Thai phụ 37 tuổi uống trà sữa liên tục, lúc nhập viện thì huyết tương đã chuyển màu trắng đục

Có thói quen ăn nhiều đồ ngọt, đặc biệt là thích uống trà sữa, thai phụ 37 tuổi đã phải nhập viện.

Cái lúc mang thai nó có nhiều điều ngộ lắm các chị ha. Y như em thì lúc trước cực kỳ ghét ăn ngọt nhưng mang thai vô một cái là lại thèm toàn đồ ngọt. Em ăn đồ ngọt nhiều đến nỗi tăng cân chóng mặt, mới 5 tháng đầu mà đã tăng gần 20kg, bác sĩ mắng quá trời. 

Về sau kiềm kiềm lại mới ổn, may mắn một cái là không bị tiểu đường thai kỳ. Khẩu vị thay đổi, thèm này thèm kia đúng là điều khó có thể tránh khỏi khi mang thai, nhưng với các loại đồ ngọt thì đúng là chúng ta nên cố gắng hạn chế hết sức các mẹ bầu ạ. Hôm qua em còn xem được trường hợp một thai phụ uống quá nhiều trà sữa trong giai đoạn bầu bí mà huyết chuyển sang trắng đục như sữa luôn đây nè cả nhà.

Mới đây, Đại học Y Quảng Tây vừa tiếp nhận một trường hợp thai phụ có huyết tương màu trắng đục như sữa. Thông thường, ai cũng biết rằng huyết tương có màu vàng nhạt, thế nên trường hợp thai phụ khi đi xét nghiệm phát hiện huyết tương chuyển trắng đục như sữa này thực sự đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

hình ảnh

Các bác sĩ cho biết, lượng chất béo ở trong m áu của thai phụ tăng cao bất thường. Đây chính là lý do dẫn đến hiện tượng huyết tương có màu lạ như trên. Sau khi hỏi kỹ về chế độ ăn uống, những thói quen sinh hoạt, thai phụ 37 tuổi thừa nhận bản thân rất thích uống trà sữa, ngày nào cô cũng uống trà sữa liên tục đều đặn, còn rất hay ăn kem. 

Bác sĩ cho rằng cơ thể thai phụ đã có khoảng thời gian dài tích tụ nhiều đường, chất béo khiến huyết tương thay đổi màu sắc. Nồng độ chất béo hay còn gọi là triglyceride trong cơ thể thai phụ đã tăng cao hơn 14.000 mg/dL trong khi đó, chỉ số thông thường khoảng 500 mg/dL đã bị cho là cao. Huyết tương chuyển trắng do nồng độ trilyceride tăng cao còn là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm tụy.

hình ảnh

Thai phụ có triệu chứng thường xuyên nhức đầu, buồn nôn và có dấu hiệu sinh non, được các nhân viên y tế tại bệnh viện quan tâm theo dõi và chăm sóc. Trường hợp này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã gây xôn xao và nhận được sự chú ý đặc biệt từ các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa.

– Trà sữa béo lắm, có thai mà ngày nào cũng làm vài cốc thì chịu, không ngán hay sao ạ?

– Mang thai thì không nên ăn uống những đồ nhiều đường và béo, dù có thèm mấy cũng nên vì sự an toàn của mình và con, trường hợp này nguy hiểm đây.

– Cố nhịn một chút vì con sẽ tốt hơn, chứ bầu bì ai chẳng thèm cái này cái kia, nhưng quan trọng là uống nhiều không nên một chút nào.

– Trà sữa chẳng có lỗi, cái này là do người mẹ buông thả thói quen ăn uống của bản thân quá độ. Chỉ hại cho mình với tội con mà thôi.

– Nhiều người cứ lấy cớ mang thai để thả cửa ăn uống, đến lúc có chuyện gì thì hối hận không kịp đấy ạ.

Trà sữa là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế, có không ít mẹ bầu dù đang mang thai vẫn yêu thích món đồ uống hấp dẫn này. Đương nhiên mẹ vẫn có thể uống trà sữa trong thời gian mang thai, và trà sữa không có lỗi. Nhưng nếu để nói về vấn đề có nên hay không thì tốt nhất, mẹ bầu vẫn không nên uống trà sữa. Lý do là vì loại đồ uống này chứa nhiều đường và chất béo cùng các chất phụ gia. Uống nhiều có thể gây ra tình trạng tích tụ đường, chất béo, cũng dẫn tới nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và con. Điển hình có thể kể đến trường hợp của thai phụ 37 tuổi ở trên.

Khi mang thai, khẩu vị thay đổi có thể khiến mẹ bầu bất ngờ muốn ăn nhiều một thứ gì đó. Có mẹ thèm chua, có người lại thèm ngọt,… Dù là thế thì mẹ vẫn nên cố gắng điều chỉnh chế độ ăn uống của mình vì yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe bản thân và con. 

Mẹ bầu nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường, chất béo,… tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây, uống nhiều nước. Nói thì có vẻ lúc nào cũng dễ, làm mới khó nhưng tất cả vì con thì bản thân chúng ta phải cố gắng thôi đúng không các mẹ?

Theo WTT

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X