Hậu ly hôn người phụ nữ mở tiệc ăn mừng đốt váy cưới: Bỏ chồng đâu cần sướt mướt, buồn đau

Chia tay, ly hôn, bỏ nhau vốn là điều chẳng ai muốn diễn ra trong cuộc hôn nhân của mình cả. Việc chấm dứt một mối quan hệ khi 2 bên đã có sự ràng buộc về con cái hay trong một khoảng thời gian dài luôn là nỗi đau chất chưa nhiều nước mắt và sự khổ đau.

Thế nhưng, một khi đã chấp nhận chấm dứt mối quan hệ đó thì bất kể ai cũng nên nhớ rằng đừng bao giờ buồn bã vì những điều đã cũ ấy. Bởi đằng sau sự buồn bã khi ly hôn là đàn bà lại được tận hưởng niềm hạnh phúc của tự do bên gia đình, bạn bè.

Cũng giống như người phụ nữ Kimberly Santleben-Stiteler, 43 tuổi, ở Texas vậy, cô đã tận hưởng niềm hạnh phúc khi ly hôn của mình bằng cách mở tiệc ăn mừng còn linh đình hơn cả đám cưới trước đó.

Thậm chí, để bữa tiệc ly hôn trở nên hoành tráng hơn, Kimberly còn mạnh tay chi 200$ (khoảng 5 triệu đồng) mua một loại thuốc nổ được phép sử dụng để cho nổ tung chiếc váy cưới năm xưa mình từng diện.

Theo Eastday, sự việc diễn ra ngày 13/11 tại trang trại của gia đình Kim. Sau khi rải thuốc nổ quanh chiếc váy, cô đã dùng súng trường nã đạn vào đó trong sự chứng kiến của khoảng 40 người bạn và gia đình.

Đây là phát súng đầu đời Kim thực hiện và ý tưởng này là do anh trai và bố Kim đề ra để giúp em/con gái mau chóng vượt qua nỗi đau bị phản bội.

“Tôi muốn vứt bỏ mọi thứ của cuộc hôn nhân ra khỏi nhà, từ những bức ảnh ở trên gác mái, chiếc nhẫn trong tủ sắt cho tới váy cưới“, Kimberly chia sẻ.

Tuy nhiên, vì giá trị của chiếc váy cũng khá lớn nên nhiều người bạn đã khuyên Kim nên bán nó đi để giúp đỡ trẻ em khó khăn. Tuy nhiên cô nói: “Chiếc váy cưới là hiện thân của sự lừa dối. Tôi muốn tổ chức tiệc mừng ly hôn để đốt hết sự lừa dối đó đi”.

Ban đầu Kimberly chỉ có ý định đốt chiếc váy cưới, nhưng chính bố và anh trai của cô đã đưa ra ý tưởng này. Những người dân ở cách trang trại nhà cô khoảng 24km vẫn có thể nghe thấy tiếng động lớn do vụ nổ gây ra.

Nhiều người bạn của Kim còn vui vẻ bình luận rằng cô ăn mừng ly hôn còn lớn hơn cả tiệc đám cưới. Đây quả là một hành động ăn mừng lạ mắt và đầy độc đáo của người vợ khi ly hôn người chồng từng 14 năm chung sống.

Bởi phụ nữ dù có độc lập đến thế nào, khi đối mặt với ly hôn không mấy ai có đủ mạnh mẽ để chấm dứt một cách dứt khoát đến vậy. Hơn nữa, lại còn mở tiệc ăn mừng lớn hơn cả tiệc đám cưới ngày xưa thì đúng là điều lạ chưa từng có.

Nhưng đây cũng có thể coi là một bài học cho phụ nữ. Bởi vốn dĩ chẳng có lý do gì mà đàn bà không được vui vẻ sau ly hôn cả. Đàn ông ly hôn xong vẫn lấy vợ, vẫn có tổ ấm mới thì sao phụ nữ lại cứ phải một mình chấp nhận việc cô đơn.

Trong khi ngoài kia, có biết bao điều tốt đẹp, có biết bao chàng trai tử tế hơn đang chờ đợi. Ly hôn không có nghĩa là mọi cánh cửa đều đóng sập ngay trước mắt.

Có chăng đó chỉ là cú ngã đầu tiên của cuộc đời người phụ nữ mà thôi. Ngã thì tự đứng dậy, phủi cho sạch bụi rồi đi tiếp và chẳng cần phải sợ gì cả. Đấy mới là cách đối diện đúng đắn nhất của phụ nữ sau ly hôn.

Hãy luôn nhớ một điều chỉ cần sống và chăm sóc tốt cho bản thân thì chắc chắn một ngày tình yêu thực sự sẽ tìm đến với ta. Đừng bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu bởi điều đó chỉ khiến chính bản thân phụ nữ bế tắc trong mọi mối quan hệ mà thôi.

Đời thay đổi khi chính ta thay đổi, suy nghĩ lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì chắc chắn phụ nữ sẽ gặp được những điều may mắn và hạnh phúc.

Cũng giống như Kim và hàng trăm, hàng ngàn phụ nữ đang mạnh mẽ vượt qua nỗi đau hậu ly hôn. Bỏ chồng đâu có nghĩa là cứ phải buồn đau, hãy mạnh mẽ vượt qua và luôn vui vẻ yêu đời. Cuộc đời mình, mình không vui thì chẳng ai vui hộ hết.