Vợ chồng ly dị mỗi người nuôi một con, 18 năm sau gặp lại, hai đứa trẻ sinh đôi khác biệt ngỡ ngàng

Đứa trẻ nào cũng cần sự chăm chút, yêu thương từ cả cha lẫn mẹ thì mới sống hạnh phúc.

Làm mẹ một cái là em thấy ý thức trách nhiệm của mình lên cao hẳn. Ngày trước lúc nào cũng chỉ suy nghĩ cho bản thân, giận chồng toàn đòi bỏ đi, rồi ly dị. Nghĩ lại mới thấy mình trẻ con ghê. Giờ có con nên cũng đã trưởng thành hơn, cái gì cũng nghĩ cho con trước hết các mẹ ạ. Nói gì thì nói, em rất sợ cảnh vợ chồng xa nhau vì người khổ nhất vẫn là con mình, nếu được cả bố và mẹ cùng chăm sóc thì đương nhiên sẽ tốt hơn cho đứa trẻ rồi.

Mà theo mấy nghiên cứu gần đây em có đọc được trên trang Parents, nếu vợ chồng mà có ly dị, con cái ở với bố hoặc với mẹ cũng sẽ thường có nhiều sự khác biệt về tính cách, tương lai đấy ạ. Có một trường hợp em đã đọc được khá lâu và bây giờ vẫn nhớ như in. Chuyện về một cặp vợ chồng có 2 con sinh đôi nhưng lại ly hôn từ rất sớm, mỗi người nuôi 1 con. Sau này khi cả hai gặp lại, dù là sinh đôi nhưng hai đứa trẻ vẫn có sự khác biệt rất rõ ràng.

Được biết cặp vợ chồng quyết định ly hôn do những mâu thuẫn trong đời sống gia đình. Họ có một cặp sinh đôi khi ấy chỉ mới 4 tuổi, người anh sống với bố, còn cậu em sống với mẹ.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Cuộc sống của cả hai bên khá ổn định, nhưng chỉ tới khi cả hai đứa trẻ ngày nào chính thức bước qua cột mốc tuổi 18, gặp lại nhau mới thấy quá nhiều khác biệt. Cả bố và mẹ đều có kinh tế khá giả, nhưng cậu anh trai sống cùng với bố có thành tích học tập vượt trội, hơn nữa cũng khá tự tin hoạt bát, đạt được nhiều thành tích tốt ở trường. Trong khi đó, cậu em ở với mẹ lại có tính cách nhút nhát, hay e ngại, con đường học vấn không có quá nhiều nổi bật và thích sống một mình, không buồn giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tìm hiểu thêm mới biết được ông bố vốn là người mạnh mẽ, có lối sống văn minh và hết lòng yêu thương con. Ông dạy bảo con trai kỹ càng nên cậu bé rất có ý thức trong việc học. Người cha này cũng không bao giờ bày tỏ thái độ tiêu cực, chán nản trước mặt con nên người anh khi ở với bố có đời sống kỷ luật, tự giác nhưng vẫn rất thoải mái.

hình ảnh

Ở phía người mẹ, dù là phụ nữ thành đạt nhưng chị lại khá nh.ạy c.ảm, lo sợ con bị thiệt thòi không có bố nên luôn tìm cách nuông chiều, đáp ứng mọi điều con mong muốn. Hơn nữa, người mẹ lại không ít lần than vãn với con về những khó khăn, mệt mỏi và tổn thương của mình khi trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cứ tưởng việc này sẽ giúp con thấu hiểu và thương mẹ nhiều hơn, nhưng vô tình lại gây phản tác dụng. Phải đối diện với những lời kể lể, than vãn mỗi ngày của mẹ, tâm lý của cậu bé cũng dần bị ảnh hưởng, hay suy nghĩ đến nhiều điều tiêu cực. Bên cạnh đó, do được mẹ nuông chiều, cậu bé này thành ra cũng không muốn cố gắng, chỉ làm những điều mình thích mà không nghĩ cho bất cứ ai.

Khi nhìn thấy sự khác biệt của hai con, lúc này người mẹ mới ngờ ngợ nhận ra những sai lầm của mình trong vấn đề nuôi dạy con cái. Khi chị hối hận cũng là lúc con trai đã lớn, muốn thay đổi con cũng là cả một hành trình thật sự khó khăn.

Cha mẹ ly hôn sao bắt con phải đến tòa?

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Câu chuyện cho chúng ta thấy, sự giáo dục, uốn nắn của người đồng hành sẽ tác động vô cùng mạnh mẽ đến cuộc đời sau này của những đứa trẻ. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là câu chuyện đang quy chụp phụ nữ nuôi con không tốt. Xét cho cùng, tất cả mọi việc đều phải tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình, tính cách của mỗi ông bố, bà mẹ nữa. Hoàn toàn không phải cứ sống với bố thì sẽ thông minh, phát triển tốt, còn sống với mẹ thì đứa trẻ không thể so sánh bằng. Vì thực tế cho thấy, trong cuộc sống cũng có không ít người mẹ đơn thân chẳng cần sự giúp đỡ của chồng nhưng vẫn nuôi con giỏi giang, thành tài thậm chí xuất sắc hơn người đấy thôi.

Tuy nhiên, em cũng từng đọc qua một nghiên cứu tại đại học Harvard mà theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có sự tham gia nuôi dưỡng của người bố thường sẽ đạt được thành tích cao hơn khi ở trường. Vì thế, một điều nữa em muốn nói thêm ở đây chính là vai trò của các ông bố đối với hành trình chăm sóc con cái của mình. Đừng bao giờ đùn đẩy hết mọi trách nhiệm chăm sóc nuôi nấng con cái cho vợ. Và cũng không quên nhắc lại rằng, tốt nhất mỗi đứa trẻ đều cần có được một gia đình hạnh phúc.

Nếu trẻ có sự chăm sóc, nuôi dưỡng từ một gia đình vẹn tròn, con chắc chắn sẽ dễ dàng phát triển hơn về mọi mặt. Do đó, trước khi có một quyết định nào liên quan đến hạnh phúc gia đình, mong các ông bố bà mẹ sẽ suy nghĩ thật thấu đáo để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái nhé.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/vo-chong-ly-di-moi-nguoi-nuoi-mot-con-18-nam-sau-gap-lai-hai-dua-tre-sinh-doi-khac-biet-ngo-ngang

X