Vợ chồng trẻ 5 năm không một lần ‘chung phòng’ nhưng vẫn yêu nhau có sao không: Bác sĩ trả lời

Có con là lúc mà chuyện vợ chồng sẽ thưa thớt hơn rất nhiều. Đây là điều mà bất cứ gia đình nào trải qua cũng phải công nhận. Nhưng đến mức mà suốt 5 năm trôi qua vẫn 'không có 1 lần nào' thì cũng là điều khó hiểu.

Vì sao lại như vậy và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của cả 2. Mình vừa đọc được câu chuyện này trên báo nên chia sẻ lại ở đây cho tất cả cùng biết nhé!

Câu chuyện này được bác sĩ tiết niệu Zhang Meiyu nổi tiếng ở Cao Hùng, Đài Loan chia sẻ lại. Vị chuyên gia này cho biết, cặp đôi nói trên đã đến gặp bác sĩ và phàn nàn về việc không thể ‘chung đụng’ trong suốt 5 năm vì sự xuất hiện của cô con gái 5 tuổi. Lý do là vì cô con gái luôn chiếm vị trí nằm giữa bố mẹ mỗi khi đi ngủ.

Khi bác sĩ hỏi lại: “Vậy chờ con bé ngủ rồi cũng không được sao?”. Người vợ bất lực nói: “Cũng không đượcvì con bé ngủ lúc nào cũng bám chặt tay cha không rời. Nếu chồng tôi buông tay con bé ra, nó sẽ lập tức tỉnh lại và bám chặt không buông”.

hình ảnh

Con gái khiến đôi vợ chồng khó xử, ảnh minh họa, nguồn: LDD

Thậm chí, con gái còn từng nói với mẹ rằng “cả đời này con sẽ không bao giờ trả lại bố cho mẹ, trừ khi bố già đi thì con mới nhường lại cho mẹ”. Lời nói tưởng ngây thơ ngọt ngào của con trẻ cuối cùng lại khiến hai vợ chồng rơi vào cảnh khó xử.

Vì không thể nào làm gì khác để thay đổi thói quen của con gái, cặp đôi phải chịu cảnh không ‘yêu đương’ suốt 5 năm.

Người chồng cũng than thở rằng bản thân không được ‘giải phóng’ nên cảm giác ngày càng yếu đi, lo sợ sức mạnh phái mạnh của mình lâu dần sẽ không còn nữa.

Lý giải về vấn đề này, bác sĩ Zhang Meiyu giải thích như sau: Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, chúng ta có thể trải qua một giai đoạn không có bạn khác giới. Đó là một điều tất yếu. Đối với một số nam giới, thời gian không này có thể kéo dài vài tuần, trong khi đối với nhiều người đàn ông khác, nó có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm vì một lý do nào đó của riêng họ.

Tuy nhiên, điều này sẽ có thể gây ra những hậu quả như sau:

Căng thẳng hơn, huyết áp tăng và tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Nhà thần kinh học, bác sĩ Debra W. Soh cho biết: Khi được yêu, chất endorphin được giải phóng có thể giúp cải thiện tâm trạng. Vì vậy nếu không có việc này, nhiều nam giới có thể không có cách nào giải tỏa những cẳng thẳng, cảm giác nặng nề trong cuộc sống.

Mặc khác, một nghiên cứu năm 2006 trên tạp chí y khoa Tâm lý sinh học cho thấy những người ‘yêu’ thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn những người không quan hệ.

hình ảnh

Bác sĩ nói về những ảnh hưởng, ảnh minh họa, nguồn: sohu

Còn một nghiên cứu năm 2010 công bố trên tạp chí Tim mạch của Mỹ cho thấy những người đàn ông có ít nhất hai lần một tuần gần như giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim. Lí do vì việc này khiến cho mối quan hệ tình cảm thân mật hơn, nhờ đó cải thiện sức khỏe bằng cách làm giảm căng thẳng, hưng phấn tinh thần.

Thậm chí, việc được yêu còn có thể liên quan tới khả năng nhận thức và trí nhớ nhưng điều này vẫn còn đang được nghiên cứu thêm.

Sức mạnh bị ảnh hưởng trong những lần tiếp theo, nguy cơ ung thư và sự suy giảm hệ miễn dịch

Một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Y học của Mỹ đã kết luận rằng nam giới ở độ tuổi 50, 60 và 70 không ‘yêu đương’ có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng, có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với nhóm còn lại.

Các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr. đã tiến hành một nghiên cứu yêu cầu những bệnh nhân có một hoặc hai lần một tuần cung cấp mẫu nước bọt. Những mẫu đó được phát hiện chứa nồng độ cực cao của globulin miễn dịch kháng thể kháng cảm lạnh thông thường, có nghĩa là nó có thể ngăn bệnh tật tốt hơn.

Với câu chuyện của vợ chồng trên, việc không chung đụng rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả 2. Tuy nhiên, Bác sĩ Zhang Meiyu nghe xong cũng cảm thấy đồng cảm với đôi vợ chồng và còn nói đùa rằng đó là phương pháp tránh thai rất tốt mà không sợ vỡ kế hoạch.

Theo WTT

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X