Tin vui: Cứu sống bé gái sinh non, có khối u rất lớn trên mặt từ trong bụng mẹ

Nhờ sự phối hợp của các y bác sĩ 2 bệnh viện Hùng Vương và Nhi đồng Thành phố, bé gái sơ sinh đã được cứu sống một cách ngoạn mục dù trước đó, nguy cơ tử vong của con cao.

Ngày 28/8, BV Nhi đồng Thành phố cho biết đã phối hợp với BV Hùng Vương, vượt qua 15km chuyển viện để giúp bé gái sơ sinh được chào đời an toàn.

Theo đó, ca mổ được các bác sĩ tại 2 BV thực hiện vào ngày 27/8 để cứu sống bé gái sinh non.

Cứu sống bé gái sinh non, bị khối u rất lớn trên mặt từ trong bụng mẹ - Ảnh 1.

Ca sinh mổ của sản phụ L. được các bác sĩ 2 bệnh viện phối hợp thực hiện (Ảnh: BV cung cấp)

Theo bác sĩ Nguyễn Vạn Thông – Trưởng khoa Di truyền y học, BV Hùng Vương cho biết đây là trường hợp rất hiếm gặp: Thai nhi là con thứ 3 của sản phụ Nguyễn Thị L. (34 tuổi). Khi khám thai đến tuần 20 thì phát hiện thai có u lớn vùng cổ mặt nghi Teratoma kèm theo tình trạng tim lớn hơn bình thường. Chọc ối phát hiện vi lặp đoạn NST8. Tuy nhiên sau khi được tư vấn, gia đình vẫn quyết định giữ thai và hi vọng kỹ thuật y học hiện đại sẽ có thể giúp được bé.

Trước ca mổ, bé gái có nguy cơ tử vong cao do bị chèn ép đường thở. Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực của 2 BV, ca mổ thành công, hiện bé đã được chuyển qua BV Nhi đồng Thành phố để tiếp tục điều trị.

Tại khoa Hồi sức sơ sinh, BS Nguyễn Thị Cẩm Xuyên cho biết, ban chẩn đoán tiền sản, bé được lên kế hoạch điều trị hỗ trợ thở máy kháng viêm và kiểm soát nhiễm trùng. Sau đó, khi bé ổn định sẽ tiêm thuốc Bleomycin chống u, dự kiến 3-6 tháng sau sẽ phẫu thuật u cho bé.

Cứu sống bé gái sinh non, bị khối u rất lớn trên mặt từ trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Dự kiến 3-6 tháng nữa, bé sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u trên vùng mặt

Nhìn hình ảnh của bé gái sau ca mổ với khối u lớn trên vùng mặt, chỉ biết cầu chúc cho con thật mạnh mẽ được vượt qua. Cố lên con nhé, gia đình, các cô chú y bác sĩ và mọi người sẽ luôn dõi theo con.

Theo Giadinhmoi