Xuất hiện những dấu hiệu này khi ngủ, mẹ bầu hãy nhanh chóng đi viện ngay vì thai nhi đang cầu cứu đó

Giấc ngủ của các bà mẹ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Nhưng nhiều bà mẹ mang thai cho biết rằng họ rất khó ngủ.

Đối với hiện tượng này, các chuyên gia chỉ ra rằng trên thực tế, phụ nữ thường phải chịu đựng sự khó chịu về thể chất khi mang bầu và họ sẽ bị mất ngủ theo thói quen theo thời gian.

Ngoài ra, một số mẹ bầu cũng cho biết, ngoài việc bị mất ngủ, thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và các hiện tượng khác. Theo các chuyên gia, nếu các bà mẹ mang thai thường xuyên xuất hiện những vấn đề này thì rất có thể thai nhi trong bụng đã gửi “tín hiệu trợ giúp” cho người mẹ. Điều đó có nghĩa là nếu bà mẹ mang thai bị mất ngủ lâu dài, đi tiểu thường xuyên, vv hãy kịp thời đến bệnh viện kiểm tra, vì em bé có khả năng bị đe dọa tính mạng.

Nếu các bà mẹ mang thai có các điều kiện sau đây, mẹ hãy đi khám ngay nếu không sẽ hối hận:

1. Mất ngủ thường xuyên

Vì sao bị mất ngủ khi mang thai và giải pháp ứng phó

Đối với các bà mẹ tương lai, thời gian ngủ đầy đủ là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi thai kỳ tăng lên, gáp lực cho các bà mẹ mang thai ngày càng nặng nề. Đối với mẹ bầu, bác sĩ khuyên họ nên đi ngủ muộn nhất trước 10 giờ mỗi ngày và thời gian ngủ không dưới 9 giờ. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cho biết, đây là một điều khó khăn.

Vậy tại sao các bà mẹ mang thai thường xuyên bị mất ngủ? Các chuyên gia đã đề xuất hai điểm sau: Một là thay đổi hormone. Bởi vì sự căng thẳng và khả năng chịu đựng của phụ nữ sau khi mang thai sẽ giảm do sự thay đổi nồng độ hormone.

Các hormone ảnh hưởng đến người mẹ trong thai kỳ chủ yếu là estrogen và progesterone. Việc kiểm soát hormone này sẽ gây ra chứng mất ngủ ở mẹ bầu, và chứng mất ngủ lâu dài sẽ khiến bà bầu cảm thấy không ổn định, căng thẳng sẽ khiến thai nhi sinh non, hoặc thị lực, thính giác kém và giảm thông minh. Nói cách khác, các bà mẹ mang thai phải giải quyết vấn đề này một cách hợp lý.

2. Rất dễ bị đánh thức vào ban đêm

Bà bầu mất ngủ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Các mẹ bầu dễ dàng bị đánh thức trong khi ngủ do rối loạn nội tiết trong giai đoạn này. Một số chuyên gia cũng tin rằng, các mẹ bầu dễ bị đánh thức vào ban đêm. Có thể là do các bà mẹ mang thai quá quan tâm đến em bé trong bụng, dẫn đến căng thẳng và sẽ gây ra giấc ngủ kém theo thời gian.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé, mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái, không nên cân nhắc quá nhiều thứ. Hãy uống một cốc sữa trước khi đi ngủ hoặc đọc sách, nghe nhạc, v.v. để giảm bớt áp lực, từ từ sẽ tìm thấy tình trạng này đã giảm bớt.

3. Đi tiểu thường xuyên và ra máu

Nhiều bà bầu có triệu chứng đi tiểu thường xuyên và ra máu đỏ trong ba tháng đầu. Nhiều bác sĩ khuyên rằng, các bà mẹ mang thai nên mua một số loại thuốc trị viêm â.m đ.ạo, loại thuốc này sẽ điều trị “căn bệnh đơn giản” này.

Giải đáp: Bà bầu tháng cuối bị táo bón là do đâu?

Tuy nhiên, lời giải thích được các chuyên gia đưa ra là các bà mẹ mang thai có tình trạng phá thai có thể bị đe dọa sảy thai, và nói chung, tình trạng này xảy ra trong thai kỳ sớm vì t.ử cu.ng mở rộng và bàng quang bị chèn ép.

Thời gian sinh nở ngắn là do đầu thai nhi của trẻ đi vào lưu vực và gây chèn ép bàng quang. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là một hiện tượng đơn giản về tần suất tiết niệu, các mẹ bầu có thể tăng cường khả năng miễn dịch thông qua các bài tập phù hợp.

Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến chế độ ăn uống, không uống rượu và không ăn thức ăn cay. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu ra máu đỏ lâu dài thì bạn phải cẩn trọng, vì có khả năng em bé bị áp bức trong t.ử cu.ng hoặc vị trí của thai nhi không thuận, khiến mẹ bầu bị bị chảy m.áu.

Nếu mẹ bầu có những hiện tượng trên thường xuyên, hãy đi khám ngay và tích cực hợp tác với sự điều trị của bác sĩ. Rốt cuộc, sự an toàn của một đứa trẻ là rất quan trọng đối với một gia đình.

Theo giadinhmoi

X