Đàn ông 40 – 2 việc không được mắc phải, 3 điều không được kích động, 4 thứ không được thay đổi”

Đàn ông đến tuổi 40 nhất định phải nhớ những điều này!

Hai việc không được mắc phải

Cờ bạc

Đánh 10 thua 9 là quy luật ngàn năm không đổi trong cờ bạc. Cờ bạc rất dễ làm cho người ta nghiện, một khi nhiễm phải thói xấu này thì cũng đồng nghĩa với việc rơi vào vực thẳm không thoát ra được, sớm muộn gì cũng tán gia bại sản, tan cửa nát nhà.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông cờ bạc

Những ví dụ về việc này thì đã nhiều đếm không xuể. Vì vậy, nhất định phải cảnh giác, tỉnh táo, tránh xa cờ bạc, không được để bản thân bị nhiễm thói quen tật xấu đó.

Ngoại tình

Ở tuổi 40, gia đình sự nghiệp đều đã ổn định, một số người kinh tế cũng bắt đầu rủng rỉnh, họ có thể sẽ nảy sinh những suy nghĩ sai trái.

Điều này là không thể chấp nhận được.

Đã có gia đình thì chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình của mình, gia đình có hòa thuận thì mọi sự mới xuôi, gia đình có ấm êm hạnh phúc thì sự nghiệp mới phát triển.

Hơn nữa, đến bên bạn lúc này chưa chắc là người thật tâm hướng về bạn, nhiều khả năng người ta chỉ đang hướng về túi tiền của bạn.

Nếu một ngày bạn thân bại danh liệt, trên người không còn một xu, thì những người đó sẽ bỏ mặc bạn mà đi. Lúc đó, hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Ba điều không nên kích động

Công việc

Khi còn trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, có tinh thần phấn đấu vì sự nghiệp, có thể thường xuyên nhảy việc.

Nhưng nếu đã đến độ tuổi 40, gánh nặng gia đình đè nặng trên vai, áp lực kinh tế cũng không hề nhỏ, công việc có nhiều biến động tất sẽ ảnh hưởng đến thu nhập. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến gia đình của chúng ta.

Gia đình

Kết quả hình ảnh cho gia đình

Đến 40 tuổi, chúng ta cũng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, đừng để bản thân dễ bị kích động mà cần chững chạc hơn. Gia đình là hậu phương của ta, nhất định phải giữ nó thật vững chắc.

Gia đình không ổn định ắt sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, hơn nữa nó còn là sự tổn thương lớn đối với con cái chúng ta. Câu nói “Gia hoà vạn sự hưng” cũng chính từ đạo lý này.

Bạn bè

Trong đời bạn bè thật sự liệu có bao nhiêu, mỗi chúng ta chỉ cần có một hai tri kỉ là quá đủ. Bạn bè chúng ta ở tuổi này tính ra cũng đã kết giao được rất nhiều năm rồi, hai bên đều đã quá hiểu rõ đối phương.

Người bên cạnh ta những năm sau này đều là tri âm tri kỉ, nhất định phải quý trọng, nếu không cuối cùng hối hận cũng không kịp nữa đâu.

Bốn thứ không được thay đổi

Ngành nghề

Ngành nghề mà chúng ta đang làm lúc này cũng đã theo được nhiều năm rồi. Trong lĩnh vực ấy chúng ta cũng coi như đã thông thạo, có phong thái đặc trưng riêng dành cho bản thân rồi. Đừng nên thay đổi nếu không quá bất đắc dĩ, bởi tới một nơi mới, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Người thân

Người thân luôn là trụ cột tinh thần lớn nhất của bản thân, bất kể lúc nào họ cũng đều sẵn sàng đưa tay giúp đỡ bạn.

Đây là điểm tựa đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời bạn, lẽ dĩ nhiên, không được phép đánh đổi bất cứ thứ gì với tình thân.

Tình yêu

Kết quả hình ảnh cho gia đình

Tình yêu, nghĩa vợ chồng trong giai đoạn này đã không còn những nồng nàn, say đắm như thủa mới kết hôn.

Nhưng ân nghĩa, ân tình cùng chung chăn gối hơn chục năm, vượt qua mưa giông bão tố đến ngày hôm nay mới chính là điều đáng trân trọng nhất.

Dẫu cũng có những lúc cãi vã bất đồng nhưng tình cảm vẫn rất nồng đượm. Đó là thứ tình cảm đừng để tuột khỏi tay.

Sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả, không thể vì kiếm tiền mà lãng quên sức khỏe bản thân. Có nhiều tiền đến đâu cũng chẳng bằng có một sức khoẻ tốt.

Đàn ông 40 tuổi nhất định phải biết những điều này

1. Đừng bao giờ hát karaoke một mình

Khi bạn còn trẻ, hát karaoke đơn ca có thể là một ý tưởng hay nhưng đứng một mình trên sân khấu biểu diễn một bài hát trữ tình sướt mướt khi bạn đã gần 40 tuổi thì lại là một điều không hay chút nào. Đàn ông gần 40, nếu có đi hát karaoke cùng đồng nghiệp hay bạn bè cũng đừng bao giờ nhảy múa hay lắc lư reo hò như khi còn trẻ.

2. Coi trọng giấc ngủ

Giấc ngủ đối với đàn ông trung niên là một điều đáng giá, vì thế bạn cần duy trì giấc ngủ một cách đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

3. Đừng tham gia các môn thể thao chuyên nghiệp

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục

Bạn nên tập trung cho sức khỏe hay những môn thể thao quen thuộc như chạy bộ hay cờ vua, đừng cố tham gia vào các môn thể thao chuyên nghiệp và đầy thử thách. Nó không còn phù hợp dành cho đàn ông tuổi 40.

4. Vòng tròn bạn bè sẽ không tăng thêm được nữa

Việc có thêm những người bạn “ảo” trên facebook sẽ không có tác dụng gì với cuộc sống và các mối quan hệ thực sự của bạn. Bạn hãy duy trì mối quan hệ với những người bạn hiện tại và nói “không” với những người bạn facebook, điều đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

5. Đừng mặc áo phông có in khẩu hiệu

Những chiếc áo phông có in logo hay khẩu hiệu chỉ dành cho những người trẻ. Sẽ không phù hợp một chút nào nếu như bạn đã 40 tuổi và mặc một chiếc áo phông in những dòng khẩu hiệu xì tin trên ngực đại loại như “Game Over” hay “Look At Me”…

6. Đừng nói tiếng “lóng”

Bạn đừng thử hay vô tình nói bất cứ một tiếng “lóng” nào, nó sẽ khiến bạn mất đi hình ảnh của một người đàn ông trung niên chín chắn.

Theo GĐM