Giáo sư Paul Dolan: Không lấy chồng giúp phụ nữ trẻ lâu và yêu đời hơn

Cách đây không lâu, một giáo sư có tên là Paul Dolan đã đưa ra những bằng chứng cho thấy không lấy chồng sẽ giúp phụ nữ trẻ lâu và yêu đời hơn trong một sự kiện khoa học hành vi được tổ chức tại Anh.

Vị giáo sư này khẳng định: “Chúng tôi có dữ liệu theo dõi cùng một nhóm người trong thời gian dài,nhưng tôi sẽ phải nói một điều không có lợi cho khoa học: Nếu là đàn ông, bạn có thể nên kết hôn; nếu là phụ nữ, đừng bận tâm chuyện đó”.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ độc thân

Theo người này, với nam giới thì hôn nhân rất có lợi khi họ bớt rủi ro, kiếm được nhiều tiền và sống thọ hơn. Còn phụ nữ, bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ, làm vợ, họ phải gánh vác rất nhiều công việc, trách nhiệm, áp lực.

Và kết hôn có thể làm phụ nữ mất sớm hơn so với việc không hết hôn. Trên thực tế, số lượng phụ nữ không kết hôn ngày một tăng. Học giả Gavin Jones (trường Đại học công lập Singapore) đã nghiên cứu trong một thời gian dài về vấn đề sự khác biệt giữa phụ nữ kết hôn và không kết hôn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ độc thân

Theo kết quả thống kê cho thấy, nếu như 30 năm trước đây, ở châu Á chỉ có khoảng 2% phụ nữ ở độ tuổi kết hôn sống độc thân thì nay con số nay con số này đã vượt quá 20% (ở các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan).

Thế nhưng, dù phụ nữ kết hôn hay sống độc thân, mỗi sự lựa chọn đều có những ưu nhược điểm của riêng nó. Với người phụ nữ đã lập gia đình, họ tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ bến của việc làm mẹ, làm vợ, vun vén cho tổ ấm của mình. Thế nhưng, họ cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn từ chuyện “cơm áo gạo tiền” cho tới vấn đề tinh thần, sức khỏe.

Bởi khi đã lập gia đình, đồng nghĩ lúc này trên đôi vai họ gánh thêm 2 chữ “trách nhiệm”: Trách nhiệm với họ hàng dòng tộc với áp lực sinh con nối dõi tông đường, trách nhiệm làm con, làm dâu, làm mẹ….Bên cạnh đó, khi sinh con, gia đình có thêm người, họ sẽ phải làm việc nhiều hơn để bảo đảm nguồn kinh tế nuôi dạy và chăm lo các con. Ngoài ra, còn ti tỉ các công việc không tên khác!

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ độc thân

Thế nhưng, điều đó chưa phải là đủ. Trong một số trường hợp, nếu chẳng may người chồng đó không chung thủy, vướng vào các tệ nạn xã hội, hay những yếu tố bất lợi từ phần tính cách… lúc đó cuộc sống người phụ nữ ấy lại trở nên “tăm tối” hơn bao giờ hết.

Với nhiều người, sống một mình cũng là một dạng hạnh phúc khi họ tự do làm những điều mình muốn. Không chỉ có không gian và thời gian riêng, những người này còn biết cách tự chăm sóc chính mình và hưởng thụ cuộc sống mà không phụ thuộc vào suy nghĩ, hành động của bất kỳ ai.

Với những người phụ nữ không lấy chồng (cũng có thể xảy ra với những người phụ nữ đã ly hôn), tình yêu không còn là trung tâm vũ trụ đối với họ nữa. Mà thay vào đó, họ khám phá một tình yêu lớn hơn, đó chính là tình yêu dành cho bản thân mình và những người xung quanh. Lúc này, họ cảm thấy yêu bản thân, yêu đời hơn bao giờ hết.

Theo Giadinhmoi