Mẹ mang thai 3 ăn như máy chỉ tăng 15kg, con chào đời cả ê-kip trầm trồ

Mang thai 3, lần nào đi siêu âm chị Thùy cũng được bác sĩ tiên lượng chắc chắn sẽ sinh non.

Tiết lộ về khối tài sản lớn nhất mình có được cho đến hiện tại, bà mẹ trẻ Lê Thị Thuỳ (25 tuổi) ở Thanh Hóa thở phào cho biết đó chính là 3 đứa con. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay chị đã trải qua một hành trình thai kỳ đáng nhớ khi một lúc mang 3 em bé trong bụng.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 1

Ba em bé Tèo, Tít, Mít là thành quả quá trình mang thai tự nhiên của chị Thùy.

Đã có lúc chị được bác sĩ khuyên nên giảm thiểu bớt thai để hai thai kia phát triển tốt. Thế nhưng anh chị đã quyết tâm giữ lại cả ba,may mắn các bé Tèo, Tít, Mít chào đời khỏe mạnh, cất tiếng khóc to trong niềm hạnh phúc của toàn thể gia đình.

Đến giờ khi được ôm các con trong tay, chứng kiến các con lớn lên mỗi ngày, mẹ 9X dí dỏm chia sẻ: “Thế là khi mới 25 tuổi mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 2

Chị Thùy kể, sau ngày cưới 3 tháng chị thử que thấy dấu hiệu có bầu. Lần siêu âm đầu tiên bác sĩ nói chị mang thai đôi, thế nhưng tới tuần thứ 6 khi đi kiểm tra lại, bác sĩ lại nói mang thai ba và đều đang phát triển.

Nghe xong chị như sét đánh ngang tai, không kìm nén được cảm xúc liền bật khóc. “Lúc đó mình khóc vì thấy thật may mắn khi một lúc có tới 3 em bé về với mẹ, sau mình khóc vì lo lắng nhiều hơn. Bác sĩ khuyên mẹ giảm thiểu bớt thai nhi vì nếu giữ cả ba thai sẽ rất nguy hiểm nhưng ngay sau đó mình và chồng bình tĩnh và giữ sự sống cho cả 3 bé” – 9X nói.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 3

Chị đã trải qua một thai kỳ nhiều kỷ niệm và đáng nhớ.

Theo lời mẹ trẻ, chị mang thai hoàn toàn tự nhiên. Mặc dù gia đình bên ngoại và bên nội đều có gen đa thai nhưng đến lượt mình, khi đi siêu âm và bác sĩ nói có 2 túi thai, chị Thuỳ đã không khỏi bất ngờ. Dù là lần đầu bầu bí nhưng nhờ công nghệ thông tin phát triển nên chị không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm kiếm thông tin sức khỏe mẹ bầu.

Việc liều lĩnh giữ các con ở lại khiến chị sống trong cảm giác lo lắng suốt cả thai kỳ, chị Thùy từng ví: Mang tam thai rất nhiều nguy hiểm, lúc nào cũng trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Cứ 2 tuần chị Thùy phải đi khám 1 lần và lần siêu âm nào chị cũng được bác sĩ tiên lượng chắc chắn sẽ sinh non, khó có thể giữ thai, thời điểm sinh non sẽ rơi vào từ tuần 20.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 4

Cả thai kỳ chị chỉ tăng 15kg.

Về dinh dưỡng thai kỳ, chị nói: “Chế độ dinh dưỡng chắc giờ nhớ lại mình vẫn khiếp. Từ tuần đầu tới tuần 25 mình ăn bình thường. Từ tuần 25 trở đi tới lúc sinh mình ăn như cái máy ăn. Biết chắc chắn sẽ sinh non nên mình cố gắng tăng ký cho các bé nhanh nhất. Mình ăn nhiều khoai luộc và trứng lộn. Cả thai kỳ mình tăng được 15kg”.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 5

Từ tuần 20 của thai kỳ thì bụng to nên chị hạn chế đi lại để có thể giữ bé lâu nhất ở trong bụng. Nhờ có bố mẹ chồng yêu thương nên chị Thùy được quan tâm hết mực. Từ những cử chỉ yêu thương đó chị thấy việc lấy chồng và có con đã giúp bản thân hạnh phúc hơn rất nhiều.

Giữ được tinh thần lạc quan nên cả thai kỳ người mẹ mang đa thai chưa phải nằm viện dưỡng thai một ngày nào. Đến tuần thứ 34 chị bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối tự nhiên, đau bụng 2 tiếng, sau đó lên bàn mổ cấp cứu lấy thai.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 6

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 7

Song 3 em bé chào đời đều từ 2kg trở lên.

Ba em bé của chị Thuỳ là 2 bé trai và 1 bé gái chào đời với cân nặng lần lượt là 2,5kg – 2kg – 2kg và được bố mẹ đặt tên ở nhà là Tèo, Tít, Mít. May mắn, sức khoẻ của cả 4 mẹ con chị đều ổn định, sau 7 ngày ở viện thì chị cùng các con được xuất viện. Hiện tại các bé đã được hơn 1 tháng tuổi, tất cả đều phát triển toàn diện và được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Nhớ lại thời khắc cùng các con cán đích, mẹ Thanh Hóa không giấu được cảm xúc: “Có lẽ mình sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm ngày đi đẻ. Các con vừa lọt lòng bác sĩ đã khen quá trời, cả kíp mổ ai cũng khen mẹ giỏi, con ngoan. Do chưa đến ngày dự sinh, mẹ mang đa thai chỉ tăng nhẹ nhàng 15kg mà các bé lại đảm bảo chỉ số cân nặng nên càng làm cho các bác sĩ trầm trồ” – chị chia sẻ.

me mang thai 3 an nhu may chi tang 15kg, luc cac con chao doi ca e-kip mo tram tro - 8

Giờ đây các con đã gần 2 tháng tuổi, phát triển khỏe mạnh.

Giờ đây các con đã gần 2 tháng tuổi, phát triển khỏe mạnh. Mặc dù vất vả vì chăm 3 bé nhưng mỗi lần nhìn các con ngủ chị lại quên hết mệt mỏi. Điều chị mong muốn nhất đó là các con hay ăn chóng lớn, bố mẹ sẽ cố gắng làm tất cả sức mình để mang những điều tốt đẹp nhất đến với các con.

Theo Giadinhmoi