Món ăn làm 𝚝𝚑𝚊𝚢 đổ𝚒 𝚐𝚒ớ𝚒 𝚝í𝚗𝚑 thai nhi, con sinh ra 𝚗ử𝚊 𝚝𝚛𝚊𝚒 𝚗ử𝚊 𝚐á𝚒. Nghe bác sĩ giải thích còn 𝚌𝚑𝚘á𝚗𝚐 𝚟á𝚗𝚐 hơn

Em bầu 4 tháng, biết là cháu trai nên mẹ chồng mừng ra mặt. Thật ra thì cũng không phải vì nặng nề chuyện trai - gái gì đâu, chỉ là "ăn chắc" thằng cháu đích tôn rồi nên ai chẳng thích các chị nhỉ!

Bà chăm sóc em kĩ lắm, bữa nào cũng đầy đủ thịt, cá, hoa quả, trứng, sữa…không thiếu thứ gì.

Thế nhưng, mẹ chồng em cứ dặn đi dặn lại là: “Không được ăn đậu phụ với uống sữa đậu nành”. Em hỏi lí do thì bà chỉ nói là không tốt thôi. Lúc đầu, em nghĩ đơn giản là đậu nành người ta lên men chua, ăn nhiều sợ đau bụng, đi ngoài, gây hại cho thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, lí do thật sự hoàn toàn khác. 

Em phát hiện ra từ hôm qua, khi thấy trên diễn đàn có chị hỏi về chuyện này, đọc đoạn các mẹ tư vấn mới giật nảy người vì: Đậu nành ảnh hưởng tới giới tính thai nhi, tức là ai bầu con trai thì không nên ăn nhiều vì có thể khiến con bị “nửa nam nửa nữ”.

webtretho

Đúng là trước đây em cũng từng nghe đến chuyện đậu nành không tốt cho nam giới. Nó có chứa isoflavone – một hợp chất làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu đàn ông ăn quá nhiều có thể phá vỡ sự cân bằng của các hormone sinh sản. Chẳng lẽ đến cả mẹ bầu mang thai cũng phải kiêng ăn đậu nành sao? Em vẫn nghi ngờ quá!

Nhắc máy điện thoại lên alo cho bác sĩ (là chị dâu em làm ở viện Tỉnh đó ạ). Nghe em trình bày xong, bà ấy cười: “Cứng như cô mà cũng có lúc bị đánh lừa thế à! Đừng có tuyên truyền linh tinh nhé, chẳng có phép thuật nào có thể thay đổi giới tính thai nhi cả chứ đừng nói đến mấy bìa đậu phụ. Ăn đậu phụ đúng cách lại còn khỏe cả mẹ lẫn con chứ đùa à”.

Đấy các mẹ ạ, đừng có vì đồn đoán linh tinh mà kiêng khem cho khổ nha. Em hỏi kĩ rồi, bà bầu dù trai hay gái cũng ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành được tuốt. Món này có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người như sắt, magie, canxi… Ăn đậu phụ giúp cơ thể bà bầu được bồi bổ, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày.

Điều gì xảy ra khi mẹ bầu ăn đậu phụ

– Xương, răng mẹ và bé sẽ chắc khỏe hơn khi dùng đậu phụ vì chúng có hàm lượng canxi dồi dào

– Đậu phụ giàu protein, hỗ trợ cho sự phát triển các tế bào thai nhi hiệu quả.

– Các tế bào được tái tạo nhờ kẽm có trong thực phẩm này, thúc đẩy tăng trưởng mô và điều chỉnh các enzyme.

– Với lượng vitamin E có trong đậu phụ, hệ miễn dịch của mẹ bầu cũng được nâng cao (do đặc tính chống oxy hóa của dưỡng chất này).

– Đậu phụ còn cung cấp cho mẹ bầu protein, chất béo và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh.

– Chất isoflavones trong đậu phụ còn làm sạch các gốc tự do, giúp mẹ bầu ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cách làm đậu phụ bằng nước chua đơn giản dễ làm

Lưu ý khi ăn đậu phụ?

– Đậu phụ dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên mẹ chỉ nên ăn 3 bữa đậu/tuần. Mỗi ngày, mẹ bầu có thể uống khoảng 200ml sữa đậu nành. Không nên ăn quá nhiều.

– Đừng ăn đậu phụ hoặc uống sữa đậu này cùng với sữa bầu. Đây là 2 thực phẩm kị nhau có thể làm mất chất dinh dưỡng của nhau đấy nhé.

– Không nên ăn đậu phụ sống ngay khi mua ở hàng về vì không đảm bảo vệ sinh, nhất định phải luộc qua rồi mới “đánh chén” mẹ nhé. Đậu rán cũng hạn chế thôi.

– Mẹ bầu khi dùng đậu phụ nên mua tại các cơ sở chế biến uy tín. Một số người vì lợi nhuận mà trộn nhôm, thạch cao vào đậu phụ sẽ biến nó thành món ăn rất nguy hiểm.

Theo WTT

X
/57976558/Ureka_Supply_myeva.vn_InflowMB_1x1_130623