăm sóc thôi rồi, kiêng nước, kiêng lửa đủ kiểu trên đời. Lúc về bên nội còn suốt ngày gọi sang dặn dò phải kiêng thêm hết 6 tháng say này về già mới đỡ khổ.

Nghe bà dặn con gái thế, em trộm nghĩ mấy nữa mình đẻ chắc cũng được kiêng. Ai dè, em đẻ được tuần trước, tuần sau bà đã sai ngồi dậy cắm cơm, vò tã cho con như đúng rồi. Bà bảo, đẻ con so mới phải kiêng, con dạ không phải kiêng khem gì hết.

Mẹ chồng em là thế đó, mẹ chồng mọi người thế nào. Thấy khác máu tanh lòng quá chị em ạ.

Theo Giadinhmoi