Yêu cầu con cái hai điều kiện trước khi chăm sóc cháu, cách dạy cháu của ông nội được cộng đồng mạng khen ngợi

Nếu bà ngoại hay bà nội không thể tiếp tục chăm cháu, mẹ thì không chịu nghỉ việc và ở nhà chăm sóc đứa bé toàn thời gian, liệu mẹ có bằng lòng để bố chồng chăm sóc đứa bé không?

Sau khi sinh con gái, An An nhờ mẹ chồng đến chăm cháu nhưng khi cháu được khoảng 2 tuổi thì con gái út của mẹ chồng sinh con nên mẹ chồng không thể chăm sóc cháu được nữa.

chăm con, giáo dục con, dạy con,

An An và chồng cô đều rất bận rộn trong công việc, khối lượng công việc của An An cũng ngày càng nhiều. Ngoài ra, khoản vay mua ô tô và nhà ở của gia đình cũng bị áp lực, An An không muốn nghỉ việc và về nhà toàn thời gian để chăm sóc con cái.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc, gia đình quyết định nhờ bố chồng đã nghỉ hưu lên chăm sóc cháu. Khi chồng An An nói ý tưởng đó với ông, ông đã lưỡng lự và nói sẽ suy nghĩ vài ngày rồi trả lời.

Vài ngày sau, ông nội bất ngờ gọi điện cho con trai và nói có thể đến chăm sóc cháu gái nhưng có hai điều kiện. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng hai điều kiện mà bố chồng cô đưa ra, cả An An và chồng cô đều chấp nhận.

chăm con, giáo dục con, dạy con,

Điều kiện thứ nhất: Chỉ bế con, không làm việc nhà

Bố chồng đưa ra điều kiện này vì ở quê ông rất ít khi làm việc nhà. Về cơ bản, việc nhà đều do mẹ chồng đảm nhiệm. Vì thế ngày xưa mẹ chồng ở cùng, bà đã làm hầu hết việc nhà. Khi An An và chồng đi làm về, mẹ chồng chăm chỉ đã nấu hết đồ ăn.

Hơn nữa, bố chồng không giỏi làm việc nhà nên việc nêu ra trước để tránh mâu thuẫn về việc nhà khi chung sống sau này là điều hợp lý.

Điều kiện thứ hai: Nuôi cháu theo cách của mình, con dâu và con trai không nên can thiệp quá nhiều

Bố chồng An An từng dạy toán ở một trường tiểu học ở quê trước khi nghỉ hưu. Ngay cả sau khi nghỉ hưu, ông vẫn sống một cuộc sống thoải mái. Khi rảnh rỗi, ông chơi cờ ở công viên và trò chuyện với bạn bè. Và ông cũng rất giỏi trong việc giáo dục con cái. An An tin rằng người yêu thương cháu nhất trên đời chính là ông bà. Là một giáo viên, bố chồng cũng sẽ cố gắng hết sức để giáo dục cháu gái.

chăm con, giáo dục con, dạy con,

Vì vậy, sau một hồi suy nghĩ, mẹ An An đã sẵn sàng đồng ý với hai điều kiện mà bố chồng đưa ra. Vài ngày sau, ông lên nhà con trai ở, khi đên ông mang theo rất nhiều loại sách khác nhau, thậm chí còn có một số đồ chơi trẻ em, sách tranh và sổ phác thảo.

Từ khi ông nội đến, cháu trai nhanh chóng làm quen với ông, sớm hình thành một mối quan hệ không thể chia cắt với ông nội. Khi ông nội ở nhà, cháu đi cùng ông nội. An An nhận thấy con gái mình rất thích chơi với những món đồ chơi do ông nội mang đến.

Nhiều lần đi làm về, An An thấy con đang tập trung chơi bóng rổ, còn ông nội thì bình tĩnh ngồi trên ghế sofa. Ông nói rằng ông đang cải thiện khả năng chú ý của cháu gái và rèn luyện cơ tay, điều này sẽ khiến đứa trẻ thông minh hơn.

Bố chồng cũng nhấn mạnh, 2 tuổi là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển khả năng chú ý của trẻ, đồng thời cũng là độ tuổi quan trọng cho sự phát triển não trái và não phải của trẻ. Những học sinh mà ông dạy trước đây đều có thành tích xuất sắc và cuối cùng đã đỗ vào các trường đại học tốt. Việc phát triển kỹ năng tập trung từ khi 2 tuổi là điều đáng giá đối với những trẻ có khả năng trí tuệ rất tốt.

Ban đầu, An An tỏ ra nghi ngờ lời nói của bố chồng nhưng cô cho rằng vì đã đồng ý với điều kiện nuôi con của bố chồng nên tôn trọng cách dạy của ông.

Trước sự ngạc nhiên của An An, sau khi con gái vào mẫu giáo, cô giáo thường khen ngợi con gái có khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu xuất sắc, trí óc linh hoạt, đôi tay khéo léo và tư duy tích cực.

chăm con, giáo dục con, dạy con,

Lúc này An An mới nhận ra nguyên nhân chủ yếu là do cuốn sách tranh dán mà bố chồng cho con gái chơi cùng. Người ta đã chứng minh rằng chơi với sách tranh có nhãn dán thực sự có thể cải thiện khả năng tập trung và các kỹ năng khác của trẻ. An An rất biết ơn bố chồng. Cô và chồng quá bận rộn nên không thể lo việc học sớm cho con gái.

Có một lần tôi đến nhà An An chơi, tình cờ gặp được bố chồng cô ấy và thấy cô cháu gái đang nghịch cuốn sách tranh dán. Tôi đã xin lời khuyên từ người ông và ông cho biết, chơi với sách tranh có dán nhãn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

chăm con, giáo dục con, dạy con,

Đầu tiên, nó có thể rèn luyện khả năng tập trung cao độ của trẻ, phát triển não trái và não phải, rèn luyện trí nhớ và khả năng tư duy logic.

Thứ hai, nó có thể rèn luyện cơ tay của trẻ, giúp tay, mắt và não của trẻ phối hợp tốt, từ đó kích thích trí não của trẻ và giúp trẻ thông minh hơn. Ông còn nhắc nhở tôi rằng việc chọn sách tranh có hình dán cho trẻ là rất quan trọng, nên chọn những cuốn sách tranh có tác dụng nâng cao kiến thức, phù hợp với quy luật nhận thức của trẻ, rất thú vị, hấp dẫn trẻ, để rèn luyện khả năng siêu tập trung cho trẻ.