Vì sao phụ nữ trung niên không chịu ngủ chung với chồng? Hai người phụ nữ 55 tuổi nói lên suy nghĩ của mình

Ngày càng có nhiều phụ nữ trung niên ngủ riêng phòng với chồng. Vậy lý do là gì, hãy nghe 2 người trải lòng mình.

Người phụ nữ đầu tiên

Tôi họ Dương, tôi là một phụ nữ trung niên 55 tuổi, hiện tại tôi không ngủ chung với chồng. Tôi tin rằng sẽ có nhiều người muốn biết tại sao tôi lại làm như vậy. Tôi có chồng và hai con trai, chúng tôi đã kết hôn được 28 năm. Chúng tôi từng là một cặp đôi yêu nhau nhưng thời gian trôi qua, mối quan hệ giữa chúng tôi dần phai nhạt.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Tôi không phải là người thích tranh cãi và cũng không thích phàn nàn. Tôi biết những gì tôi làm trong cuộc hôn nhân này là chưa đủ tốt. Nhưng là phụ nữ, tôi cũng có nhu cầu và cảm xúc của mình.

Tôi luôn khao khát được quan tâm, chăm sóc nhưng chồng tôi lại đặt công việc, bạn bè lên hàng đầu còn tôi cuối cùng. Trong hoàn cảnh đó, tôi dần dần bắt đầu không thích ngủ với anh ấy. Tôi không muốn ngủ với một người hoàn toàn không hiểu tôi, tôi không muốn ngủ với một người chỉ coi tôi như cỗ máy sinh sản, điều tôi muốn là tình yêu và sự quan tâm thực sự.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Theo tôi, ngủ chung chỉ là sự thân mật bề ngoài, còn sự quan tâm, yêu thương thực sự có trong từng chút một của cuộc sống hàng ngày. Điều tôi mong muốn là chồng hãy chủ động quan tâm đến cuộc sống của tôi và làm điều gì đó cho tôi, thay vì chỉ thể hiện khi cả hai ngủ cùng nhau.

Đến bây giờ, việc ngủ chung đã trở thành một nỗi đau đối với tôi, mỗi khi nghe chồng nhắc đến chuyện ngủ chung, tôi lại có cảm giác ngột ngạt, bất lực. Tôi không biết bày tỏ tình cảm của mình như thế nào nên chỉ có thể từ chối. Tôi sợ rằng ngủ cùng nhau sẽ chỉ khiến chúng tôi xa nhau hơn, rằng sự thân mật bề ngoài này sẽ chỉ che đậy những vấn đề thực sự giữa chúng tôi.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Một số người có thể cho rằng tôi quá nhạy cảm nhưng tôi tin rằng mỗi người đều có nhu cầu và cảm xúc riêng, tôi không muốn tình cảm của mình bị phớt lờ và coi thường. Điều tôi muốn là được quan tâm, chăm sóc thật sự chứ không phải sự thân mật hời hợt. Trong xã hội này, nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của cảm xúc, họ chỉ tập trung vào sự thân mật thể xác mà bỏ qua sự quan tâm và tình yêu đích thực.

Tôi hy vọng mọi người có thể coi trọng cảm xúc và nhu cầu của mình và không dễ dàng bỏ qua tiếng nói bên trong mình. Tôi biết quyết định của mình có thể gây ra một số tranh cãi và khó hiểu, nhưng tôi tin rằng chỉ có sự quan tâm, yêu thương chân thành mới khiến mọi người cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, đây là lý do tại sao tôi từ chối ngủ chung.

Người phụ nữ thứ hai

Tôi năm nay 55 tuổi, mọi người gọi tôi là dì Trần, tôi lấy chồng hơn 20 năm. Đã có lúc tôi tưởng cuộc hôn nhân của chúng tôi ổn định và tình yêu của chúng tôi là vĩnh cửu. Nhưng bây giờ tôi phải thừa nhận rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi đang dần tan vỡ, tình yêu của chúng tôi không còn nữa, nguyên nhân của mọi chuyện là do chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác.

tình yêu, không ngủ cùng chồng, tình yêu đẹp

(Ảnh minh họa)

Lúc đầu, tôi không nhận thấy chồng có thay đổi gì, tôi tưởng anh ấy chỉ bận công việc thôi. Tuy nhiên, khi tôi phát hiện anh ấy thường về nhà muộn và điện thoại liên tục đổ chuông, tôi bắt đầu nghi ngờ liệu anh ấy có ngoại tình hay không. Tôi bắt đầu quan sát tung tích của anh ấy và phát hiện ra rằng anh ấy luôn ở bên một người phụ nữ.

Tôi cố gắng tìm hiểu sự thật nhưng anh ấy luôn phủ nhận và tôi cảm thấy rất thất vọng và không biết phải làm gì. Sau đó, tôi quyết định kiểm tra điện thoại di động của chồng, tôi phát hiện giữa anh ấy và người phụ nữ này có rất nhiều hành vi không rõ ràng, và những từ ngữ mơ hồ thường xuất hiện trong tin nhắn của họ. Tôi rất tức giận và vợ chồng tôi đã cãi nhau nảy lửa.

Người chồng cuối cùng cũng thừa nhận anh đang ở bên người phụ nữ này, nói rằng anh chỉ cần một chỗ dựa tinh thần. Tôi bị sốc và không biết phải làm gì, tôi đã suy nghĩ rất lâu và cuối cùng quyết định tha thứ cho anh ấy. Nhưng lòng tôi không hoàn toàn nhẹ nhõm, tôi bắt đầu từ chối ngủ với chồng và không còn muốn tiếp xúc gần gũi với anh ấy nữa.

Tôi cảm thấy rất khổ sở và không biết phải đối mặt với tình huống này như thế nào. Cuộc hôn nhân của tôi ngày càng trở nên lạnh nhạt, vợ chồng tôi ngày càng xa cách. Tôi đến gặp bác sĩ tư vấn tâm lý và bác sĩ nói với tôi rằng đó là một phản ứng tâm lý, gây ra bởi sự ngờ vực và tức giận mà tôi cảm thấy đối với chồng mình. Bác sĩ đã gợi ý rằng, tôi và chồng nên ngồi lại nói chuyện chân thành và cố gắng thiết lập lại niềm tin giữa chúng tôi.

Tôi đã thử lời khuyên của bác sĩ, vợ chồng tôi đã trò chuyện rất lâu và cuộc hôn nhân của chúng tôi dần trở lại hòa hợp. Tuy nhiên, tôi vẫn không muốn ngủ chung với anh ấy nữa, về việc tại sao phụ nữ trung niên không chịu ngủ chung, tôi xin nói rằng đây là phản ứng tâm lý do không tin tưởng vào đối phương.

Hôn nhân cần được quản lý, tình yêu cần được duy trì đều đặn. Chúng ta phải cố gắng xây dựng sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau đối mặt với những thử thách của cuộc sống để cuộc hôn nhân của chúng ta có thể kéo dài và hạnh phúc.

Nguồn: https://ngoisao.vn/tam/tam-su/vi-sao-phu-nu-trung-nien-khong-chiu-ngu-chung-voi-chong-hai-nguoi-phu-nu-55-tuoi-noi-len-suy-nghi-cua-minh-408886.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X