Tôi mua nhà cho mẹ chồng, dâu thứ đến ở còn chê nhỏ và cái kết

Mẹ chồng mới dọn vào ở được 1 tháng thì em trai chồng và vợ của chú ấy từ quê không mời mà đến.

01

Có 1 nhà văn từng nói: “Gốc rễ của tất cả những đau khổ của con người bắt nguồn từ việc không biết đâu là ranh giới”.

Khi 2 cá nhân giao tiếp mà không biết đâu là ranh giới, có thể sẽ gây phiền nhiễu, thậm chí phản cảm cho đối phương mà không biết. Trong cuộc sống hàng ngày, một người biết đâu là ranh giới sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu thương của người khác.

02

Trang và chồng kết hôn được 8 năm. Mặc dù khi kết hôn, nhà chồng gần như không có sính lễ, cũng không mua nổi nhà tân hôn nhưng cô vẫn rất biết ơn người mẹ chồng đã vì mình mà hy sinh nhiều thứ. Từ sau khi Trang sinh con, mọi việc chăm sóc cháu từ A đến Z đều là một tay mẹ chồng làm.

Trang là con duy nhất trong nhà, vì vậy khi cô kết hôn, bố mẹ đã mua cho một căn hộ làm của hồi môn, căn hộ này sau đó cũng chính là nhà tân hôn của vợ chồng cô. Sau khi Trang sinh con, bố mẹ cô vì bận rộn với việc kinh doanh, không thể giúp được gì nhiều nên vợ chồng cô đón mẹ chồng lên để tiện lo toan cho bà đẻ và đứa trẻ.

Từ ngày mẹ chồng đến, 3 bữa một ngày, bà đều dựa vào khẩu vị của Trang để nấu. Điều này khiến Trang rất cảm kích. Mà thời gian Trang ở cữ, mẹ chồng luôn chân luôn tay chăm cả hai mẹ con cô, không để con dâu phải bận tâm bất cứ chuyện gì.

Sau thời gian nghỉ thai sản, Trang quay lại với công việc. Chỉ là đứa đầu lớn, Trang lại sinh thêm đứa thứ 2. Nhà cửa bỗng nhiên trở nên chật chội. Trước tình thế này, Trang nghĩ ra 1 cách, đó là mua cho mẹ chồng một căn nhà nhỏ gần nơi ở của vợ chồng Trang, để bà ở đấy, vừa tiện sang chăm và chơi với cháu lại vừa thuận lợi cho việc vợ chồng cô chăm bà khi bà về già.

03

Trang nói liền mua. Bố mẹ Trang vì từ lúc con gái kết hôn chưa giúp đỡ được gì nhiều nên hào phóng cho 500 triệu để cô phụng dưỡng mẹ chồng.

Mẹ chồng mới dọn vào ở được 1 tháng thì em trai chồng và vợ của chú ấy từ quê không mời mà đến.

Vốn dĩ, mẹ chồng Trang không muốn hai người kia đến ở. Vì dù sao nhà cũng là Trang bỏ tiền ra mua, vợ chồng em chồng tự dưng đến ở khiến người ngoài sẽ có cảm giác bà là người mẹ chồng không ra gì. Vậy mà chú em út lại nói: “Mẹ, vợ con mới có bầu, cái thai không ổn định lắm nên cần mẹ trông nom. Hoặc mẹ về quê với chúng con, hoặc là con để vợ con ở lại đây với mẹ nhé”.

Nghĩ hai đứa cháu nhà vợ chồng con trai lớn cũng đã tương đối lớn rồi, bố mẹ chúng có thể tự chăm sóc nên mẹ chồng Trang mềm lòng đồng ý. Bà không quên nói chuyện này với Trang. Trang tuy cảm thấy có chút bất mãn nhưng không muốn để mẹ chồng phải khó xử nên vẫn đồng ý.

Đáng lẽ đến sống nhờ thì phải có chút đóng góp chi tiêu nhưng vợ em chồng không những đến tay không mà còn chê nhà nhỏ. Cô này mới ở được 1 tháng liền tỏ ra không hài lòng, cảm thấy căn nhà này của mẹ chồng quá nhỏ, không đủ ở, nếu sau sinh thêm con thì làm sao kham nổi?

Tôi mua nhà cho mẹ chồng, dâu thứ đến ở còn chê nhỏ và cái kết-1

04

Dâu thứ chẳng những nói những lời trên mà còn giục mẹ chồng nói chuyện với Trang, rằng giá nhà sau này sẽ càng ngày càng đắt đỏ, chi bằng bây giờ bán căn nhà nhỏ này đi, mua một căn lớn hơn. Nếu không sau này nếu vợ chồng thím ấy và mẹ chồng sống chung, cùng với mấy đứa trẻ nữa sẽ trở nên quá đông đúc.

Nghe dâu thứ nói như vậy, sắc mặt mẹ chồng rất khó coi. Không nghĩ tới mình nhất thời mềm lòng, lại dẫn sói vào nhà, làm cho dâu lớn bị phiền hà lớn như vậy. Thế nên, bà tức giận hét lên với dâu thứ: “Cô lớn mặt thật đấy!” Sau đó bà không nói gì nữa, trực tiếp thu dọn hành lý của dâu thứ, bảo con trai út lên mà “hốt” vợ về nhà. Còn việc có chăm dâu thứ ở cữ hay không, bà sẽ tùy tình huống mà quyết định.

Mẹ chồng sau đó nói tất cả mọi chuyện với Trang. Trang đặc biệt cảm ơn sự thấu hiểu của bà. Nếu mẹ chồng là kiểu người thiên vị, bà có để lại nhà cho vợ chồng chú út, Trang cũng không làm gì được. Nhưng mẹ chồng bận tâm đến cảm xúc của Trang, cũng lo lắng nhà cô mua bị vợ chồng em chồng lấy mất, không tiếc trở mặt với hai người để bảo vệ căn nhà, thực sự là mẹ chồng thấu tình đạt lý!

Nguồn:https://tintuconline.com.vn/yeu/toi-mua-nha-cho-me-chong-dau-thu-den-o-con-che-nho-va-cai-ket-n-549527.html

X